7 ưu điểm khi ở nhà chung cư “ăn đứt” xây nhà mặt phố

TRI THỨC SỐNG

7 ưu điểm khi ở nhà chung cư “ăn đứt” xây nhà mặt phố

Những căn hộ chung cư đang trở thành lựa chọn phổ biến của giới trẻ hiện nay nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với việc mua đất xây nhà. Cùng điểm qua những điểm cộng đó của nhà chung cư trong ...

Cuộc sống hiện đại ngày nay tại các đô thị lớn khiến nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao. Để giải quyết vấn đề này, những căn hộ chung cư trở thành phương án tối ưu và cũng là sự lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình trẻ thay vì cố gắng mua đất xây nhà. Cùng điểm qua những ưu điểm khi ở nhà chung cư trong bài viết này nhé!

 • 1

  Ưu điểm về giá cả

  Vấn đề giá cả và chi phí là yếu tố đầu tiên và cũng quyết định đến sự lựa chọn của nhiều người. Cùng một số tiền phải bỏ ra để mua một căn nhà trong ngõ ở nội thành thì bạn có thể mua được một căn hộ chung cư hạng trung với đầy đủ nội thất tiện nghi rồi.

  7 ưu điểm khi ở nhà chung cư ăn đứt xây nhà mặt phố 1

  Lựa chọn nhà chung cư giúp tối ưu về chi phí
 • 2

  Sở hữu nhiều tiện ích

  Những căn hộ chung cư hiện nay có nhiều tiện ích vượt trội ngay trong khu dân cư nếu so với nhà phố. Cư dân của căn hộ chung cư có thể tận hưởng các dịch vụ tiện ích như siêu thị, bể bơi, nhà hàng, thể thao, làm đẹp… có trong những trung tâm thương mại. Tại nhiều khu chung cư cao cấp còn xây dựng các khu vực vui chơi cho trẻ em rất tiện lợi.

 • 3

  Không gian riêng tư và yên tĩnh

  Khi sống trong chung cư, mọi người sẽ có không gian riêng tư cho mình, không phải hứng chịu những tiếng ồn hoặc bị quấy rầy bởi hàng xóm. Việc căn hộ đóng kín và bật điều hòa có thể giảm đến 90% tiếng ồn bên ngoài.

 • 4

  Vệ sinh công cộng đảm bảo

  Vấn đề vệ sinh công cộng cũng là ưu điểm đáng nhắc đến khi ở chung cư. Nếu bạn để ý sẽ thấy các khu chung cư lớn đều có môi trường trong lành và rất sạch sẽ. Việc dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc, cắt tỉa cây, diệt trừ côn trùng …được thực hiện thường xuyên. Điều đó cũng là điểm cộng thuyết phục mọi người quyết định chọn lựa nhà chung cư làm nơi ở của mình.

  7 ưu điểm khi ở nhà chung cư ăn đứt xây nhà mặt phố 2

  Vệ sinh công cộng được đảm bảo
 • 5

  An ninh tốt và đảm bảo an toàn

  Hiện nay hầu hết các khu chung cư đều được lắp đặt hệ thống camera an ninh giám sát 24/24, có đội ngũ bảo vệ,.. vì thế những vấn đề như trộm cướp hầu như không còn xảy ra. Trong khi đó, nếu ở nhà riêng trên phố thì sẽ gặp phải nhiều rủi ro hơn.

 • 6

  Thoát khỏi bụi và mùi xăng xe trong nhà

  Khi sống trong những căn hộ chung cư bạn sẽ thoát khỏi bụi và đặc biệt là mùi xăng xe bởi chung cư đều có hầm và khu vực để xe riêng biệt. Nếu như ở nhà phố thì mỗi ngày bạn phải chia sẻ một phần diện tích gian ngoài làm nơi để xe của gia đình, nhất là khi ở trong ngõ nhỏ chật hẹp.

  7 ưu điểm khi ở nhà chung cư ăn đứt xây nhà mặt phố 3

  Bạn sẽ được sống trong không gian ấm cúng tiện nghi
 • 7

  Không gian sống trở nên thoáng đãng

  Các căn nhà mặt phố, nhất là khi ở trong ngõ thì chỉ có 1 mặt thoáng. Ngược lại nếu như sống trong chung cư thì bạn sẽ được hưởng không gian sống thông thoáng hơn nhiều, tràn ngập khí trời và ánh sáng. Căn hộ trên cao sẽ có nhiều gió và không khí cũng bớt ô nhiễm hơn.

Những ưu điểm thiết thực trên đây đã giúp nhà chung cư dần trở thành lựa chọn hàng đầu của những người trẻ hiện nay. Môi trường sống tích cực và hiện đại, trong lành đi cùng nhiều tiện ích sẽ giúp cuộc sống của mỗi người trở nên thú vị và tích cực hơn rất nhiều.

XEM THÊM: