7 lý do CĐV Việt Nam sẽ "chơi đẹp" khi đón Malaysia

TRI THỨC SỐNG

7 lý do CĐV Việt Nam sẽ "chơi đẹp" khi đón Malaysia

Trận đấu của đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã khiến nhiều CĐV Việt Nam bức xúc vì hành động đá không đẹp của đội bạn và các cầu thủ của chúng ta luôn bị xử ép. Thay vì rủ nhau "ăn miếng trả miếng", ...

Trận đấu giữa đội tuyển Malaysia và đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ AFF Suzuki Cup 2014 được diễn ra trên sân của nước chủ nhà khiến người hâm mộ Việt Nam vô cùng bức xúc. Bên cạnh những lời khen ngợi về cuộc ngược dòng ngoạn mục của các chàng trai áo đỏ thì sự ghen tỵ của một số CĐV khi đội chủ nhà bị thua. Họ đã tràn sang phần ghế ngồi của cổ động viên Việt Nam và có hành vi bạo lực cũng thu hút sự quan tâm của dư luận. Sự phẫn nộ, tức giận của các CĐV Việt Nam là những cảm xúc dâng trào trong những ngày vừa qua!

Nhưng bạn nên biết rằng có rất nhiều lý do để chúng ta nên và cần thiết phải giữ bình tĩnh, chơi đẹp vào ngày 11/12 tới khi đón tiếp các CĐV Malaysia trên chảo lửa Mỹ Đình. 

7 lý do CĐV Việt Nam sẽ

Cổ động viên Việt Nam bị đánh tại sân Malaysia

 • 1

  Chủ nhà cần phải hiếu khách

  Bạn nên biết rằng, chúng ta sẽ là đội chủ nhà ở trận đấu sắp tới. Điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là cần phải thể hiện mình là những vị chủ nhà lịch thiệp và hiếu khách.

  CĐV Malaysia cũng giống chúng ta, họ sang Việt Nam và cũng mang theo tinh thần yêu bóng đá, lòng tự tôn dân tộc. Vì vậy, hãy đón tiếp và để họ thấy dù có thế nào đi nữa, cổ động viên Việt Nam cũng sẵn sàng nghênh tiếp bằng lòng hòa hảo, thân thiện.
 • 2

  Không muốn phải chịu án phạt từ AFF

  Bạn cần biết rằng sẽ có những án phạt được đưa ra cho BTC sân nếu để xảy ra sự cố. Bởi vậy, chúng ta hãy thể hiện là những CĐV lịch sự, có văn hóa. Bởi nếu để xảy ra trường hợp tương tự như trên SVĐ của Malaysia , chúng ta hoàn toàn có thể sẽ phải nhận những án phạt tương tự. Chúng ta không vì ăn miếng mà trả miếng.

  CĐV Việt Nam sẽ cho họ thấy được chúng ta là những con người lịch sự, thân thiện và là những con người có văn hóa.

  7 lý do CĐV Việt Nam sẽ

  Cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam

 • 3

  Đề cao tinh thần thể thao fairplay

  Trong bóng đá nói riêng và bất cứ môn thể thao nào nói chung, tuyệt đối không được phép tồn tại những hành động kích động bạo lực, cũng không nên hùa theo đám đông suy nghĩ tiêu cực và làm mất hình ảnh đẹp của cả quốc gia.

  CĐV đội bạn càng có hành động không đẹp, chúng ta càng phải chơi đẹp. Hãy cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam bằng những cách fairplay nhất, bởi đây là một trong những dịp vô cùng quan trọng để bạn bè trong khu vực và trên toàn thế giới nhìn thấy một hình ảnh Việt Nam hòa hảo, nhiệt thành và cống hiến, từ trên sân cỏ đến khán đài.

 • 4

  Đừng đánh đồng tất cả các CĐV chân chính

  Sau trận đấu Malaysia - Việt Nam, CĐV Việt Nam đã bị đội bạn hành hung ngay trên khán đài, cộng động mạng Malaysia cũng đã đăng tải khá nhiều lời xin lỗi gửi đến người Việt Nam.

  Họ cũng nhận thấy họ thật đáng xấu hổ với những hành động như vậy.CĐV Malaysia quá khích đã hành hung CĐV Việt không đại diện cho đại đa số người dân Malaysia. Chỉ một số rất nhỏ trong số 8 vạn CĐV trên khán đài có hành động đáng xấu hổ. Phần lớn những CĐV Malaysia đến với sân Mỹ Đình trong trận bán kết sắp tới đều giống với tất cả chúng ta – những người hâm mộ, yêu bóng đá và tôn vinh tinh thần thể thao đẹp.

