8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm

TRI THỨC SỐNG

8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm

Chỉ với vài sáng kiến nhỏ, bạn sẽ tự hào với căn phòng khách vừa lịch sự, vừa thân thiện.

 • 1

  Treo tường

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 1

  Treo lên tường phòng khách một bộ sưu tập thật lạ mắt là cách biến phòng khách của bạn trở nên độc nhất vô nhị. Không nhất thiết phải là tranh, ảnh mà một bộ sưu tập gương, đĩa bạc, quạt… đều mang lại hiệu ứng không ngờ.

 • 2

  Cắm hoa trong phòng khách

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 2

  Một cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ với phòng khách (và hầu hết các phòng trong ngôi nhà). Hoa để cắm không nhất thiết là các loài đắt tiền mà có thể là nhiều loại hoa mọc trong vườn nhà bạn, màu sắc tươi tắn, tự nhiên.

 • 3

  Giá sách bé xinh

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 3

  Một giá, kệ đựng sách bé xinh ngay trong phòng khách cũng là lựa chọn không tồi. Bạn có thể duỗi dài trên chiếc ghế sofa đọc cuốn sách yêu thích và cũng là một cách “giết thời gian” cho những khách đến nhà bạn khi họ phải ngồi chờ bạn ngoài phòng khách. Cách kết hợp những cuốn sách có màu sắc đẹp cũng thể hiện thẩm mỹ của chủ nhà.

 • 4

  Phòng khách chật hẹp

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 4

  Nếu phòng khách của bạn không rộng, hãy sử dụng một chiếc bàn kính trong suốt. Chiếc bàn này tạo cảm giác thoáng đãng, chừa thêm nhiều khoảng trống cho không gian phòng khách nhà bạn.

 • 5

  Chọn đồ trang trí thông minh

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 5
   
  Trước khi mua một món đồ trang trí, hãy cân nhắc xem nó sẽ được sắp xếp ở vị trí nào trong phòng khách. Một bình hoa có thể rất đẹp khi đứng một mình nhưng rất có thể trở nên kệch cỡm khi đặt trên bàn uống nước nhà bạn.
 • 6

  Màu trung gian

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 6

  Màu sắc quá sáng như trắng, vàng sẽ không thực sự nổi bật nhưng những màu chói sẽ khiến khách đến thăm nhà bạn khó chịu. Nghiên cứu đã cho thấy những màu trung gian như xanh da trời, be, hồng nhạt, xanh lá cây là màu sắc tối ưu cho phòng khách.

 • 7

  Những chiếc gối màu sắc

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 7

  Đừng chọn những chiếc vỏ áo gối hoàn toàn giống nhau. Giữa những chiếc gối cùng tông nhạt màu, hãy điểm xuyết vài chiếc gối kẻ, hoa, họa tiết độc đáo để tạo điểm nhấn.

 • 8

  Cửa sổ mở

  8 sáng kiến trang hoàng phòng khách lịch lãm - 8

  Cửa sổ là yếu tố vô cùng quan trọng trong nội thất phòng khách. Một phòng khách thân thiện là phòng khách ngập tràn ánh sáng và một cửa sổ lớn, với rèm sáng màu sẽ làm tốt nhiệm vụ này.