7 thực phẩm tuyệt đối không nên cho bé ăn khi bụng đói

TRI THỨC SỐNG

7 thực phẩm tuyệt đối không nên cho bé ăn khi bụng đói

Khi con yêu đói mẹ thường cho con ăn bánh, kẹo, bim bim...Nhưng những loại thực phẩm này không hề tốt cho trẻ. Cùng xem thực phẩm tuyệt đối không cho bé ăn khi bụng đói.

Kẹo, bim bim, xúc xíc...là những món đồ ăn vặt bé yêu thích. Cùng xem những thực phẩm mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn khi bé bụng đói vì nó ảnh hưởng lớn tới.

 • 1

  Kẹo

  Kẹo là một trong số những món đồ ăn vặt yêu thích của hầu hết các bé. Khi các bé bụng đói, lại có sẵn vài thanh kẹo thì bé khó có thể kiềm chế được. Nhưng việc ăn kẹo trước bữa ăn đặc biệt khi bụng bé còn đang rỗng sẽ làm cho bé cảm thấy ngang dạ. Lúc này bé sẽ không muốn ăn bữa chính và việc này không hấp thu được các thực phẩm bổ dưỡng.

  Với những bé hay ăn kẹo trước bữa ăn sẽ làm bé chán ăn, chậm lớn. Do kẹo chứa hàm lượng đường cao, ăn nhiều lúc đói sẽ làm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy các mẹ tuyệt đối không nên cho bé ăn kẹo lúc bé đang đói.

  7 thực phẩm tuyệt đối không nên cho bé ăn khi bụng đói-1

  Mẹ không nên cho bé ăn kẹo vào lúc đói
 • 2

  Uống sữa

  Sữa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhưng việc uống sữa lúc đói sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều nhiệt lượng hơn là các chất dinh dưỡng. Cách uống sữa đúng nhất khi lúc đói là mẹ nên kết hợp sữa và cho bé ăn cùng các đồ ăn nhẹ như bánh mì hay các thực phẩm có chứa tinh bột..

 • 3

  Hồng ngâm

  Rằm tháng 8 sắp tới , hồng ngâm cũng chính là một trong số loại quả được nhiều bé yêu thích. Hồng ngâm chứa nhiều axit tannic và pectin, phản ứng với axit trong dạ dày và trong một số trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến sỏi thận.

 • 4

  Cà chua

  Cà chua cũng là loại quả rất tốt nhưng cà chua lại chứa nhiều axit có thể gây ra phản ứng với dịch dạ dày và là nguyên nhân gây ra sỏi thận. Do vậy khi bé đang đói các mẹ không nên cho bé ăn các món chứa nhiều cà chua , nó có thể làm hại dạ dày của trẻ.

  7 thực phẩm tuyệt đối không nên cho bé ăn khi bụng đói-11

  Cho bé ăn cà chua lúc đói làm hại dạ dày của trẻ
 • 5

  Chuối

  Chuối là loại quả rất lành, cực kì bổ dưỡng nhưng lại không nên cho bé ăn lúc đói vì lượng magie cao trong chuối có thể làm rối loạn cân bằng magie-canxi trong cơ thể, gây hại cho hệ tim mạch. Các mẹ nên lưu ý điều này để bảo vệ sức khoẻ của con.

 • 6

  Dứa

  Dứa cũng là loại quả được nhiều bé yêu thích. Nhưng bên trong dứa có chứa nhiều enzyme mạnh, ăn dứa lúc đói sẽ làm tổn thương dạ dày, làm cơ thể nôn nao, khó chịu và giảm thành phần dinh dưỡng trong dứa.Do vậy tốt nhất nên cho bé ăn loại quả này sau bữa ăn mới hấp thụ được tốt.

 • 7

  Đồ uống lạnh

  Các loại đồ uống lạnh luôn kích thích các bé nhưng những loại đồ uống này thường làm dạ dày và ruột của bé lúc trống rỗng khó chịu. Cho bé thường xuyên uống đồ lạnh khi đói sẽ gây ra những phản ứng enzyme bất thường trong cơ thể và dễ làm bé mắc bệnh.

  Do vậy các mẹ cần cẩn thận khi cho bé ăn thực phẩm này để bảo vệ sức khoẻ của con yêu.

  Mẹ có thể xem thêm:

  >>

  >>

  >>