8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook

TRI THỨC SỐNG

8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook

Cùng với sự phát triển chóng mặt của các thế hệ smartphone mới, giới trẻ giờ đây càng ngày càng trở nên nghiện Facebook hơn. Dưới đây là 8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook đấy!

Bạn có biết rằng chỉ đắm chìm, mải mê trong thế giới ảo, thế giới của cả con người và lý trí của bạn sẽ xa rời thực tế, thờ ơ với mọi người và cuộc sống xung quanh. Bạn chỉ còn quan tâm đến like, comment trên Facebook mà thôi.

Từ bỏ thói quen check Facebook mọi lúc mọi nơi, quyết tâm sẽ giúp bạn đạt được nhiều thứ đáng quý cho chính cuộc sống của mình. Hãy thử bắt đầu "cai nghiện" Facebook và cảm nhận những điều lẽ ra mình nên tận hưởng từ trước.

 • 1

  Cảm thấy bản thân mình tốt đẹp hơn

  Không thường xuyên onl Facebook tức là bạn sẽ không bận tâm đến số like, số comment để lại trên post bạn vừa mới đăng. Bạn cũng không thường xuyên nhìn thấy những bức ảnh hào nhoáng, những điều tốt đẹp của người khác để rồi so sánh than thân trách phận về bản thân mình.

  Tránh xa Facebook giúp bạn có những nhìn nhận tích cực hơn về con người của mình, thay vì bận tâm xem người khác nghĩ gì về mình. Cũng có nghĩa bạn có thêm nhiều thời gian để làm những việc mình thích chứ không phải việc nhiều người "like". Như vậy bạn sẽ không bị phụ thuộc vào ý kiến của bất cứ ai, trở nên độc lập hơn và biết trân trọng những gì mình đang có.

  8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook - 1

 • 2

  Tăng năng suất làm việc & học tập

  Toàn bộ thời gian bạn dành cho Facebook đủ cho bạn bắt đầu “thú vui” mới như rèn luyện thể thao, tập chơi một môn nghệ thuật… hoặc hoàn thành những công việc hàng ngày bị trì hoãn chỉ vì Facebook. Khi không còn bị Facebook quấy nhiễu nữa, bạn sẽ có đủ tâm trí và thời gian rảnh rang để làm nhiều công việc khác. Cải thiện hiệu suất làm việc, học tập tập trung hơn sẽ là bạn nhận được khi "cai nghiện" Facebook.

 • 3

  Khám phá ra ý nghĩa thực sự của từ "thích"

  Một like nhận được trên Facebook chưa chắc đã là like thật, đôi khi đó chỉ là một dấu hiệu cho biết họ đã đọc bài của bạn hoặc muốn bạn like lại những bài đăng của họ mà thôi.

  Có một phép thử đơn giản, đó là thử dừng tương tác với mọi người một thời gian và bạn sẽ phát hiện ra bao nhiêu người thực sự “thích” mình. Tốt hơn hết là bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho những người thực sự quan tâm đến bạn bên ngoài đời thực hơn là những người chỉ ngồi click chuột.

  8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook - 2

   

 • 4

  Ngủ ngon hơn

  Khi đã nghiện Facebook, bạn sẽ khó mà dứt ra được, bạn sẽ say mê nó từ sáng sớm đến đêm khuya. Vì thế, hãy cai nghiện Facebook để bộ não của bạn được đi ngủ sớm. Như vậy bạn chắc chắn sẽ ngủ ngon hơn.

  8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook - 3

 • 5

  Không nghĩ tới chuyện cũ

  “Lướt” Facebook bạn có thể thường xuyên “bắt gặp” người yêu cũ, gợi nhớ bạn về những kỉ niệm xưa. Đôi khi những câu chuyện về cuộc sống hạnh phúc của người yêu cũ với người mới sẽ khiến bạn buồn lòng. Vì vậy để “bảo vệ” trái tim của mình, bạn nên gạt Facebook sang một bên và tập trung vào những vấn đề hiện tại bạn cần giải quyết.

 • 6

  Sống thật hơn

  Hãy đóng lại không gian “ảo” trên Facebook, bạn sẽ có nhiều thời gian quan tâm hơn đến thế giới thật. Bạn có thể bước ra ngoài, đi chơi cùng bạn bè và giao lưu, trò chuyện trực tiếp với mọi người nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có thêm nhiều người bạn “bằng xương bằng thịt” chứ không chỉ là những người gặp nhau qua…ảnh đại diện.

 • 7

  Có nhiều sự riêng tư

  Càng tích cực hoạt động trên Facebook có nghĩa là càng ngày bạn càng tiết lộ nhiều thông tin hơn về cuộc sống cá nhân của mình. Đã có rất nhiều vụ trộm, vụ án mạng chỉ vì kẻ trộm nắm được thói quen sinh hoạt của bạn và gia đình. Chính vì thế hãy hạn chế công khai những thông tin cá nhân của mình trên mạng để bạn, gia đình và người thân của mình riêng tư hơn.

 • 8

  Trở thành người hạnh phúc hơn

  Tất cả những điều trên làm nên một con người hạnh phúc hơn mà không cần Facebook. Bạn chẳng phải suốt ngày lo lắng mọi người nghĩ gì về mình hay so đo xem họ có cái gì mà bạn không có. Giảm hoạt động Facebook, bạn sẽ có thêm thời gian đi chơi và tạo dựng nhiều mối quan hệ thật với những người bạn thực sự.

  8 lợi ích tuyệt vời bạn nhận ra khi cai nghiện Facebook - 4

  Chúc các bạn cai nghiện Facebook thành công!