7 thói quen thường gặp khi làm đẹp

TRI THỨC SỐNG

7 thói quen thường gặp khi làm đẹp

Khi làm đẹp bạn có thể mắc phải một trong những sai lầm sau đây, hãy cùng tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình nhé!

 • 1

   Không có thói quen thay đổi macara của mình

   

  sai-lam-khi-lam-dep

  Một macara có thể sử dụng từ 3 đến 6 tháng, nhưng hầu hết mọi người đều sử dụng lâu hơn vì tiết kiệm tiền. Khi macara sử dụng trong một thời gian dài, các vi khuẩn mắc kẹt trong ống, có thể phá vỡ công thức, hoạt tính của sản phẩm, dẫn đến vón cục hoặc bong và nguy cơ nhiễm trùng mắt rất cao. Thay đổi macara hắc chắn nó có thể tốn kém, tuy nhiên, khi sử dụng lên vùng mắt thì bạn nên hết sức thận trọng.

 • 2

  Không chải đầu trước khi gội

   

  sai-lam-khi-lam-dep

  Chải qua một lượt trước khi vào phòng tắm có vẻ như lãng phí thời gian của bạn, nhưng nếu để đầu rối vào phòng tắm chỉ làm bạn gặp rắc rố hơn. Việc chải tóc trước khi gội có tác dụng loại bỏ những bụi bẩn dính trên tóc và gỡ rối. Bên cạnh đó, chải tóc còn giúp cho tóc không bị gãy trong quá trình gội. Để hạn chế tình trạng tóc rụng, bạn hãy sử dụng một chiếc lược ngà  hoặc sừng có răng thưa nhé!

 • 3

  Không hỏi ý kiến chuyên gia tư vấn 

   
   
  sai-lam-khi-lam-dep
   
   
   

  Tất cả chúng ta đều muốn tìm một sản phẩm làm trẻ hóa làn da, đẩy lùi những vấn đề thường gặp như bị mụn, nám, vết thâm.... Nhưng thay vì truyền tai nhau về những sản phẩm chăm sóc da tốt bạn nên tham khảo ý kiến các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức về làn da của bạn và hướng dẫn bạn sử dụng sản phẩm thích hợp với bạn nhất.

 • 4

  Bảo quản sản phẩm làm đẹp

   

   

  Hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều được lưu ý bảo quản nơi khô mát, tuy nhiên không mấy người quan tâm tới điều này. Khi sản phẩm ở môi trường nhiệt độ quá nóng, sự thống nhất và công thức trong sản phẩm sẽ thay đổi và những sản phẩm trang điểm đó sẽ là nơi để vi khuẩn sinh sản. Vì vậy,bạn nên giữ trong một túi trang điểm mà bạn có thể đễ dàng mang theo trong túi xách của bạn.

 • 5

  Không kiên trì sử dụng

  Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da mất ít nhất 8 đến 12 tuần trước khi kết quả lâm sàng có thể được nhìn thấy. Nếu bạn thử một sản phẩm trong một vài tuần hoặc thậm chí một tháng và sau đó thay đổi nó, bạn có khả năng không bao giờ gặt hái bất kỳ lợi ích nào. Bạn nên sử dụng một sản phẩm ít nhất ba tháng để thực sự đánh giá về sản phẩm, chắc chắn nó sẽ cải thiện được làn da bạn nếu sử dụng nhất quán.

 • 6

  Xé toạc mi giả

  sai-lam-khi-lam-dep

  Khi bạn không cẩn thận kéo lông mi giả thì lông mi tự nhiên của bạn có thể rụng ra theo cùng lớp keo làm cho hàng mi của bạn thưa thớt hơn trước và phải mất vài tháng mới có thể dày dặn trở lại. Cách tốt nhất bạn nên nới lỏng keo bằng cách nhẹ nhàng xoa bóp mí mắt với một chất tẩy rửa dầu cho đến khi rơi ra hoặc   thoa chân lông mi của bạn với một tăm bông ngâm ướt. Sau đó nhẹ nhàng bóc chúng ra khỏi dòng mí theo chiều từ ngoài vào.

 • 7

  Không rửa đồ trang điểm


  sai-lam-khi-lam-dep

  70% phụ nữ không bao giờ rửa cọ trang điểm hoặc bong trang điểm của họ. Đây không phải là một thói quen tốt, vi khuẩn, tế bào da chết và dầu tích lũy  sẽ làm cho da của bạn bị nhiễm khuẩn. Vì thế, bạn nên rửa đồ  của trang điểm của mình hai tuần một lần. Bạn có thể  rửa sạch bằng nước ấm, sau đó cho một ít dầu gội đầu vào chúng và rửa sạch lại, lau và phơi khô.