7 yếu tố phong thủy bạn cần nhớ khi mua nhà

TRI THỨC SỐNG

7 yếu tố phong thủy bạn cần nhớ khi mua nhà

Các yếu tố về môi trường sống xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của mỗi người vì vậy khi mua nhà có những yếu tố phong thủy bạn không thể bỏ qua.

Hiện nay khi mua nhà, bên cạnh các yếu tố về giá cả, diện tích, vị trí và đường xá bạn không thể bỏ qua yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Để tránh mua phải những ngôi nhà xấu về phong thủy, bạn cần chú ý đến 7 yếu tố phong thủy dưới đây:

 • 1

  Lịch sử của ngôi nhà 

  Lựa chọn tối ưu nhất là bạn chọn mua một ngôi nhà hoàn toàn mới để ở. Nếu như mua lại nhà từ người khác, bạn cần chú ý đến yếu tố lịch sử của ngôi nhà. Nếu chủ nhân trước bán lại nhà cho bạn sau khi được thăng chức, trúng xổ số và họ chuyển đến nhà mới to đẹp hơn thì đó là dấu hiệu khá may mắn cho bạn vì cho thấy yếu tố phong thủy của ngôi nhà rất tốt tạo được những năng lượng tích cực.

  Ngược lại nếu nhà đó được bán bởi vợ chồng mới ly hôn, họ mặc bệnh nguy hiểm hay bị tịch thu nhà thì đây là điểu cực kỳ không tốt. Những ngôi nhà như vậy cho thấy yếu tố phong thủy có vấn đề, có thể do yếu tố về thế đất, địa hình ảnh hưởng. Nếu ở bạn rất dễ gặp phải những rắc rối như người chủ cũ.

 • 2

  Hình dáng, thế đất của ngôi nhà

  Một trong những yếu tố phong thủy mà mỗi người khi đi mua nhà đều cần phải biết là hình dáng và thế đất.

  Theo phong thủy học, hình dáng hoàn hảo nhất của khu đất là hình vuông hoặc hình chữ nhất mới có thể mang lại may mắn cho gia chủ, nếu đằng sau rồng hơn trước thì lại càng tốt lành, có được nhiều tiền tài. Ngược lại nếu mảnh đất “hẹp hậu” thì sẽ tạo ra sự khó khăn mất mát.

  Ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi là không tốt trong phong thủy, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt. 

  Yếu tố phong thủy bạn chớ quên khi mua nhà 1

  Khi mua nhà bạn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy
 • 3

  Bố trí phòng ngủ, phòng tắm

  Vấn đề phong thủy tốt xấu của một ngôi nhà có thể nhìn thấy thông qua cách bố trí từ phòng ngủ cho tới phòng tắm.

  Nếu phòng ngủ và phòng tắm mắc phải những vấn đề như: Phòng ngủ bên trên gara, bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ chung tường với toilet…đều là những điều không tốt có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó. 

 • 4

  Yếu tố phong thủy phía đối diện ngôi nhà

  Phía trước ngôi nhà nếu có một không gian rộng mở sẽ rất tốt, mang ý nghĩa mở ra một tương lai tươi sáng cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà.

  Ngược lại, nếu căn nhà bị choáng ngợp bởi cây cối sẽ là điều không tốt. Theo Phong thủy nếu trước nhà bị cây lớn che phủ hoặc cây bụi sát nhà có nghĩa sẽ chặn những cơ hội tốt đẹp đến gia chủ. Đối với những ngôi nhà như vậy bạn có thể khắc phục bằng cách di chuyển các cây này đến trồng ở vị trí khác.

 • 5

  Chú ý phía trái, phải ngôi nhà 

  Hãy để ý xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long Bạch Hổ). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông. 

 • 6

  Hướng tiếp cận và các ngõ cụt 

  Một số đặc điểm, yếu tố phong thủy được cho là cấm kỵ như đường đi đâm thằng vào cửa nhà, khi gặp trường hợp này có thể hóa giải bằng cách treo gương hoặc trồng cây. Tuy nhiên, nếu nhà có hai con đường song song, một phía trước, và một phía sau thì không thể hóa giải được (hai đường thẳng song song tán khí). 

  Yếu tố phong thủy bạn chớ quên khi mua nhà 2

  Ngôi nhà cần tránh các đường đi đâm thẳng vào nhà
 • 7

  Hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc 

  Tây Nam và Tây Bắc là hai hướng quan trọng nhất trong ngôi nhà. Theo Phong thủy Tây Nam là hướng tượng trưng cho người phụ nữ của gia đình còn Tây Bắc đại diện cho người trụ cột trong nhà.

  Vì vậy ở hưởng Tây Bắc không bao giờ được phép đặt bếp đun, lò sưởi sinh ra ngọn lửa vì đây là nơi có dương khí rất mạnh, bạn cần chuyển vị trí bếp sang hướng khác nếu không muốn gặp những khó khăn nghiêm trọng cho gia đình.

  Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Nếu ở hướng này có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, hoặc bất hạnh.

Trên đây là 7 yếu tố phong thủy bạn cần biết khi mua một căn nhà để tránh được những điềm xấu, xui xẻo cho bản thân và gia đình. Chúc bạn chọn lựa được căn nhà như ý và hợp .

Bạn đọc có thể tham khảo thêm: