7 lỗi trang điểm khiến bạn trông mệt mỏi hơn vào buổi sáng

TRI THỨC SỐNG

7 lỗi trang điểm khiến bạn trông mệt mỏi hơn vào buổi sáng

Tránh những lỗi trang điểm dưới đây sẽ giúp bạn trông có vẻ tỉnh táo hơn vào buổi sáng đấy!

 • 1

  Tránh tông màu nhợt nhạt

  Trang điểm trên khuôn mặt sẽ giúp bạn trông tỉnh táo hơn. Thay vì chỉ sử dụng một tông màu đơn giản, hãy nhấn nhá lông mày, vẽ mắt, phấn má và màu môi thật tinh tế.

  7 lỗi trang điểm khiến bạn trông mệt mỏi hơn vào buổi sáng - 1

 • 2

  Sử dụng sai màu kem che khuyết điểm dưới mắt

  Bất kể là màu kem che khuyết điểm quá sáng hoặc quá tối cũng đều khiến cho khuôn mặt bạn thêm mệt mỏi. Và cũng rất có thể bạn không biết bạn đang trang điểm như thế nào. Hãy chắc chắn rằng bạn đang trang điểm trong một căn phòng có đủ ánh sáng, và nếu như bạn đang sử dụng thử một sản phẩm mới, hãy đi đến một số những căn phòng với những ảnh sáng khác nhau cùng với một tấm gương để có thể nhận thấy sự khác biệt. 

 • 3

  Không sử dụng lớp lót cho mắt

  Điều này đặc biệt đúng nếu bạn kẻ mắt bằng bút kẻ mắt màu đen. Hãy sử dụng một lớp kem lót để không bị lem như mắt gấu trúc. Ngoài ra, hãy sử dụng bút kẻ mắt dạng nước để kẻ mi dưới.

  kenhaz-com-intro to look more awake

 • 4

  Sử dụng quá nhiều phấn phủ

  Nhiều phấn phủ trên da khô khiến bạn không mệt mỏi và già nua hơn da sáng mịn, vì vậy tránh đánh quá nhiều phấn phủ cho da mặt. Dùng loại phấn bột mờ để hạn chế sự sáng bóng và lẫn lộn màu.

 • 5

  Không sử dụng kem dưỡng ẩm 

  Đừng bao giờ trang điểm trước khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Trong thành phần của kem dưỡng ẩm có chứa SPF. Áp dụng trực tiếp các loại mỹ phẩm trang điểm lên da khô và bong tróc chỉ khiến da bạn mệt mỏi và khô thêm mà thôi.

 • 6

  Sử dụng sai màu bút kẻ mắt

  Màu đồng hoặc màu chì kẻ mặt vàng sẽ khiến bạn trông ốm yếu nếu bạn trang điểm theo gam màu lạnh, trong khi đó màu bạc cũng sẽ phản tác dụng nếu bạn trang điểm theo tông nóng. Xác định tông màu da của bạn, sau đó chọn màu kẻ mắt phù hợp.

  7 lỗi trang điểm khiến bạn trông mệt mỏi hơn vào buổi sáng - 2

 • 7

  Dù tông màu da của bạn loại nào, nếu make-up với màu xám, bạn sẽ khiến khuôn mặt mình trông thật xám xịt, điều này sẽ khiến bạn mệt mỏi đến khó tin và có thể già hơn bạn tưởng nhiều.