9 cách giúp cân bằng cuộc sống không stress

TRI THỨC SỐNG

9 cách giúp cân bằng cuộc sống không stress

Cuộc sống hối hả khiến bạn không thể tránh khỏi những lúc căng thẳng, mệt mỏi. Hãy sử dụng những bí quyết sau đây để xua tan stress giúp cuộc sống của bạn cân bằng hơn.

 • 1

  Đập tan stress

  Căng thẳng, mệt mỏi và áp lực công việc sẽ khiến cho bạn bị trì trệ và tuột dốc. Tuy nhiên đừng vì thế mà tìm đến thuốc , nó không hề hiệu quả, cuối cùng chỉ khiến cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Không nên tìm đến các thú vui nhất thời như say rượu chi tiêu quá nhiều trong khi mua sắm hoặc làm phiền ai đó. Để cứu mình khỏi căng thẳng hãy thư giãn và có những biện pháp lành mạnh hơn.

  9-cach-can-bang-cuoc-song-1

 • 2

  Nghe nhạc

  Nghe những bào hát bạn thích, hay những giai điệu quen thuộc là một trong những cách giúp bạn cân bằng cuộc sống nhanh chóng hơn. Theo hiệp hội tâm lý Mỹ, chỉ cần nghe nhạc 10 phút mỗi ngày cũng có thể làm giảm stress cho cơ thể. 

  9-cach-can-bang-cuoc-song-2

 • 3

  Lựa chọn phương pháp tập yoga

  Tìm hiểu và chọn cho mình một bài đơn giản và tập luyện nó hàng ngày. Theo các chuyên gia tư vấn, việc tập yoga như là một thuốc giảm stress tốt nhất để giải phóng căng thẳng và lấy lại năng lượng cho cơ thể.

  9-cach-can-bang-cuoc-song-3

 • 4

  Thả hồn vào sách

  Tự thưởng cho mình cuốn sách mà mình ưa thích hay một cuốn sách viễn tưởng vui vẻ ngay cả khi bạn không có thời gian để đọc nó. Đó là cách tốt để thư giãn. Nó sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng bằng những câu chuyện thú vị đầy lôi cuốn.

  9-cach-can-bang-cuoc-song-4

 • 5

  Đi bộ một mình trong công vịên

  Điều này tưởng chừng như điên rồ, nhưng đó là cách để bạn cảm nhận được sự yên bình từ cuộc sống. Chọn một công viên trong lòng thành phố mà bạn thường không đi đến và đi dạo. Đó là một cách đơn giản để có được một sự thay đổi môi trường sống. Đi đến một nơi mà mọi người được thư giãn và vui vẻ sẽ giúp bạn lấy lại được tinh thần một cách hiệu quả.

 • 6

  Gọi điện thoại

  Gọi một người bạn cũ để được chia sẻ. Đừng lo lắng nếu hai người đã không nói chuyện trong một thời gian dài. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn. Nói về những gì đang xảy ra trong cuộc sống của bạn và lắng nghe những gì đang xảy ra đối với người đó. Điều ấy sẽ giúp bạn thoải mái hơn và hai bạn sẽ xích lại gần nhau hơn.

 • 7

  Điều trị căng thẳng

  Stress là phản ứng tự nhiên của cơ thể với các tình huống đe dọa, nhưng nó có thể để lại cho bạn năng lượng bị dồn nén trong các hình thức của sự căng thẳng. Mua một cái gối tựa hoặc mát xa trở lại để nhắm mục tiêu các khu vực khó khăn, chẳng hạn như cổ và vai của bạn.

  9-cach-can-bang-cuoc-song-5

 • 8

  Làm mới mình với sơn móng tay

  Luôn luôn có một sơn móng tay mới trên tay. Một chai sơn móng tay không phải là một phô trương lớn, vì vậy mua cho mình những màu sắc thú vị mà bạn đã muốn thử. Nếu bạn lưu trữ nó một nơi nào đó có thể nhìn thấy, chẳng hạn như tủ quần áo hoặc trang điểm của bạn, nó phục vụ như một lời nhắc nhở sáng mà bạn nên dành thời gian cho chính mình. Nó cũng cung cấp cho bạn một cái gì đó thú vị để mong chờ. 

  9-cach-can-bang-cuoc-song-6

 • 9

  Thư giãn với bồn tắm

  Giữ bồn tắm của bạn sạch sẽ và thả vào đó chút hương liệu từ thiên nhiên hoặc muối. Ngâm mình trong bồn tắm và cảm nhận. Sử dụng nến hoặc đèn ngủ để có một bầu không khí huyền ảo và thoải mái hơn. Chọn mùi hương nhẹ nhàng như hoa oải hương, dầu oliu để giúp bản thân khỏe khoắn hơn.

  9-cach-can-bang-cuoc-song-7

>>