7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa

TRI THỨC SỐNG

7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa

Những ngày giao mùa từ Thu sang Đông chính là thời điểm tuyệt vời để bạn thay đổi vẻ ngoài bằng tone trang điểm đậm đà, hợp xu hướng hơn.

Đỏ mận, vàng ánh kim hay nhũ đồng... Những sắc màu chín mọng dành cuối thu, giao thời với gió se lạnh và nắng lạnh trong không gian. Có lẽ một phần bởi sự giảm dần đều của thời tiết mà để kéo lại sự cân bằng, phái đẹp cần đến những khung màu trang điểm ấm áp, chín rục hơn để thoa lên má hồng môi thắm.  Chính vì vậy, hãy tham khảo qua palette màu ở mảng trầm ngọt hơn và chọn ra những tone màu thích hợp cho chính mình trong khoảnh khắc giao mùa này.

 • 1
  Những thỏi son mận chín
   
  Để miêu tả về những thỏi son mận chín này, các chuyên gia trang điểm nói rằng: Chúng góc cạnh với chút chấm phá của sắc đỏ burgundy hòa quyện cùng những ẩn tố đen sắc nét. Thay vì làn môi mọng đỏ của mùa hè rực rỡ, một bờ môi đỏ mận tựa như những nàng vampire man trá sẽ là điểm nhấn của giao mùa. Bạn có thể viền môi bởi một chì kẻ tiệp màu rồi dùng cọ chải đều lớp son lên môi. Khi đã dùng đến son mận chín, bạn chỉ cần chuốt mascara đơn giản lên mắt và dùng phấn highlight tại một vài vùng điểm nhấn trên khuôn mặt là đủ.
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 1

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 2

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 3

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 4
 • 2
  Làn môi ngọt như chocolate
   
  Những thỏi son màu chocolate đã nằm trong những gạch đầu dòng hàng đầu của các tín đồ thời trang hạng nhất. Các cô gái ngày nay luôn tự hỏi rằng, tại sao phải chọn những tone màu neutral nhạt nhòa trong khi bạn có thể gây ấn tượng cực mạnh bởi một làn môi đầy đặn, mềm tơi như một thỏi chocolate hảo hạng. 
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 5

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 6

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 7
 • 3
  Những khối màu ngọc bích
   
  Nếu một ngày của bạn khởi đầu bằng việc dậy quá giờ báo thức và chỉ còn vài phút ngắn ngủi để hoàn thành thủ tục trang điểm. Những khối màu ngọc bích ánh xanh kim chính là lựa chọn tuyệt vời giúp bạn sở hữu đôi mắt cánh đầy chất nghệ. Viền mắt bằng kẻ chì đen rồi tán một chút phấn mắt xanh ở phía diềm đuôi mắt. Ngay lập tức bạn đã có một vẻ ngoài quyến rũ cùng đôi mắt sương khói.
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 8

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 9

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 10

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 11

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 12
 • 4
  Đôi mắt màu thạch lựu
   
  Chúng ta đang nói đến những khối màu đỏ ánh kim đậm đà như sắc ngọt của trái thạch lựu. Với khối màu này bạn không cần tốn quá nhiều công chuẩn bị vẻ ngoài ra sao như thế nào cho đúng. Bạn chỉ cần tán một lớp phấn vừa đủ lên mắt và kẻ viền cùng eyeliner đen là đủ. Chỉ cần những bước đơn giản như vậy thôi cũng dễ dàng khiến đôi mắt bạn đáng chú ý hơn trong một buổi đi chơi nhẹ nhàng lướt phố.
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 13

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 14
 • 5
  Sắc nâu sáng
   
  Những màu sắc như nhũ đồng, nâu sẫm sẽ dễ dàng mang lại cho bạn một khuôn mặt tự nhiên nhưng vẫn ngập vẻ quyến rũ. Đơn giản vì những khối màu nâu sáng này có sẵn sắc tố trùng với sắc tố da nên rất dễ dàng trang điểm trong bất cứ hoàn cảnh nào. Bạn chỉ cần tán một chút sắc nâu dưới gò má bằng chổi góc, dùng cọ quét một đường hình cánh nơi mí mắt. Để giúp cho gương mặt bạn trở nên sáng hơn, bạn có thể diềm một viền kẻ nhũ bạc cuối cánh mắt. Cuối cùng là thoa một lớp son bóng màu nude.

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 15

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 16

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 17

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 18

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 19
 • 6
  Tím lilac
   
  Đừng bỏ quên sắc tím khi tiết trời giao mùa hanh hao này là lúc bạn cần đến chúng nhất. Tuy nhiên phái đẹp đều đặt ra câu hỏi: sẽ là sắc tím nào có thể vừa viền trên mặt, tán lên môi mà vẫn hợp với cặp má hồng vì gió lạnh. Đó chính là sắc tím lilac với chút điểm bạc, bóng bẩy và hợp với tất cả những gì mà chúng sẽ đi cùng.  Bạn chỉ cần tán chúng lên với sắc độ khác nhau để tạo khối và chiều sâu cho khuôn mặt.
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 20

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 21
 • 7
  Những đường viền tím thẫm
   
  Bạn đã bao giờ nghĩ tới những đường viền mắt tím thẫm với những đốm nhỏ tím ánh kim lấp lánh theo đường cọ tán mà bạn dùng. Chắc chắn những gì mà bạn nhận được trước gương sẽ thú vị hơn khi bạn chỉ quết một đường cánh đen đơn thuần. Bạn chỉ cần kẻ một đường viền tím thẫm trên viền mắt rồi dùng đầu ngón tay tán nhuyễn ra. Đôi mắt cánh tím sẽ rất hợp với môi màu nude hoặc son đỏ.
   
  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 22

  7 tone màu trang điểm thời thượng cho ngày giao mùa 23