7 tay vợt huyền thoại trong làng tennis

TRI THỨC SỐNG

7 tay vợt huyền thoại trong làng tennis

Thành tích đáng ngưỡng mộ đã làm nên những tay vợt huyền thoại của làng tennis. Những cái tên nổi tiếng như Federer, Pete Sampras hay Martina Navratilova đều có tên trong danh sách.

Tennis là môn thể thao yêu cầu các VĐV phải có nền tảng thể lực rất tốt, do đó “tuổi nghề” của các tay vợt là không cao và thật khó để có thể giữ đuợc vị trí cao trong một thời gian dài. Chúng ta cùng nhìn lại những và có sự nghiệp vinh quang, bền vững nhất trong làng banh nỉ thế giới.

 • 1

  Roger Federer

  Roger Federer chính là tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại, anh đã làm cho khán giả nhanh chóng quên đi kỷ nguyên của Sampras và Agassi. Khởi nghiệp năm 1998, Roger có 74 danh hiệu master trong sự nghiệp, 285 tuần đứng đầu thế giới và đặc biệt là 16 Grand Slam ở cả 4 mặt sân trong tổng số 23 trận chung kết mà tay vợt này tham dự. A xứng đáng trở thành tay vợt huyền thoại số 1 của làng tennis ở mọi thời đại.

   

 • 2

  Pete Sampras


  Với 12 trong tổng số 14 danh hiệu Grand Slam giành đựơc trong những năm 1990, Pete Sampras xứng đáng là tay vợt xuất sắc nhất trong thập kỷ này. Với 64 giải master, 5 lần lên ngôi tại US Open, cùng 7 chức vô địch tại Wimbledon, Pete là một trong những xuất sắc thứ 2 sau Roger trong vòng 25 năm qua.

 • 3

  Jimmy Connors


  Hạt giống người Mỹ Jimmy Connors là tay vợt duy nhất giành được hơn 100 danh hiệu đánh đơn trong sự nghiệp. Jimmy có 268 tuần là tay vợt số 1 thế giới cùng 1242 trận thắng trong sự nghiệp. Điều đáng buồn duy nhất với tay vợt huyền thoại này là trong 8 Grand Slam vẫn còn thiếu chức vô địch Pháp mở rộng.

 • 4

  Ivan Lendl


  Tay vợt mang 2 quốc tịch Czech và Mỹ - Ivan Lendl đã 19 lần đi đến trận đấu cuối cùng của một giải Grand Slam nhưng mới chỉ 8 lần được tận hưởng niềm vui chiến thắng. Tuy nhiên, với 94 danh hiệu trong suốt sự nghiệp, Ivan xứng đáng sánh ngang với hai tay vợt huyền thoại là Connors và Sampras trong lịch sử quần vợt.

 • 5

  Martina Navratilova


  Cây vợt huyền thoại người Mỹ gốc Czech - Martina Navratilova được đánh giá là tay vợt đơn, đôi nữ, đôi nam nữ xuất sắc nhất từ trước đến nay. Martina đã 59 lần giành chiến thắng ở các giải Grand Slam trong sự nghiệp, gồm 18 lần ở nội dung đơn nữ, 31 lần ở nội dung đôi nữ và 10 lần ở nội dung đôi nam nữ.

 • 6

  Billie Jean King


  Trong 15 năm cầm vợt (từ 1968 đến 1983), nữ tay vợt huyền thoại người Mỹ Billie Jean King đã giành được 129 danh hiệu lớn nhỏ. Đáng kể nhất là 12 Grand Slam ở nội dung đơn nữ, 18 Grand Slam ở nội dung đơn nữ và 11 Grand Slam ở nội dung đôi nam nữ.

 • 7

  Steffi Graf


  Năm 1999, Steffi Graf được bầu chọn là nữ vận động viên quần vợt vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Tay vợt huyền thoại người Đức này có 107 chức vô địch và 22 Grand Slam đơn trong sự nghiệp, đặc biệt năm 1988 cô đã vô địch 4 giải Grand Slam, trở thành người đầu tiên và duy nhất trong lịch sử đạt được giải Golden.