7 thói quen xấu của nam giới gây hại tuyến tiền liệt

TRI THỨC SỐNG

7 thói quen xấu của nam giới gây hại tuyến tiền liệt

Hiện nay, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt ngày càng chiếm tỉ lệ cao. Trong cuộc sống hàng ngày, chính những thói quen tưởng chừng vô hại đã khiến cho tuyến tiền liệt bị đau và ngày càng nguy hại hơn.

 • 1

  Ăn thực phẩm cay nóng

  Nam giới thường ăn cay, nóng nhiều hơn gấp nhiều lần so với nữ giới. Chính thói quen này vô hình chung làm giãn nở mạch máu, giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt. Các thực phẩm như ớt, tỏi, hành, nếu ăn quá nhiều sẽ làm giãn nở mạch máu, giảm sức đề kháng của tuyến tiền liệt. Thậm chí, nó còn làm gia tăng sự sinh trưởng của vi khuẩn trong tuyến tiền liệt, gây viêm tuyến cấp tính, hoặc gia tăng tình trạng viêm mãn tính. 

 • 2

  Lười vận động

  Các đấng mày râu nếu thường xuyên ngồi lâu một chỗ sẽ vô tình tạo gánh nặng cho tuyến tiền liệt. Thậm chí, do phải chịu áp lực nhiều, bộ phận này có thể bị sung huyết, dẫn đến viêm gây đau, khó chịu trong việc đi tiểu và những hoạt động khác.

  7-thoi-quen-cua-nam-gioi-gay-hai-tuyen-tien-liet-1

 • 3

  Uống ít nước

  Các bộ phận và các lớp mô tế bào trong cơ thể không có đủ nước bôi trơn trong thời gian dài tất yếu sẽ sinh ra nếp nhăn, thể dịch đông đặc, không những dễ gây ra các bệnh tim mạch, kết sỏi ở hệ thống tiết niệu mà còn dễ làm cho nước tiểu cô đặc. Số lần bài tiết nước tiểu ít, nước tiểu tích tụ lại trong niệu đạo sẽ gây tổn hại cho các bộ phận trong cơ thể, trong đó dễ bị tổn thương nhất vẫn là tuyến tiền liệt. 

 • 4

  Uống nhiều rượu bia

  Không những có hại cho , uống rượu bia nhiều có thể khiến mao mạch toàn thân sung huyết, tạo thành sưng phù ở mức độ nhẹ. Khi toàn thân sung huyết, tuyến tiền liệt bị ảnh hưởng, những tổ chức kết đế xơ cơ bên trong cũng sưng lên, rất dễ dàng bị viêm nhiễm và xuất hiện đau tuyến tiền liệt.

  7-thoi-quen-cua-nam-gioi-gay-hai-tuyen-tien-liet-2

 • 5

  Hút thuốc lá quá nhiều

  Trong thành phần của thuốc lá có chứa nhiều yếu tố độc hại như nicotine, nitrosamines, carbon monoxide không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến tiền liệt mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng thần kinh chi phối huyết quản, ảnh hưởng đến vòng tuần hoàn máu của tuyến tiền liệt, có thể làm cho tuyến tiền liệt bị sung huyết.  

 • 6

  Táo bón kéo dài

  Bị táo bón kéo dài, phân trong trực tràng đẩy về trước chèn ép tuyến tiền liệt, ngăn chặn vòng tuần hoàn máu ở khu vực đó. Ngoài ra, táo bón có thể sinh ra độc tố, thâm nhập vào máu có thể gây ngăn cản chức năng toàn bộ cơ thế, giảm sức đề kháng, hệ miễn dịch của cơ thể. 

 • 7

  Quan hệ không có kế hoạch

  Nếu nam giới quá nhiều với tần suất dày đặc dễ dẫn đến tình trạng sung huyết và viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu nam giới trong độ tuổi sinh sản quan hệ tình dục quá ít cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm tuyến tiền liệt. Chính vì vậy để đảm bảo cho tuyến tiền liệt không bị ảnh hưởng, các chàng nên có kế hoạch khi làm "" để đảm bảo sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục...

  7-thoi-quen-cua-nam-gioi-gay-hai-tuyen-tien-liet-3