9 điều cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với phụ nữ

TRI THỨC SỐNG

9 điều cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với phụ nữ

Giao tiếp là cách đơn giản nhất để làm quen nhưng nếu không cẩn thận và khéo léo, bạn cũng dễ làm hỏng buổi trò chuyện, ảnh hưởng không tốt tới quan hệ.

 • 1

  Hỏi tuổi tác

  Tuổi già là nỗi ám ảnh của hầu hết mọi phụ nữ bởi phụ nữ ai cũng muốn mình thật xinh đẹp, trẻ trung. Do đó, hỏi tuổi phụ nữ, nhất là những người đã  “đứng tuổi” là một điều cần tuyệt đối tránh khi giao tiếp. Chẳng ai muốn mình già!

  9 điều cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với phụ nữ1

 • 2

  Chê bai về ngoại hình

  Nếu chưa thân quen, đừng nhận xét về ngoại hình của phụ nữ, đặc biệt là những lời chê đại loại như: vòng 1 của bạn nhỏ quá, sao bắp đùi bạn to thế? Tóc bạn cắt xấu quá!... Đồng thời, bạn cũng không nên nhận xét những lời tương tự như: Bạn trông xấu hơn mẹ mình nhiều thật hay trong nhà bạn, bạn đúng là người xấu nhất… Hẳn là không một người phụ nữa nào thích nghe điều này. 

 • 3

  Nói nhiều về tiền bạc

  Người Việt khi gặp nhau có thói quen hỏi về giá cả, thu nhập. Ví dụ như: "Cái áo này cậu mua bao nhiêu thế?", "Váy đẹp nhỉ, bao nhiêu tiền đấy?”… Tuy nhiên, khi nói chuyện với người nước ngoài, bạn không nên hỏi những câu tương tự như vậy. Họ không thích nói về điều đó trừ những mối quan hệ thật sự thân thiết.

  9 điều cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với phụ nữ2

 • 4

  Kì thị tôn giáo 

  Ta không nên bàn về tôn giáo khi giao tiếp là vì những câu hỏi về tôn giáo có thể gây nên tình trạng chia rẽ, gây gổ, hoặc xuất hiện tranh cãi trong khi giao tiếp. Mỗi người có thể có những lập trường tôn giáo riêng và bạn nên tôn trọng điều đó. Đừng cho tăng chỉ quan điểm của mình mới là đúng.

 • 5

  Tò mò thông tin cụ thể về hôn nhân

  Đối với những người phụ nữ đã lớn tuổi mà chưa lấy chồng bạn không nên nói về chủ đề hôn nhân nếu chưa quen thân. Thực tế họ có vẻ không lo lắng nhưng bạn không thể biết được họ có bị áp lực bởi điều này không.

  Đồng thời, với những người gặp trục trặc về hôn nhân bạn cũng cần tránh chủ đề này. Khi biết họ đã li dị vợ/ chồng, bạn không nên quá tò mò về đời tư như kiểu: tại sao lại li dị? 

 • 6

  Thể hiện sự giàu có

  Con gái thường để ý những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Họ có thể cảm nhận được bạn giàu hay không qua cách đi đứng, ứng xử, ăn mặc… Vì vậy, đừng cố thể hiện mình là kẻ giàu có, hay coi khinh những thứ rẻ tiền. Điều này có thể phá vỡ một mối quan hệ vốn đang tốt đẹp.

 • 7

  Nói quá nhiều

  Một cuộc trò chuyện thú vị là khi có sự tham gia từ cả hai phía, chứ không phải chỉ có một người nói. Có thể vì đó là một chủ đề nào đấy bạn rất tâm đắc nên hào hứng mong muốn chia sẻ thật nhiều. Nhưng bạn cần lưu ý là đối phương có muốn nghe bạn nói không? Hãy dành thời gian quan sát người đối diện xem thái độ của họ như thế nào, họ có chán nản, mệt mỏi hay đang mất dần kiên nhẫn để nghe bạn nói không? Hãy khuyến khích họ cùng chia sẻ. Nếu đó là người ít nói, trầm tính, bạn nên dành những câu hỏi gợi mở để cả hai cùng nhau tham gia thảo luận.

  9 điều cần tuyệt đối tránh khi nói chuyện với phụ nữ3

 • 8

  Không biết cách lắng nghe

  Người ta thường nói “Lắng nghe cũng là một nghệ thuật” và điều đó càng quan trọng hơn trong giao tiếp hàng ngày. Bạn nên tập trung vào cuộc trò chuyện, tránh làm việc riêng, hay ngắt lời người đối diện. Phụ nữ có nhu cầu chia sẻ rất cao nên họ thường rất ghét việc “người nói mà không có người nghe” hay ai đó cứ xen ngang câu chuyện của họ. Do đó, dù đang rất hào hứng với chủ đề được nhắc đến, bạn cũng cần học cách tôn trọng lượt nói.

 • 9

  Nói xấu phụ nữ

  Một số người đàn ông khi nói chuyện thường có xu hướng nói xấu người phụ nữ này để tôn người mình đang bắt chuyện. Nhưng điều đó có thể phản tác dụng. Bởi tới cuối cùng, cô gái đó cũng chẳng bao giờ thích một anh chàng lẻo mép, thích soi mói và nói xấu phụ nữ.