7 sai lầm hay mắc phải của con gái khi yêu

TRI THỨC SỐNG

7 sai lầm hay mắc phải của con gái khi yêu

Những quyết định của bạn có thể là yếu tố tác động trực tiếp đến tình trạng của mối quan hệ bạn đang có. Bạn đừng nên đổ lỗi cho hoàn cảnh khi gặp bất hạnh trong tình yêu. Đôi khi sai lầm xuất phát ...

 • 1

  Chàng có điều gì khiến bạn không thể buông tay

  Sai lầm này khá chính xác với các cô gái đang trong mối quan hệ với một người đàn ông giàu có. Điều đặc biệt ở người đàn ông đó là sự ổn dịnh về mặt tài chính. Khi yêu một chàng trai giàu có bạn có thể có những thứ mà bạn mong muốn. Bạn sẽ được hưởng thụ cuộc sống sung túc. Đây có lẽ là lý do khiến bạn không thể chia tay chàng dù anh ấy đối xử không tốt với bạn.

  Đôi khi các chàng bạn đang quen không có sự giàu có nhưng họ có sự thông minh, cách ăn nói ngọt ngào....đó đều trở thành nguyên nhân gây trở ngại cho ý định chia tay của các chị em. Khi phụ nữ sợ lo lắng nếu chia tay mình sẽ chẳng thể kiếm được người đàn ông nào tốt hơn. Vậy nên dù bị người khác coi thường, đánh đập thì họ vẫn luôn muốn níu giữ mối quan hệ này. Sai lầm của họ ở chỗ họ không yêu người đàn ông đó mà chỉ yêu điều đặc biệt ở phía anh ta.

 • 2

  Bạn luôn cảm giác đó là người đàn ông tốt nhất

  Với một số phụ nữ, bề ngoài ai cũng nghĩ họ là người tự tin, hạnh phúc nhưng bên trong, họ luôn bất an và không chắc chắn về bản thân mình. Sự thiếu tự tin chính là gốc rễ của vấn đề. Những cô gái không ý thức được rằng mình xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn thường giữ mối quan hệ với những người đàn ông không thực sự có giá trị với họ. Chắc chắc những mối quan hệ này chẳng thể bền lâu. 
   
  Sau khi trải qua một loạt mối quan hệ thất bại với các chàng trai không phù hợp, những cô gái đó có thể tin rằng tình yêu gắn liền với khổ đau. Vậy nên, bất cứ khi nào có cơ hội gặp được chàng trai đối xử tốt với mình, lập tức cô ấy nghi ngờ về tình cảm của họ. Cái vòng luẩn quẩn đó lặp đi lặp lại, dẫn đến hậu quả cô ấy cho rằng người đàn ông hiện tại có lẽ là chàng trai tốt nhất đối với mình (trong số những gã đã làm tổn thương họ). Đó là lý do họ duy trì một tình yêu không thực sự mang lại hạnh phúc.
 • 3

  Yêu vì chàng là bạch mã hoàng tử trong mơ 

  Trước khi nếm mùi vị tình yêu, cô gái nào cũng mơ về một bạch mã hoàng tử đẹp trai, tài giỏi hài hước, tâm lý..khiến bạn luôn ngẩn ngơ. Bạn nên xây dựng niềm tin và mơ ước về một anh chàng tương tự ngoài đời. Và khi bắt gặp một chàng trai như vậy bạn sẽ dễ ngã vào tình yêu với chàng mà không biết rằng, ngoài lớp vỏ ấy ra, chàng chính là một gã lừa đảo chính hiệu. 

  Sau một khoảng thời gian , bạn nhận ra anh chàng mà mình hẹn hò không lý tưởng như chàng trai mà mình hằng mơ tưởng. Ngoài đời, yêu đương cũng phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn được nghe, được xem. Tuy nhiên, đến lúc này, bạn vẫn không muốn dứt bỏ khỏi chàng trai đó, đơn giản bởi trong đầu bạn đã định sẵn ý nghĩ: chàng quá hoàn hảo, quá lý tưởng... Cho dù chàng vẫn có khiếm khuyết song bạn lại tự AQ rằng không thể bỏ lỡ một người mà mình từng mơ ước bấy lâu nay.

