7 lý do chứng tỏ sinh viên nên học ở thư viện

TRI THỨC SỐNG

7 lý do chứng tỏ sinh viên nên học ở thư viện

Bên cạnh việc học ôn tại nhà, thì việc học ở thư viện cũng được nhiều bạn sinh viên áp dụng. Bởi lên thử viện học cảm giác hiệu quả hơn ở nhà và có thêm những trải nghiệm mới như kiến thức mới, nhiều ...

 • 1

  Gặp gỡ những người bạn mới

  Bất kỳ ai cũng đều có thể đến học tại thư viện. Tại đây, bạn có thể bắt gặp những người bạn mới có cùng sở thích với mình và biết đâu trong đó cả một công đồng những người cũng yêu mến sách như bạn. Bạn có thể gặp gỡ, trò chuyện, tham khảo về những cuốn sách với những người cũng yêu mến sách như bạn. Và rất có thể qua những cuốn sách và thư viện sách, bạn có thể có thêm những bạn thân và tri kỷ trong cuộc đời. 

  7-ly-do-chung-to-sinh-vien-nen-hoc-o-thu-vien-1

 • 2

  Môi trường học tập

  Có nhiều đầu sách, báo, tài liệu và cả các tài nguyên kiến thức trên mạng chính vì vậy thư viện là môi trường học tập lý tưởng của mỗi bạn sinh viên. Nếu bạn cảm thấy không thể tập trung khi học tập, đọc sách ở nhà thì thư viện sẽ cung cấp cho các bạn một môi trường thoáng đãng, yên tĩnh, đủ ánh sáng để tập trung vào công việc học tập và nghiên cứu. 

 • 3

  Kết nối Internet

  Đối với bất kỳ người trẻ tuổi nào, việc truy cập vào máy tính và internet rất quan trọng cho các mục đích xã hội và làm việc. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện truy cập vào máy tính và internet. Đến học ở thư viện bạn được cung cấp nguồn tài nguyên đó, bạn có thể thoải mái truy cập mạng, lướt web, tìm cho mình những nguồn tài liệu quý báu, phục vụ cho học tập.

  7-ly-do-chung-to-sinh-vien-nen-hoc-o-thu-vien-2

 • 4

  Niềm vui trong những ngày hè

  Vào những ngày nghỉ hè, không phải ai cũng có cơ hội được đi du lịch với gia đình hay bạn bè. Những cuốn sách, tài liệu trong thư viện có thể đưa bạn đến những vùng đất mới và gặp gỡ những con người mới, có những kiến thức và niềm vui mới trong ngày hè này.

 • 5

  Được đọc những gì mình thích

  Đến học tại thư viện bạn được thoải mái đọc những gì mà mình. Tiểu thuyết, truyện ngắn, sách khoa học, văn học... và nhiều thể loại khác nữa sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức mà bạn tìm kiếm. 

  7-ly-do-chung-to-sinh-vien-nen-hoc-o-thu-vien-3

 • 6

  Những cán bộ thư viện dễ mến

  Bạn có biết rằng, những cán bộ thư viện rất mong hằng ngày được gặp gỡ những bạn trẻ yêu mến và ham mê đọc sách, tra cứu tài liệu. Họ cũng là những người thích đọc sách và yêu mến những cuốn sách, vì vậy bạn có thể trò chuyện và hỏi ý kiến họ về những cuốn sách bạn nên đọc.  

 • 7

  Thảo luận về nhiều vấn đề

  Thư viện và những gì bên trong thư viện là một chủ đề vô tận để chúng ta thảo luận. Bạn hoàn toàn có thể ngồi thảo luận về bất kỳ một vấn đề nào đó với bạn bè của mình trong thư viện. Từ những đầu sách, nội dung kiến thức mà sách cung cấp, hay thậm chí việc nên thêm hay không thêm những cuốn sách nào, bạn cũng đều có thể góp ý với cô quản lý ở thư viện.