8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề

TRI THỨC SỐNG

8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề

Bạn đã cảm nhận được hương vị ngày Tết sắp tới gần chưa? Nếu bạn bắt gặp những cảnh này ở khắp mọi nơi mà bạn đi qua thì Tết sắp tới gần rồi nhé!

 • 1

  Quảng cáo Tết tràn ngập tivi

  sắp tới gần, quảng cáo Tết đang tràn ngập tivi như : “Chúc ông bà, một tô như ý. Chúc cô chú, một chén an khang. Chúc anh chị, một dĩa tài lộc” đúng không? Tết mà, quảng cáo nào cũng đào mai nở rộ, long phụng sum vầy, mỗi ngày phát vài ba quảng cáo, điều này sẽ khiến chúng mình có cảm giác Tết đang gõ cửa?

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 1
 • 2

  Mọi người chuyển hết sang tính… lịch Âm

  Với những người trẻ thường ít ai nhớ tới lịch âm vì đi học, đi làm...đều tính lịch Dương. Nhưng khi đến tháng Chạp, mỗi người cứ như… cái máy, tự động chuyển sang dùng… lịch Âm hết, để đếm xem mấy ngày nữa là nghỉ Tết. Học sinh thì đếm ngày được nghỉ Tết còn người đi làm mong Tết được về nhà với gia đình. Đây có lẽ là dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận thấy nhất của việc Tết đang đến rất gần.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 2
 • 3

  Cô gái đi shopping 

  Tết đến, các cô nàng đang lên kế hoạch sẽ mặc gì đi chơi vào ngày Tết đây. Thời tiết Tết năm nay sẽ nắng ấm hay rét mướt...chính điều này khiến các cô nàng cần phải đi shopping, sắm nhiều thứ hơn. Điều này cho thấy Tết đang cận kề rồi đấy.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 3
 • 4

  Câu chuyện xoay quanh mua sắm, dọn dẹp cửa nhà

  Nếu một ngày nào đó bạn chợt nhận ra câu chuyện trong bữa ăn không còn là “Định mãi không có người yêu đấy à?”; “Con cô A mới đi du học về, cũng được lắm. Hai đứa gặp nhau xem sao” hay đại loại thế, mà thay bằng “Sắp tới nghỉ này nào còn đi sắm Tết với mẹ”,  “Tết năm nay nhà mình mua đào nhỉ, năm ngoái quất rồi”… Thì chúc mừng bạn đó là lúc hương vị Tết đang dần len lỏi trong nhà bạn rồi đó.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 4
 • 5

  Facebook ngập tràn status nhớ nhà

  Trước Tết hẳn 1 tháng, các vườn hoa ở Hà Nội, Sài Gòn hay bất kỳ địa điểm đẹp nào đều trở nên nhộn nhịp hẳn. Các bạn trẻ thi nhau chụp ảnh xuân - đây là một trào lưu vào ngày Tết.

  Vậy nên nếu Facebook của bạn bắt đầu ngập tràn ảnh chụp ảnh hoa đào Tết; hay status đếm ngược để chờ ngày về quê thì bạn cũng chuẩn bị dần đi nhé. Tết sắp đến rồi đấy!

  8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 5

 • 6

  Học sinh bắt đầu lo lắng về… bài tập Tết

  Với học sinh, mỗi kỳ nghỉ Tết đều là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh. Cứ được nghỉ Tết dài là thầy cô sẽ giao bài tập nhằm mục đích “Vui xuân mới không quên nhiệm vụ”. Hết mùng 3 các bạn đã phải gác bánh chưng lại để lăn vào làm bài tập.

  Tết đến ai cũng cảm thấy vui nhưng khi thấy nói chuyện về chuyện bài tập Tết được giao nhiều hay không thì Tết đang sắp về rồi đó.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 6
 • 7

  Cảnh xếp hàng khắp nơi

  Khi Tết đến, bạn sẽ nhìn thấy cảnh xếp hàng vào vườn hoa chụp ảnh, xếp hàng đặt bánh chưng, giò cho ngày Tết ở khắp mọi nơi và đặc biệt ở những nơi đông đúc. Điều này cho thấy Tết đang cận kề tới gần rồi đấy và bạn lại sắp già đi 1 tuổi rồi.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 7

 • 8

  Phố phường rực rỡ đào mai, đèn hoa

  Để đón xuân sắp sang, khắp phố phường cũng rục rịch chuyển mình thay áo mới. Khi đi trên đường bạn sẽ để ý thấy các cửa hiệu trên đường đã bắt đầu sửa chữa và trang hoàng lại, tươm tất, rực rỡ và lộng lẫy hơn để đón Tết. Những câu khẩu hiệu chào xuân đón Tết cũng được giăng trên một vài con đường rồi đấy.

   8 dấu hiệu thông báo Tết đang cận kề - 8