8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới

TRI THỨC SỐNG

8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới

Nếu bạn không có thời gian hay hầu bao eo hẹp, hãy tránh xa những cạm bẫy này!

 • 1

  Kim tự tháp Giza, Cairo

   
  Mỗi ngày, có khoảng 5.000 người tới vùng sa mạc để ngắm kim tự tháp, hòa mình vào đám đông chật ních và dễ bị lừa đảo, móc túi. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể ngắm kim tự tháp mà không phải chen lấn xô đẩy bằng cách lựa chọn các tour cưỡi lạc đà hoặc tour du lịch bằng máy bay trực thăng. Những tour du lịch này ít người chọn hơn nhưng lại giúp bạn tránh xa những cái “bẫy” do hướng dẫn viên giăng ra cho du khách. 
   
  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 1
 • 2

  Taj Mahal, Ấn Độ

   
  Cũng giống như kim tự tháp Ai Cập, bạn không nhất thiết phải vào bên trong khu di tích để chụp ảnh và “tận hưởng” cái nóng thiêu đốt của mặt trời và sự đông đúc, chật chội. Thay vào đó, hãy lựa chọn những tour tham quan bờ bên kia của sông Yamuna và chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về công trình này từ khoảng cách xa với sự hỗ trợ của ống kính máy ảnh. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 2
 • 3

  Chợ cá Sydney, Australia

   
  Được đánh dấu trên bản đồ và sách hướng dẫn là một điểm du lịch hút khách nhưng trên thực tế, bạn sẽ chẳng thấy gì hay ho tại khu chợ này, ngoài việc phải mua những con cá đắt đỏ.

  Các sách hướng dẫn du lịch thường ca ngợi cảnh đẹp của bến cảng Sydney view từ khu chợ cá này, nhưng nếu đã đến đây mục sở thị, bạn sẽ thất vọng vì cảnh đẹp được miêu tả trong sách giờ đã bị che khuất bởi những nhà máy xi măng xám xịt. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 3
 • 4

  Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

   
  Trong hàng thế kỷ, Tử Cấm Thành đóng cửa không đón du khách. Vì vậy, ngay sau khi có quyết định trở thành điểm du lịch, nơi đây luôn đứng đầu trong những điểm đến đông đúc nhất Bắc Kinh.

  Để tránh xếp hàng dài trước cổng Tử Cấm Thành dưới cái nắng nóng, hãy dậy sớm và xếp hàng trước khi điểm tham quan này mở cửa và tận dụng thời gian buổi sáng sớm vắng vẻ để đi thăm thật nhanh những khu cung, đình nổi tiếng nhất. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 4
 • 5

  Tháp nghiêng Pisa, Italy

   
  Rất nhiều du khách đã bỏ ra 15 euro (390.000 đồng) để xếp một hàng dài và leo lên đỉnh tháp, nhưng tất cả những gì họ tận hưởng sau khi bỏ tiền, thời gian, công sức chỉ là cảnh quan bên dưới (không mấy hấp dẫn) và trên đỉnh tháp chẳng có bất cứ hoạt động thú vị nào khác.

  Lời khuyên cho những du khách tới thăm thành phố này là tới khu quần thể tháp Pisa, chụp ảnh với nhà thờ, tháp nghiêng ở dưới chân ngọn tháp, hoàn toàn miễn phí thay vì phí tiền leo lên đỉnh. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 5
 • 6

  Walt Disney World, Orlando, Mỹ

   
  Bất cứ ai mơ mộng một lần tới khu giải trí lừng danh của Disney này đều có chút thất vọng khi tham quan bên trong. Ngoài việc nơi này lúc nào cũng đông, xô bồ, giá cả mọi thứ đồ ăn, thức uống, dịch vụ trong Walt Disney World đều đắt “cắt cổ”. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 6
 • 7

  Thuyền Gondola, Venice, Italy 

   
  Tới Venice, bạn dễ dàng bị dụ dỗ bởi hình ảnh những con thuyền Gondola mái cong vút rẽ sóng trên những con kênh, hay khúc ca lãng mạn của những chàng lái thuyền trong trang phục truyền thống.

  Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để tận hưởng những điều này, bạn phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ: 110 euro (khoảng gần 3 triệu đồng) cho 40 phút đi thuyền. Vì vậy, nếu hầu bao eo hẹp, bạn đừng nên phí tiền vào thú vui xa xỉ này. 

  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 7
 • 8

  Trung tâm Tokyo, Nhật Bản

   
  Là một trong những khu thương mại lớn nhất thế giới, trung tâm Tokyo hầu như không có gì để xem ngoài những đám đông, những tòa nhà bê tông dựng đứng và những khu mua sắm đắt đỏ. Để khám phá vẻ đẹp đích thực của Tokyo, hãy tìm đến các vùng ngoại ô như Ogikubo hay Asagaya.
   
  8 'bẫy du lịch' phổ biến nhất thế giới - 8