7 thói quen khiến vi khuẩn lây lan khắp nhà tắm của bạn

TRI THỨC SỐNG

7 thói quen khiến vi khuẩn lây lan khắp nhà tắm của bạn

Nhà tắm là khu vực chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, và những thói quen hàng ngày của bạn có thể vô tình khiến cho vi khuẩn lây lan nhanh hơn.

 • 1

  Không đóng nắp bồn cầu khi xả nước

  Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có tới 60% người được hỏi cho biết họ không có thói quen đóng nắp bồn cầu khi xả nước. Nhưng thói quen này lại rất có hại. Khi bạn mở nắp bồn cầu, các hạt nước mang theo vi khuẩn có thể bắn ra bên ngoài nhà tắm và lây lan rất nhanh. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn và mọi người trong gia đình đã đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước.

  7 thói quen khiến vi khuẩn lây lan khắp nhà tắm của bạn-1

  Đậy nắp bồn cầu khi xả nước sẽ giữ cho vi khuẩn không lây lan ra xung quanh

 • 2

  Cất bàn chải đánh răng trong tủ

  Nhiều người cho rằng cất bàn chải đánh răng vào trong tủ sẽ giữ cho chúng sạch sẽ hơn. Nhưng đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bởi khi bị ủ kín trong tủ, bàn chải sẽ không thể khô ráo. Và môi trường ẩm ướt là điều kiện vô cùng lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

 • 3

  Để chổi trang điểm trong nhà tắm

  Bất cứ đồ nào cũng cần được giữ sạch sẽ, tránh xa bụi bẩn và vi khuẩn. Mà nhà tắm lại là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, độ ẩm cao còn khiến mỹ phẩm nhanh chóng bị hỏng. Vì thế, bạn nên cất đồ trang điểm của mình trong hộp hoặc ngăn đựng khô ráo.

 • 4

  Lâu không thay bông tắm

  Bông tắm ẩm ướt là nơi lý tưởng cho vi khuẩn trú ngụ. Do đó, bạn cần thay bông tắm thường xuyên. Nếu giữ bông tắm quá lâu sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gia tăng nhanh chóng và lây lan sang các vật dụng khác trong nhà tắm.

 • 5

  Treo khăn trên móc

  Khăn tắm sau khi sử dụng nên được giặt sạch, trải phẳng và phơi trên các thanh treo để nhanh khô và loại bỏ vi khuẩn. Nếu bạn treo chúng trên móc, thì những nếp gấp ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

  7 thói quen khiến vi khuẩn lây lan khắp nhà tắm của bạn-2

  Khăn tắm treo trên móc rất dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn

 • 6

  Không bao giờ bật quạt thông gió

  Bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ nhà tắm sẽ giúp căn phòng tắm thoáng khí và nhanh khô hơn, nhờ đó lượng vi khuẩn cũng giảm bớt. Nếu bạn không bao giờ bật quạt thông gió, thì nhà tắm sẽ luôn trong tình trạng ẩm ướt và trở thành một ổ vi khuẩn khổng lồ.

 • 7

  Sử dụng điện thoại di động trong phòng tắm

  Nếu bạn sử dụng điện thoại trong phòng tắm, thì nó có thể bị nhiễm rất nhiều vi khuẩn. Khi bạn cầm điện thoại, hay áp nó lên mặt để gọi điện, vi khuẩn sẽ xâm nhập rất nhanh vào cơ thể. Việc làm này sẽ khiến cho da của bạn dễ bị mụn tấn công.