7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ

TRI THỨC SỐNG

7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ

Nước Mỹ không chỉ có những thành phố xa hoa, tòa nhà chọc trời mà còn nhiều điểm đến hoang dã.

 • 1

  Chèo bè, công viên quốc gia Grand Canyon, Arizona

   
  Chèo bè trên con nước trắng xóa hung dữ của sông Colorado và tiến thẳng tới hẻm núi lớn nổi tiếng là một trải nghiệm khó quên với mọi du khách. Chặng đường kéo dài 3,5 ngày, mang lại cho du khách những kỷ niệm ấn tượng với bạn bè, người thân khi cùng nhau vượt qua những khó khăn và ngắm cảnh đẹp hùng vĩ của vùng núi nước Mỹ. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 1
 • 2

  ‘Săn’ sói, công viên quốc gia Yellowstone, Wyoming

   
  Mỗi năm, có khoảng 3,4 triệu lượt du khách ghé thăm công viên quốc gia Yellowstone để chiêm ngưỡng các suối khoáng nóng và cảnh quan tuyệt đẹp. Nhưng từ năm 1990, các hoạt động tìm hiểu về đời sống của loài sói xám đã trở thành hoạt động không thể bỏ qua ở Yellowstone, tạo cảm hứng cho rất nhiều du khách đam mê phiêu lưu mạo hiểm. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 2
 • 3

  Chèo thuyền kayak, công viên quốc gia Everglades, Florida

   
  Không xa so với khu trung tâm Florida nhộn nhịp, xô bồ là một công viên quốc gia xanh mát với những đầm nước, rừng rậm, trải dài trên diện tích 1,5 triệu mẫu. Chèo thuyền kayak trên khu vực đầm lầy chằng chịt này, du khách có cơ hội thả hồn trong thiên nhiên thanh bình nhưng cũng tiềm ẩn đầy điều bất trắc như những loài cá sấu, báo Florida ẩn mình trong đầm nước. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 3
 • 4

  Leo núi ngủ lều, công viên quốc gia Glacier, Montana

   
  Dành nhiều ngày khám phá những sườn núi dốc và nghỉ trong những lều trại là hình thức du lịch mới thú vị ở công viên quốc gia Glacier. Du khách tham gia hình thức này được mãn nhãn trước thiên nhiên bao la, hiểm trở và lắng lòng khi nghỉ lại giữa rừng cây, bên hồ nước mát. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 4
 • 5

  Leo núi ngắm trăng tròn, công viên quốc gia Bryce, Utah

   
  Mỗi tháng, trong vòng 2 đến 3 ngày trước kỳ trăng tròn, khu vực quanh hẻm núi Bryce lại hấp dẫn đông đảo du khách tới tham quan. Họ tính toán thời gian chính xác để leo lên đỉnh và ngắm cảnh tượng khó quên trong đời: trăng rằm sáng vằng vặc trên hẻm núi hùng vĩ và tỏa ánh sáng xuống toàn bộ thung lũng vắng lặng bên dưới. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 5
 • 6

  Leo núi tuyết, công viên kiêm khu bảo tồn Denali, Alaska

   
  Là nơi sở hữu những ngọn núi cao nhất lục địa và nằm trên bang lớn nhất nước Mỹ, công viên Denali trải rộng trên diện tích bao la những 6 triệu mẫu vuông. 
   
  Ngọn núi nổi tiếng nhất tại đây là Mt.McKinley, cao tới 6.666 mét, là thách thức quen thuộc cho mọi tay leo núi bởi không chỉ cao, trơn trượt, hiểm trở mà nơi đây còn có khí hậu vô cùng khắc nghiệt: lạnh lẽo, đóng băng. Tuy nhiên, những gì du khách được chiêm ngưỡng là quang cảnh cả miền Alaska hoang dã đẹp mê hồn, xứng đáng với những giờ vất vả đã trải qua. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 6
 • 7

  Du lịch bằng khinh khí cầu, công viên quốc gia Arches, Utah

   
  Ngắm toàn cảnh những vòm đá tự nhiên ở Utah từ trên cao là mang lại cho du khách một cách nhìn rất khác về khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã này. Từ trên khinh khí cầu, họ có cơ hội chiêm ngưỡng những cột đá cao kỳ tích của thiên nhiên hay hơn 2.000 vòm đá tự nhiên đẹp nao lòng. 

  7 trải nghiệm hoang dã khó quên ở Mỹ - 7