8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp

TRI THỨC SỐNG

8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp

Khi ở cửa hàng, bạn thử bộ váy và thấy nó rất hợp với mình, người bán cũng nức nở khen mặc đẹp, nhưng khi đã mua về, bạn thậm chí chẳng xỏ tay vào lần nào nữa? Hầu như đây là tình huống mà không ít ...

 • 1

  Kiểm tra độ nhăn của vải vóc

  Để chắc chắn món đồ bạn có thể mặc cả ngày mà vẫn phẳng phiu, hãy thử vải bằng cách vò nhẹ trong tay và đợi vài giây. Nếu nó không nhăn sau khi buông tay, thì thường là đồ sẽ không nhăn cho tới tận cuối ngày bạn mặc. Nếu món đồ nhăn trong tay bạn hay khi đã treo lại trên mắc, bạn nên cân nhắc.

 • 2

  Thử chiếc áo mới cùng chiếc quần hợp với nó

  Nhiều chị em thường mua đồ theo cảm hứng và không định trước sẽ chọn đồ gì, nên có thể mặc một chiếc quần jean ở nhà để đi thử một chiếc áo điệu đà chẳng ăn nhập. Như vậy sẽ khó mà hình dung được sự phù hợp thực sự của món đồ. Thay vào đó, hãy thử món đồ mới của bạn với một đôi giày và chiếc quần hay áo phù hợp. Nếu không có, có thể hỏi người bán hàng xem bạn có thể mượn vài món đồ trong cửa tiệm để thử kết hợp.

 • 3

  Biết rõ tủ quần áo của mình có gì

  Nhiều người trong chúng ta thường gắn với những phong cách thời trang và màu sắc nhất định. Trước khi mua đồ, bạn cần biết mình đã có những gì để tránh mua những thứ giống y hệt hoặc sắm món đồ chẳng thể kết hợp được với các thứ bạn đã có. Nếu biết lựa chọn, dù ít đồ bạn cũng có thể tạo được nhiều bộ trang phục đẹp và tôn dáng.

  8 mẹo thử quần áo để chọn được đồ đẹp

 • 4

  Nhìn bộ đồ mặc thử cả ở phía sau

  Mặc đồ mới và đứng trước gương là điều ai cũng làm. Nhưng để chắc chắn bộ quần áo hay chiếc váy bạn chọn có thực sự phù hợp, thì cần phải nhìn nó cả từ phía sau. Nếu có chiếc gương 3 chiều là điều tốt nhất, còn không, hãy đứng trước gương của cửa hàng và lấy chiếc gương nhỏ từ hộp đồ trang điểm của bạn và thử soi hình ảnh phía sau của mình. Nếu có thời gian, hãy thử các cỡ khác nhau của cùng món đồ để chọn được size phù hợp nhất với mình.

 • 5

  Cử động và đi lại khi thử đồ

  Chỉ nhìn qua gương không đủ để bạn biết được món đồ mình thử có hợp và vừa vặn. Sau khi mặc đồ, hãy thử ngồi xuống, đứng lên, kiễng chân, kéo căng toàn thân… xem có gì biến đổi. Nếu bạn chọn giày càng cần thử đi lại, nhón chân. Hãy để ý về độ dài của quần áo, váy, sự thoải mái khi thay đổi các tư thế khác nhau. Một chiếc váy và quần có vẻ ổn khi đứng nhưng lại gây khó chịu lúc bạn ngồi thì cũng không nên lựa chọn. Và bạn hãy nghĩ tới những tình huống mình mặc đồ, lúc bạn đi dự tiệc, nhảy hay tiếp khách, xem nó có phù hợp và tạo cảm giác thoải mái, tự tin cho mình không.

 • 6

  Thử trang phục với một chiếc gương “thật” và ánh sáng tự nhiên

  Ánh sáng trong phòng thay đồ có thể không cho bạn cái nhìn chính xác về trang phục bạn đang thử. Nếu ánh sáng trong phòng thử quá lóa hoặc quá mờ ảo đều có thể khiến bạn không nhìn rõ các chi tiết quan trọng. Gương nghiêng cũng có thể gây hiểu nhầm, khiến dáng bạn trông thon thả hơn và bạn nghĩ là bộ đồ mình mặc là vừa vặn và tôn dáng. Hãy để ý chiếc gương phản ánh thật nhất dáng hình của bạn, và cảnh giác nhiều cửa hàng đặt gương nghiêng hay có thành gương rất dày dựa một góc vào tường, cũng khiến bạn nhìn hình ảnh của mình không được chính xác khi soi vào.

 • 7

  Kiểm tra từng chi tiết

  Hãy xem đường chỉ may, những chiếc nút áo, khóa kéo một cách cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý xem liệu đường may còn thừa vài cm để nếu bạn muốn nới ra một chút thì cũng thực hiện được và không làm thay đổi form của món đồ.