8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói

TRI THỨC SỐNG

8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói

Khi người người dùng cách make-up mắt khói để trở nên sexy, nổi bật thì bạn hãy tỏa sáng bằng các điểm nhấn khác.

 • 1

  Đa sắc màu

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 1

  Một bí quyết trang điểm khiến bạn lúc nào cũng nóng bỏng là phủ màu cho nửa phần mí trên và đường mí dưới. Thay vì luôn luôn trung thành với các tông màu đen sâu hun hút và bí ẩn, bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng các tông màu khác. Hãy thử các gam màu cổ điển như tím, xanh dương, xanh lá hoặc màu đồng và phủ lên phần mí mắt của bạn. Giữ một màu chính ở trung tâm của mắt và làm tâm điểm cho đôi mắt, sau đó dùng mascara chuốt cho bờ mi của bạn cong vút. Các phần còn lại của mí mắt bạn nên giữ ở sắc màu trung tính

 • 2

  Cặp mắt hoang dại

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 2

  Một đôi mắt không sử dụng màu mắt khói không có nghĩa là chúng ta không có những sáng tạo và không thể dạo chơi với các đường kẻ mắt. Bạn không cần phải dùng bút kẻ mắt dạng lỏng đơn thuần để tạo ra một đường kẻ nhàm chán. Trong khi với sự sáng tạo, bạn có thể tự tạo cho mình sự cuốn hút bí ẩn và nóng bỏng từ chính các đường viền của mắt. Hãy thử trải nghiệm và sáng tạo thêm bằng cách kẻ các đường dạng cánh, mang lại cho đôi mắt sự bí ẩn và đầy cuốn hút.

 • 3

  Đôi môi nóng bỏng

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 3

  Để mang lại sự nóng bỏng cho ngoại hình của bạn không phải lúc nào cũng chỉ tập chung ở đôi mắt. Hãy thử để cặp mắt của bạn ở dạng tự nhiên hay chỉ một chút nền cơ bản với phấn và màu mắt cơ bản. Kẻ một chút cho lông mày bạn thêm sắc nét và hãy để tất cả những việc còn lại cho đôi môi chỉ với màu đỏ sáng hoặc bất cứ màu môi sáng yêu thích nào của bạn. Cái nhìn đặc biệt này sẽ mang đến cho người đối diện cảm nhận sự mềm mại, ngọt ngào và đậm đà

 • 4

  Cặp mắt mèo đa sắc

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 4

  Lót một lớp chất lỏng, gel hoặc bút kẻ mắt cho các đường kẻ màu sáng và mascara để tạo ra một mắt mèo màu sắc. Và phủ một lớp màu dày lên mí mắt trên của bạn và chuốt bổ sung mascara màu cho hàng mi trên. Phần còn lại của khuôn mặt, bạn giữ vẻ mềm mại và tinh tế với màu má và môi tối thiểu

 • 5

  Mắt điện (electric eyes)

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 5

  Một cách trang điểm khác bạn nên thử là sử dụng mascara dạng màu từ cái nhìn mắt mèo đầy màu sắc. Bạn có thể thử với màu xanh dương, màu tím hoặc màu xanh lá cây và để cho bờ mi của bạn thu hút cái nhìn trung tâm. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng màu trung tính cho môi và má để mang lại sự mềm mại cho bạn và để chúng không cạnh tranh với đôi mắt đậm và đẹp của bạn. Hoặc tô màu môi đậm để tạo phong cách nổi loạn, hoang dã.

 • 6

  Đôi môi màu ma cà rồng

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 6

  Cuốn phăng sự tập trung của người đối diện ra khỏi cặp mắt nhưng vẫn giữ cho bạn sự nóng bỏng quyến rũ là một đôi môi màu đỏ thẫm dạng Vampire. Có thể bạn đã quá quen với màu đỏ nhưng sự phối màu hợp lý vẫn giữ lại được vẻ sexy cho bạn. Bạn nên trang điểm mắt đơn giản và tự nhiên chỉ với mascara.

 • 7

  Mắt dạng hình khối

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 7

  Cách trang điểm này lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Ai Cập cổ đại. Khi vẽ mắt theo phong cách này, bạn lưu ý phải thật chắc tay để có đường vẽ sắc nét. Bởi chỉ một chút lem nhem sẽ rất khó sửa chữa và ảnh hưởng lớn tới tổng thể.

 • 8

  Make-up tự nhiên

  8 gợi ý trang điểm thay thế mắt khói - 8

  Cách mang lại cho bạn vẻ đẹp tự nhiên nhất là tối thiểu sự can thiệp của các dạng trang điểm hoặc để mặt "mộc" hoàn toàn. Trang điểm ít có thể bị đánh giá thấp bởi các tín đồ làm đẹp nhưng trong thời gian tới, nếu bạn băn khoăn tìm một cách trang điểm mang lại cái nhìn mới cho mình thì hãy thử quay lại với trạng thái tự nhiên với các bước trang điểm cơ bản nhất.