8 nguyên liệu trong bếp chữa da bỏng nắng

TRI THỨC SỐNG

8 nguyên liệu trong bếp chữa da bỏng nắng

Chữa trị làn da bị cháy nắng không hề khó, bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản có trong nhà bếp là có thể làm sáng làn da của mình rồi.

 • 1

  Dưa hấu

  Phần thịt dưa hấu sát vỏ, trắng xanh, có thể ướp lạnh và đắp lên chỗ bỏng da rất hiệu quả. Bạn sẽ thấy da bớt rát đỏ nhanh chóng.

 • 2

  Khoai tây

  Hãy cắt từng lát khoai tây sống đắp lên chỗ da bị bỏng. Khoai tây chứa những hợp chất làm mát và giảm sưng tấy.

 • 3

  Giấm ăn

  Giấm ăn có thể làm vết bỏng bớt ngứa ngáy và viêm nhiễm. Ngâm một vài mảnh khăn giất vào giấm ăn rồi đắp lên những chỗ bị bỏng. Để yên cho đến khi những mảnh giấy này khô đi. Có thể thay tiếp những tấm khăn khác nếu thấy cần. Nếu vết bỏng trải rộng, hãy tắm với nước lạnh pha giấm. Tốt nhất là tắm trong bồn, pha thêm ½ chén giấm ăn vào nước trước khi tắm.

 • 4

  Trà

  Trà xanh để nguội hay bã trà đã pha đều có thể dùng để đắp lên vùng da bỏng nắng. Cũng có thể dùng khăn mềm thấm trà xanh và đắp lên da khi tắm nắng, bạn sẽ ngăn được các tia cực tím trong nắng gây hại da.

 • 5

   Bạc hà

  8 nguyên liệu trong bếp chữa da bỏng nắng - 2

  Lá bạc hà ngâm hay nước ấm pha tinh dầu bạc hà đều có thể làm giảm bỏng rát và tránh viêm das au khi bỏng. Mùi thơm và tính mát lạnh của bạc hà cay làm vết thương mau lành và không còn rát bỏng.

 • 6

  Nha đam

  Bôi chất keo từ lá nha đam lên chỗ bỏng giúp mau lành và tránh nhiễm trùng. Lấy lá nha đam, tước sạch phần vỏ xanh, lấy phần ruột trong của nha đam xắt mỏng nhưng rộng, đắp lên vết bỏng nắng cũng rất hiệu nghiệm. Có thể lót một lớp bông mỏng để nước nha đam được giữ trên bề mặt da lâu hơn.

 • 7

  Bột yến mạch

  Yến mạch có khả năng làm giảm đau rát và sưng phồng do da bị cháy nắng, làm mềm da. Lấy một vài chén bột yến mạch, bọc vào một chiếc khăn mỏng, buộc cẩn thận lại và ngâm vào trong một bát nước lạnh chừng một tiếng rồi thoa lên vùng da bị tổn thương.

 • 8

  Sữa chua không đường

  Dùng sữa chua đã được giữ lạnh ở ngăn mát, thoa đều lên vùng da bị cháy nắng và đợi cho đến khi khô thì tắm sạch.