8 điều mẹ nên dạy bé trước khi mầm non

TRI THỨC SỐNG

8 điều mẹ nên dạy bé trước khi mầm non

Khi bé bắt đầu đi học mầm non tâm trí của bé giống như một tờ giấy trắng nếu bạn làm hay viết bất cứ điều gì nó sẽ để lại một dấu ấn trong đầu của trẻ. Do vậy chị em nên tìm hiểu và dạy trẻ những ...

 • 1

  Kỹ năng từ vựng

  Trước khi con bạn vào trường mầm non thì con bạn cần phải biết về các ngôn ngữ và từ vựng. Con bạn cũng cần phải biết phát âm tên của mình. Do vậy chị em nên dạy con hiểu về các ngôn ngữ để giúp con nhanh hiểu và tiếp thu bài hơn. 

 • 2

  Kiểm soát thích hợp

  Bạn nên biết là con của bạn còn nhỏ và khó khăn lớn nhất là việc làm sao để kiểm soát mọi thứ. Điều quan trọng là làm cho trẻ hiểu được ý nghĩ của những lời mà bạn nói. Nếu con bạn quá cứng đầu có thể do bé đã bị ảnh hưởng bởi anh hay chị xung quanh bé chơi hàng ngày, Nhiệm vụ của các bố mẹ là cần giảng giải và kiểm soát con chơi với những người xấu.

 • 3

  Tự chăm sóc cho mình

  Con của bạn còn rất nhỏ bạn cũng không thể mong đợi con bạn có thể làm tất cả mọi thứ tuy nhiên ít nhất con bạn có thể làm được các việc cơ bản nhất như đi vệ sinh, tự ăn uống....Bạn hãy cố gắng làm cho trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân mình.

  8-dieu-me-nen-day-be-truoc-khi-mam-non

 • 4

  Tầm quan trọng của thời gian

  Bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên cho con mình. Điều này sẽ bao gồm ngủ lúc, ăn vào thời gian và thời gian giải trí cụ thể. Khi đó con bạn sẽ học được rất nhiều thói quen tốt.
  Tầm quan trọng của thói quen cũng sẽ giúp trẻ hiểu được giá trị của kỷ luật hơn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều sau này cho bé đấy nhé.

 • 5

  Học cách tổ chức

  Bạn hãy bắt đầu với các kỹ năng tổ chức cơ bản. Bạn hãy dạy cho con bạn tầm quan trọng của tổ chức. Hãy cho con bạn để nhặt tất cả các đồ chơi nằm trên sàn nhà khi trẻ chơi xong. Bạn có thể dạy con bạn loại bỏ quần áo của bé và cho vào trong chậu hay dạy con thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi ăn xong. Những kỹ năng này cực tốt cho trẻ giúp trẻ có thể tự lập dần khi không có bố mẹ ở bên. 

  8-dieu-me-nen-day-be-truoc-khi-mam-non-2

 • 6

  Dạy một số thói quen tốt

  Một số thói quen cơ bản như "xin lỗi" hay "cảm ơn" là những điều cơ bản nhất mà bạn nên dạy cho con của mình.
  Bạn hãy nói với con bạn rằng điều quan trọng đồng thời hãy nói cách sử dụng những từ này trong các tình huống cụ thể để con bạn có thể nhận biết được . Ngoài ra bạn nên dạy cho con của bạn hiểu tầm quan trọng của lời chào một ai đó.

 • 7

  Tầm quan trọng của việc chia sẻ

  Trước khi đi học con bạn phải học được tầm quan trọng của việc chia sẻ. Bạn hãy dạy cho con bạn cách chia sẻ với bạn bè những điều khác nữa. Nếu con của bạn không học chia sẻ, sau đó rất có thể sẽ rất cứng đầu khi ở trường. Bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra, phải không? Vì vậy bạn hãy cho con bạn hiểu tầm quan trọng của việc chia sẻ và quan tâm.

 • 8

  Dạy một số kỹ năng đọc

  Con của bạn quá nhỏ để đọc sách nhưng ít nhất con bạn có thể đọc truyện tranh. Trước khi con bạn vào trường mầm non bạn có thể cho con bạn đọc nhiều sách có kèm theo ảnh. Điều này sẽ giúp phát triển mức độ tập trung của bé.