  7-sai-lam-chet-nguoi-cu-a-con-gai-khi-yeu-2

 • 4

  Duy trì tình yêu vì gia đình bạn thích chàng

  Đôi khi, áp lực từ phía gia đình đã khiến bạn buộc phải duy trì mối quan hệ với một người đàn ông - không thực sự phù hợp. Điều này thường xảy ra với những cô gái sinh ra trong một gia đình nề nếp, hà khắc. Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp vì gia đình mình quá thích một chàng trai nào đó mà các cô gái đã miễn cưỡng tiếp tục yêu chàng đó, cho dù chàng không mang lại hạnh phúc xứng đáng cho họ. 
   
  Vấn đề ở đây là trước mặt gia đình bạn, chàng luôn tỏ ra là người đàn ông tử tế, chu đáo, biết quan tâm đến người khác. Đằng sau nó, mỗi khi chỉ có hai người bên nhau, chàng mới lộ rõ bộ mặt thật của mình. 
   
  Những ai từng rơi vào hoàn cảnh này đều vô cùng khó xử. Tuy nhiên, nếu muốn hạnh phúc thực sự, bạn cần phải đề cao hạnh phúc cá nhân hơn việc chiều lòng gia đình mình.
 • 5

  Nghĩ mình có thể thay đổi người yêu

  Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà phụ nữ hay mắc phải khi yêu. Bước vào mối quan hệ với tâm trạng của một người yêu hết mình, nhiều người đã tự tin rằng tình yêu của mình đủ mạnh mẽ để cảm hóa và thay đổi đối tác. Trong mắt họ, chỉ cần tình yêu của họ đủ lớn thì một gã "trai đểu" cũng có thể trở thành người đàn ông tử tế. Cho dù gã đó là kẻ thô lỗ, lăng nhăng, vô tâm, coi thường phụ nữ thì vẫn có cơ hội biến thành người hoàn hảo hơn khi mình cố gắng và kiên nhẫn. Đó là niềm tin lớn lao của người phụ nữ khi yêu, và đó cũng là sai lầm lớn nhất của họ trong tình yêu. Vấn đề là bạn có thể thay đổi diện mạo, ngoại hình nhưng thực tế, tính cách là thứ "khó dời".
 • 6

  Không dám chia tay vì sợ cô đơn

  Không ít cô gái cảm thấy mình như đang bị bỏ rơi, bị ghẻ lạnh khi không có chàng trai nào để hẹn hò. Và khi gặp được bất cứ chàng trai nào đang có ý định tán tỉnh mình, họ như gặp được thần may mắn, nhanh chóng bám riết lấy anh ta.
   
  Những cô gái ấy luôn cho rằng mình may mắn hơn người khác khi có đôi có cặp. Kết quả là khi tình yêu đầy rẫy khổ đau, nước mắt, khi chàng đối xử tệ bạc, khi bản thân không được trân trọng và yêu xứng đáng, họ vẫn duy trì tình yêu bằng nỗi ám ảnh, lo sợ về sự cô đơn của mình.
   
  7-sai-lam-chet-nguoi-cu-a-con-gai-khi-yeu
 • 7

  Yêu lâu không dám từ bỏ

  Một sai lầm nữa mà phụ nữ hay mắc phải khi duy trì tình yêu với người đàn ông không xứng đáng, đó là bạn đã yêu quá lâu. Với nhiều người khi mối quan hệ của bạn mới bắt đầu, nó ngọt ngào và lãng mạn tựa như truyện cổ tích. Cách đối xử của chàng với bạn khá tốt , chàng luôn quan tâm tới bạn. Chàng là mẫu bạn trai mà bất cứ cô gái nào nhìn vào cũng thầm ghen tị. Thời gian lâu dần chàng bắt đầu thay đổi theo chiều hướng xấu dần.
   
  Giờ đây không còn sự quan tâm, trân trọng, không còn lãng mạn, chiều chuộng; thay vào đó là những hành động lạm dụng về cả thể chất và tinh thần, những lời nói khô khan, những hành động làm tổn thương ghê gớm. Dù bạn có cố gắng bao nhiêu, nỗ lực nhiều đến thế nào thì cách ứng xử của chàng với bạn vẫn ngày một tệ hơn,  mối quan hệ của bạn cứ xấu dần đi. Và việc tiếp tục duy trì tình yêu như thế chắc chắn là sai lầm nghiêm trọng với mọi phụ nữ.