  7 lý do CĐV Việt Nam sẽ

 • Cổ vũ vì màu cờ sắc áo của dân tộc
 • 5

  Chơi đẹp -> Ấn tượng đẹp về con người Việt Nam -> Ấn tượng đẹp về Việt Nam

  Hình ảnh bóng đá Việt Nam chúng ta hơn một năm qua đã cải thiện rất nhiều và để lại biết bao niềm hi vọng cho người hâm mộ. Khởi đầu từ lứa U19, rồi sau đó là U23 và bây giờ là đội tuyển quốc gia. Họ đã thi đấu hết sức mình, bằng tâm huyết, sự cống hiến và niềm tin mạnh mẽ về một nền bóng đá: ĐẸP - SẠCH - THÂN THIỆN.

  Các cầu thủ, họ đã làm được những điều đó. Bây giờ, đến lượt cách hành xử của chúng ta. Hãy thử nghĩ, nếu chúng ta chỉ vì một nhóm nhỏ những kẻ phi thể thao mà chúng ta hành xử phi thể thao như họ và hậu quả là xô đổ hết mọi thành quả tâm huyết mà các cấp độ đội tuyển đã xây dựng thời gian qua. Điều này không đáng chút nào.

  Bạn hãy giữ hình ảnh đẹp về CĐV Việt, cũng có nghĩa là giữ hình ảnh đẹp cho bóng đá Việt, cao hơn là đất nước Việt Nam của chúng ta. Với công nghệ và tốc độ truyền tải thông tin như hiện nay, chỉ cần một hành động nhỏ của chúng ta cũng sẽ lan truyền ra khắp thế giới. Sẽ thật tuyệt vời nếu đó là những hình ảnh đẹp về tinh thần fairplay của người hâm mộ bóng đá Việt Nam, hơn là vài ba trận bạo lực trên khán đài. Chúng ta hi vọng đội tuyển Việt Nam dành chiến thắng để họ thấy được sức mạnh của con người Việt Nam.
 • 6

   “Chơi đẹp” để “thắng đẹp”

  Những trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong AFF vừa qua, người hâm mộ đều thấy được các cầu thủ chúng ta đã chơi hết sức mình và hi vọng Việt Nam sẽ dành chức vô địch. Chúng ta có thể "nhấn chìm" đội bạn bằng cách khác: cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu dưới sân bằng trái tim nóng, cái đầu lạnh và đôi chân tài hoa với ý chí quyết chiến quyết thắng; cổ động viên trên sân thể hiện tinh thần cổ vũ cuồng nhiệt, tin tưởng vào khả năng của đội nhà, thắm đỏ lòng nhiệt thành lên màu cờ sắc áo.

  Có được chiến thắng là điều cần thiết, nhưng sẽ đáng vui mừng và tự hào hơn rất nhiều khi chiến thắng được xây dựng bởi lối chơi đẹp, một cách hành xử đẹp từ phía các cầu thủ cũng như các CĐV.

  7 lý do CĐV Việt Nam sẽ

  Thi đấu vì màu cờ sắc áo của đội

 • 7

  Để trận bán kết lượt về trên SVĐ Mỹ Đình là trận bán kết “trong mơ”

  Một điều chắc chắn các cầu thủ chúng ta không hề mong muốn CĐV nước nhà có những hành xử không đẹp. Hãy để cho trận bán kết lượt về diễn ra trên SVĐ Mỹ đình đẹp từ mọi góc nhìn.

   Đẹp dưới sân cỏ trong sự cống hiến của các cầu thủ hai nước, đẹp trên khán đài trong sự hòa hảo và thân thiện giữa các cổ động viên nước chủ nhà. Xin đừng vì một phút nóng giận để rồi đạp đổ hết thảy những thành quả, những hình ảnh đẹp, fairplay mà chúng ta đã gầy dựng bấy lâu nay.

  Tinh thần cổ vũ cuồng nhiệt trên chảo lửa Mỹ Đình và sự thể hiện xuất sắc của đội bóng, chính là cách tốt nhất để chúng ta "nhấn chìm" họ. Hãy cổ vũ hết mình vì màu cờ sắc áo của dân tộc thôi nào!