8 bí quyết chăm sóc sức khỏe cho chị em khi nghiện công việc

TRI THỨC SỐNG

8 bí quyết chăm sóc sức khỏe cho chị em khi nghiện công việc

Cuộc sống luôn hối hả khiến bạn không có nhiều thời gian để nghỉ ngơi hay đi chơi cùng bạn bè. Công việc dù nhiều đến đâu thì chị em hãy cố gắng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của bản thân mình.

Khi công viêc của bạn quá nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi và làm việc với cường độ cao không nghỉ ngơi trong thời gian dài sẽ khiến bạn dần bị kiệt sức, mệt mỏi và luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, mất cân bằng.Nếu bàn là người yêu công việc thì bạn cần quan tâm tới sức khỏe của bản thân mình. Hãy tự chăm sóc bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn sẽ giúp bạn thỏa mãn được niềm đam mê công việc vì đơn giản có sức khỏe bạn mới thực hiện được những điều mà bạn mong muốn.Cùng xem những bí quyết chăm sóc cơ thể cho những chị em nghiện công việc:  

 • 1

  Luôn dành thời gian cho riêng mình

  Ngoài khoảng thời gian cho công việc, gia đình hay các hoạt động cộng đồng, bạn nên dành những phút giây cho riêng mình. Đây là khoảng thời gian giúp bạn thư giãn, tái tạo năng lượng cho não bộ, tạm thời bỏ lại những bộn bề công việc và cuộc sống.

  Khoảng thời gian ấy cũng giúp bạn xác định rõ ràng nhu cầu của bản thân, tự khám phá bản thân. Khi đó, bạn sẽ sẵn sàng trở lại với công việc và cuộc sống thường nhật với tâm lý và sức khỏe tốt hơn giúp bạn đạt được điều mà bạn mong muốn.
 • 2

  Ngủ đủ giấc

  Sau một khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, ngủ đủ giấc là cách tốt nhất giúp bạn có thể tái tạo năng lượng sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Do vậy ngủ đủ giấc sẽ khiến cho não bộ của bạn được nghỉ ngơi, và tăng khả năng tập trung của mình.

   Nếu thiếu ngủ trong thời gian dài sẽ tác động xấu tới sức khỏe của bạn, ảnh hưởng tới làn da, giảm trí nhớ, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và rối loạn tâm lý.

   8 bí quyết chăm sóc sức khỏe cho chị em khi nghiện công việc - 1

 • 3

  Luôn lắng nghe cơ thể 

  Việc bảo vệ sức khỏe là rất quan trọng. Sức khỏe của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện nếu bạn biết lắng nghe cơ thể của mình và để trực giác có thể nhắc nhở bạn thời gian nghỉ ngơi cũng như việc tập luyện thể thao.

  Khi cơ thể bạn thiếu dinh dưỡng hay khoáng chất, cơ thể bạn sẽ tự phân tích, tổng hợp thông tin về hoạt động của các cơ quan khác nhau và gửi xung điện lên não.

  Khi bạn muốn ăn loại thực phẩm nào đó và cảm giác ngon miệng khi thưởng thức là một trong những dấu hiệu cho nhu cầu của cơ thể. Vì thế, khi cảm thấy mệt mỏi, bạn hãy tạm gác công việc để nghỉ ngơi hay thư giãn.

 • 4

  Tắm nước nóng

  Nếu bạn ở nhà hãy tạm gác công việc sang một bên để giúp đầu óc mình cảm thấy thoải mái nhất. Khi cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi hãy chuẩn bị cho mình một bồn tắm nước nóng. Việc tắm nước nóng chính là cách thư giãn tuyệt vời nhất giúp cuốn trôi những chăng thẳng, lo nghĩ giúp thư thái đầu óc hơn.

  Việc tắm nước nóng có tác dụng kích thích sự lưu thông máu và giảm căng thẳng, thần kinh. Tuy nhiên nếu bạn muốn tăng hiệu quả của việc tắm nước nóng bạn có thể sử dụng thêm thảo mộc giúp bạn cảm thấy thư giãn.

   8 bí quyết chăm sóc sức khỏe cho chị em khi nghiện công việc - 2

 • 5

  Tập thể dục

  Sau khoảng thời gian dài ngồi làm việc tại văn phòng, bạn cần vận động để lấy lại tinh thần và cho các cơ thư giãn. Bạn không nhất thiết phải tới phòng tập gym hay chạy bộ, những động tác vặn người đơn giản cũng sẽ giúp bạn sống khỏe và lâu hơn. 

  Tập thể dục thường xuyên sẽ cải thiện hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, góp phần tát tạo năng lượng và giảm stress. Bạn nên tận dụng thời gian trong cá giờ nghỉ ở công sở để vận động cơ thể và dành khoảng thời gian buổi tới cho gia đình và bạn bè.
 • 6

  Ngồi thiền

  Sự lựa chọn tốt nhất để giảm căng thẳng mãn tính và tĩnh tâm là việc tìm đến thiền. Khi ngồi thiền, hơi thở của bạn chậm lại và bạn sử dụng oxy hiệu quả hơn, góp phần cải thiện hệ thống miễn dịch. Hoạt động thư giãn này sẽ sẽ giúp bạn quên đi những phiền não, tăng khả năng sáng tạo và hiệu suất công việc.

 • 7

  Nghỉ ốm

  Khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi bạn nên nghỉ ốm để nghỉ ngơi cũng như tránh ảnh hưởng tới đồng nghiệp và công việc. Nếu cơ thể kiệt sức nhưng bạn vẫn bất chấp tới văn phòng vì niềm ham thích công việc, mọi chuyện sẽ chỉ thêm rắc rối vì khi đó bạn sẽ dễ mắc sai lầm, nhầm lẫn và cơ thể ngày càng mệt mỏi hơn.

   Hãy biết quan tâm và chăm sóc chính mình sẽ góp phần giúp tiến độ công việc của bạn thuận lợi hơn.
 • 8
  Đọc sách
   
  Nếu bạn luôn phải đối mặt với áp lực và căng thẳng trong công việc hằng ngày, theo thời gian căng thẳng đó sẽ tích tụ và gây ra hội chứng rối loạn dễ làm bạn bị stress.
   
  Một trong những cách tốt nhất giúp bạn giảm nguy cơ mắc các hội chứng rối loạn là đọc sách. Những cuốn sách giàu giá trị văn học sẽ đưa bạn tới một Thế giới khác, thoát khỏi những căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực. Khi đó, điều bạn cần làm là tìm cho mình một cuốn sách mà bạn cảm thấy yêu thích