9 hoạt động thú vị cho gia đình trong ngày mưa bão

TRI THỨC SỐNG

9 hoạt động thú vị cho gia đình trong ngày mưa bão

Thời tiết mưa bão có thể khiến tâm trạng thật buồn chán. Những hoạt động sau đây là những ý tưởng hay để làm trong ngày mưa gió giúp cả gia đình vẫn có những khoảnh khắc thật vui:

Thời tiết mưa bão có thể khiến tâm trạng thật buồn chán. Những hoạt động sau đây là những ý tưởng hay để làm trong ngày mưa gió giúp cả gia đình vẫn có những khoảnh khắc thật vui:

 • 1

  Trò chơi đi tìm kho báu

  Nhà bạn có trẻ em? Hãy cho bé một ngày thật thú vị với trò chơi đi tìm kho báu cùng cả nhà. Cho mỗi người một danh sách những gợi ý, tìm được gợi ý này mới dẫn tới gợi ý tiếp theo và cuối cùng là kho báu. Nếu ai tìm được kho báu đầu tiên sẽ là người chiến thắng.

  Girl looking under her bed

 • 2

  Ngâm mình thư giãn

  Cho bồn tắm nhà bạn ngập đầu trong xà phòng. Có thể tự làm sữa dưỡng thể với sữa tắm, 1 thìa mật ong và 1 lòng trắng trứng đánh bọt. Đổ toàn bộ hỗn hợp này dưới vòi nước đang chảy vào bồn tắm của bạn. Mật ong có chất dưỡng ẩm tự nhiên giữ ẩm cho làn da. Lòng trắng trứng giúp bóng bóng xà phòng được lâu hơn. Nếu da khô, thêm vào một thìa dàu hạnh nhân hay dầu vừng.

  Bubble bath and candles in bathroom

 • 3

  Tự làm sổ kỷ niệm cho gia đình

  Chọn những tấm thiệp màu sắc, ảnh gia đình lưu giữ kỷ niệm qua từng giai đoạn, mỗi dịp lễ và dán vào một cuốn sổ theo sự sáng tạo của bạn. Đặt tên cho cuốn sổ, làm những sticker chữ cái và cuối cùng thắt một dải ruy băng thật đẹp cho sách kỷ niệm của gia đình bạn.

  Family Recipe Book

 • 4

  Cắm trại trong nhà

  Ai bảo dựng lều phải ra ngoài trời? Nếu bạn có lều xếp, việc dựng trại trong nhà cho bé thật dễ dàng. Nếu không, bạn có thể tự tạo lều bằng ga giường trên ghế dài. Hãy tận dụng hết mọi thứ có sẵn như gối, túi ngủ,... để làm một buổi picnic ngay trong nhà.

  Feather pillows

 • 5

  Sáng tạo một trò chơi tập thể cho gia đình

  Có rất nhiều trò chơi cả gia đình có thể vui vùng nhau trong ngày mưa bão như cờ ngựa, thi hát, thi kể chuyện nối nhau... Cả nhà sẽ có một ngày thật vui bên nhau dù ngoài trời mưa gió.

  Mary Crotty and family

 • 6

  Chăm sóc tóc

  Bạn đang muốn dưỡng tóc nhưng trời mưa bão không thể tới cửa hàng được. Có một giải pháp rất hay ngay trong tủ lạnh nhà bạn, đó là: mayonnaise. Bắt đầu từ gốc đến ngọn với 1/2 chén mayo và để trong 15 phút rồi gội sạch.

  Woman washing her hair

 • 7

  Làm bánh cho cả nhà

  Chẳng có gì thích hơn một ngày mưa vão với những chiếc bánh quy socola chip thơm phức cùng với sữa nóng. Mẹ hãy trổ tài làm bánh để cho cả gia đình một ngày mưa thật ấm áp và hạnh phúc nhé.

  Chocolate chip cookies on a cooling rack

 • 8

  Tổ chức một buổi xem phim tại nhà

  Chọn một bộ phim yêu thích và cả gia đình cùng ngồi xem phim, ăn bỏng ngô ấm áp bên nhau trong ngày mưa bão.

  Bowl of popcorn on a coffee table

 • 9

  Làm một bữa tiệc trà

  Tự sắp xếp bàn thật đẹp và những đồ uống yêu thích của mỗi người: trà cho bố mẹ, nước trái cây hay coca cho bé và thêm vào đó là những chiếc bánh quy xinh xắn. Cho bé mời thêm các vị khách như cô búp bê, chú gấu bông...

   

  Flower tea cup with cookies on a white napkin