7 người phụ nữ tiến xa hơn từ danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp

TRI THỨC SỐNG

7 người phụ nữ tiến xa hơn từ danh hiệu Nữ hoàng sắc đẹp

Nữ hoàng sắc đẹp là danh xưng mà mọi cô gái đều muốn chạm tới. Sau khi đăng quang, họ đều tích cực tham gia những công việc nhân đạo và từ thiện. Tuy nhiên, hãy nhìn xem sau năm năm đăng quang, họ có ...

 • 1

  Sushmita Sen

  Sushmita của Ấn Độ là một trong những nữ hoàng sắc đẹp được yêu thích nhất. Cô giành ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1994. Càng ngày, Sushimita càng trưởng thành và được nhiều người mến mộ. Cô đã nhận nuôi hai bé gái là Renee và Alisah, tận hưởng hạnh phúc của một bà mẹ đơn thân và bỏ mặc ngoài tai những định kiến xã hội trước quyết định của mình. Cô là một ví dụ điển hình cho những người phụ nữ trẻ, thậm chí là những nữ hoàng sắc đẹp đương nhiệm, khơi lên trong họ tính nhân văn, nhân đạo dù không cần ánh đèn hào nhoáng dõi theo. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-1

 • 2

  Halle Berry

  Halle Berry giành ngôi Á hậu Mỹ năm 1986 và đại diện cho đất nước này tham gia Hoa hậu Thế giới 1986, nơi cô giành được vị trí thứ 5 chung cuộc. Từ nền tảng của những cuộc thi sắc đẹp, vẻ đẹp Mỹ gốc Phi này đã tấn công vào kinh đô điện ảnh Hollywood. Với tài năng diễn xuất thiên bẩm, thái độ làm việc chuyên nghiệp, Halle Berry đã được đền đáp xứng đáng khi đóng góp vào nền điện ảnh Mỹ một giải Oscar cho danh hiệu “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” với bộ phim “Monster’s Ball”. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-2

 • 3

  Vanessa Williams

  Cùng năm 1986, khi Halle dành Á hậu, thì Vanessa Williams dành được ngôi vị cao nhất. Nhưng sau đó cô đã từ bỏ vương miện vì những tranh cãi về bộ ảnh nude trên tạp chí Penthouse. Vượt qua dư luận lúc đó, Vanessa tái xuất thành công khi lấn sân vào ngành công ngiệp âm nhạc và phim ảnh. Hiện nay, ca khúc “Colors of the wind” của cô vẫn là một trong những ca khúc được yêu thích nhất. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-3

 • 4

  Margie Moran-Floirendo

  Năm 1973, Margie đem lại vinh quang cho Philippines khi chiến thắng Hoa hậu Hoàn vũ tại Athens, Hy Lạp. Không chỉ dừng lại ở đó, Margie còn được biết đến trong lĩnh vực phát triển xã hội với những công trình nhằm thúc đẩy hòa bình và sinh kế ở Mindanao, Nam Philippines. Bà cũng tích cực thúc đẩy văn hóa nghệ thuật và hiện đang giữ chức chủ tịch hội Ballet Philippines. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-4

 • 5

  Aishwarya Rai

  Một vẻ đẹp Ấn Độ khác tiếp tục chứng minh với thế giới rằng sau khi đăng quang còn có rất nhiều thứ để làm, đó chính là Aishwarya Rai. Bên cạnh việc là một trong những nữ diễn viên có catse cao nhất Bollywood, Hoa hậu Thế giới 1994 Aishiwarya Rai còn là có những cống hiến nhân đạo rất lớn, tiêu biểu là Hiệp hội Ngân hàng Mắt Ấn Độ. Vào năm 2000, cô đã thành lập quỹ của riêng mình để giúp đỡ những người nghèo tại Ấn Độ. Cô cũng là một người đã góp phần lớn với Đoàn tàu Nụ cười – tổ chức phẫu thuật miễn phí cho những trẻ em hở môi và vòm miệng. Đồng thời, Rai còn là đại sứ của Liên Hợp Quốc trong vấn đề nâng cao nhận thức về bảo vệ trẻ em khỏi việc lây nhiếm HIV. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-5

 • 6

  Anna Maris Igpit

  Anna là đại diện của Philippines tại Hoa hậu thế giới 2006. Tuy không giành vương miện nhưng cô vẫn luôn nhận được sự yêu mến của mọi người bởi những dự án cộng đồng cô ở quê nhà, các tỉnh thuộc đảo Bohol. Một trong những công việc đáng nhớ nhất của cô đó là tham gia giúp đỡ người dân Bohol sau trận động đất 7,2 độ richter tại tỉnh này vào ngày 15/10/2013. Anna cũng đã giúp gây quỹ dựng lại lớp học, tái thiết chỗ ở và kêu gọi viện trợ hàng cứu trợ cho các nạn nhân thiên tai. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-6

 • 7

  Dayanara Torres

  Trước khi vẻ đẹp Puerto Rico này kết hôn và chia tay với người đã từng chiến thắng giải Grammy Marc Anthony, cô từng là Hoa hậu Hoàn vũ năm 1993. Cô đã tạo dựng tên tuổi cho mình với vai trò là diễn viên và vũ công tại Philippines trong vòng 5 năm trước khi cô trở lại Puerto Rico. Cô đã dành những suất học bổng giá trị cho học sinh nghèo vượt khó tại Philippines và tham gia nhiều sự kiện gây quỹ khác nhau. Cô cũng liên tục hỗ trợ các tổ chức từ thiện McDonald House, California’s Convenant House và nhiều tổ chức khác. 

  7-nguoi-phu-nu-tien-xa-hon-tu-nhung-danh-hieu-nu-hoang-sac-dep-7