7 sự thật thú vị về những giấc mơ

TRI THỨC SỐNG

7 sự thật thú vị về những giấc mơ

Đã có rất nhiều những nghiên cứu từ hàng thế kỷ nay về giấc mơ. Sự thật đằng sau, lý do mơ và giấc mơ có ý nghĩa gì thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và tất cả chúng ta. Sau đây, cùng ...

 • 1

  Chúng ta có thể có 7 giấc mơ trong một đêm

  Trung bình trong giấc ngủ của một người khoảng bảy đến tám tiếng mỗi đêm, tâm trí con người có thể mơ 6 đến 7 giấc mơ. Tuy nhiên, những giấc mơ này không xảy ra suốt đêm. Nó chỉ xuất hiện khi chúng ta đã ngủ thật sâu.

 • 2

  Chúng ta quên hầu hết mọi giấc mơ của mình

  Bạn có thể nhớ được bao nhiêu giấc mơ? Không nhiều. Dù số giấc mơ mỗi tối là bao nhiêu chúng ta thường có xu hướng quên gần hết. Đây là một hiện tượng khá bất ngờ nhưng chính xác. Đa số giấc mơ đều mất đi.

 • 7 sự thật thú vị về những giấc mơ - 1
 • 3

  Không phải tất cả mọi giấc mơ đều có màu

  Có những khi chúng ta không thể gợi lại được giấc mơ nhưng có thể gợi lại được tông màu không? Hãy thử làm điều đó. Số lần tối đa chúng ta không nhớ được giấc mơ của mình có màu gì có thể là do hầu hết các giấc mơ đó không màu.

 • 4

  Chúng ta không thể mơ khi ngáy

  Đây là một sự thật thú vị về những giấc mơ. Thông thường người ta ngáy khi ngủ sâu và vào đúng lúc chúng ta mơ thì dù vẫn ngủ nhưng lại phát ra âm thanh ngáy, khiến giấc mơ không đến được.

  Interesting Facts About Dreams

 • 5

  Những cảm xúc tiêu cực chiếm ưu thế hơn

  Các nghiên cứu đã tiết lộ rằng những giấc mơ gồm nhiều cảm xúc mà một người trải qua. Tuy nhiên, trong tất cả những cảm xúc này, cảm xúc tiêu cực chiếm vị trí trung tâm. Những cảm xúc đó được xem là điều khiển giấc mơ trong đa số trường hợp.

 • 6

  Người mù cũng mơ

  Không cần phải nhìn thấy điều gì đó để mơ. Ngay cả người mù cũng có thể mơ. Với những người mù bẩm sinh, thường là sự phản chiếu qua cảm giác như chạm, nghe, nếm và ngửi.

 • 7

  Giấc mơ khác nhau ở mỗi giới

  Rõ ràng là nam và nữ khác nhau và giấc mơ cũng vậy. Phụ nữ thường được xem là có thời gian mơ dài hơn và họ mơ về cả hai giới trong khi đàn ông thường chỉ mơ về đàn ông.