9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy

TRI THỨC SỐNG

9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy

Màu đỏ là một màu sắc tượng trưng cho lửa và danh vọng được rất nhiều người ưa thích sử dụng trong căn nhà của mình với mong muốn tăng cường năng lượng. Dưới đây là 9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong ...

Màu đỏ thuộc gam màu nóng là một màu sắc thường xuyên được sử dụng trong các biểu tượng. Đỏ luôn là màu sắc giữ một vị trí quan trọng trong các màu sắc.Đỏ còn là màu máu, chính vì vậy luôn nhận được sự chú ý của con người. Màu đỏ được sử dụng trong phòng khách để tạo cảm giác sang trọng, trong phòng ăn để tạo cảm giác thèm ăn và trong phòng ngủ để tạo sự cuốn hút.

Màu đỏ mang lại tác động vào năng lượng não theo cả nghĩa tích cực và tiêu cực. Trong phong thủy, màu đỏ tượng trưng cho lửa và danh vọng. Chính vì thế, chúng mang ý nghĩa tăng cường năng lượng và làm rung động cả những thứ vô tri vô giác. Bạn có thể đặt thêm những đồ vật màu đỏ vào các góc phía nam của nhà ở, phòng khách, văn phòng để đem may mắn đến cho vận mệnh của bạn.

9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy - 1

Dưới đây là 9 lời khuyên 9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo khi muốn trang trí ngôi nhà của mình bằng màu đỏ.

 • 1

  Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Sử dụng màu đỏ cho biểu tượng và vật may mắn. Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh các đồ phong thủy hoặc các vật may mắn.

 • 2

  Lưu ý với các dòng khí có thể thất thoát ra ngoài nhà

  Để ngăn chặn sự thất thoát bằng màu đỏ hãy đặt nắp bồn cầu nhà vệ sinh bằng màu đỏ để ngăn sự rò rỉ những năng lượng quan trọng trong ngôi nhà (trừ khi nhà vệ sinh của bạn là ở trung tâm, phía tây nam hoặc phía nam).

 • 3

  Điểm thêm sắc đỏ cho căn nhà ấm áp

  Điểm thêm cho căn nhà của bạn những nét đỏ. Mỗi phòng bạn chỉ cần đặt một vật trang trí màu đỏ tươi sáng. Nếu căn phòng nào chưa có, hãy đặt thêm vật màu đỏ vào đó. Các hướng tốt nhất là hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Bắc. 

  Với phòng khách, bạn có thể sử dụng những tấm đệm ghế màu đỏ để khách đến chơi nhà cảm thấy dễ chịu và ấm áp hơn.

  9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy - 2

 • 4

  Màu đỏ cũng có tác dụng phong thủy trong kinh doanh

  Để khởi động việc kinh doanh của bạn được suôn sẻ hãy đặt điện thoại và máy fax trên tấm giấy màu đỏ để việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

 • 5

  Màu đỏ giúp cuộc sống vợ chồng thêm lãng mạn

  Để hâm nóng cuộc sống vợ chồng của bạn hãy đặt hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách sẽ mang đến sự lãng mạn. Nhưng nhớ là tránh đừng đặt trong phòng ngủ.

  9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy - 3

 • 6

  Màu đỏ giúp giao bán nhà thuận lợi

  Nếu bạn đang rao bán ngôi nhà của mình, hãy thu hút sự chú ý của người mua bằng cách đặt một lọ hoa màu đỏ trong phòng khách hoặc phòng ăn. Đây là chiêu tuyệt vời để thu hút người mua. Bạn nên thắp cả đèn ở phía sau của ngôi nhà. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng có không gian mở ở phía nam trong căn nhà.

 • 7

  Bài trí màu đỏ để tạo sự thăng tiến

  Để tạo sự thăng tiến trong công việc hãy đặt một ngọn đèn đỏ ở hướng nam của văn phòng để thúc đẩy sự thán phục của mọi người với những đóng góp và nỗ lực của bạn. Thêm một cây xanh trong văn phòng nếu có thể vì cây xanh tượng trưng cho gỗ và cần có gỗ để duy trì ngọn lửa theo .

 • 8

  Vật phẩm phong thủy hình kim tự tháp

  Sử dụng sức mạnh của hình kim tự tháp. Kim tự tháp là một trong những biểu tượng nổi tiếng và lâu đời nhất của nhân loại. Đó là bởi các kim tự tháp đều có hình dáng của ngọn lửa, màu đỏ. Nếu bạn có một mô hình kim tự tháp hoặc các vật thể hình tam giác khác thì hãy đặt chúng ở hướng nam phòng khách, hoặc văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn để tăng thêm sự thán phục và yêu quý của mọi người (thậm chí để tăng sự nổi tiếng).

  9 lời khuyên sử dụng màu đỏ trong nhà hợp phong thủy - 4

 • 9

  Quyền năng của số 9 theo phong thủy

  Để tăng thêm quyền lực và danh tiếng cho mình hãy đặt chín đồ vật trên bàn làm việc hoặc kệ sách tại nơi làm việc của bạn. Hoặc đặt chín ngọn nến trên kệ sách ở góc nam của phòng khách cho năng lượng lửa nhiều hơn nữa. Thậm chí đặt chín cuốn sách liên quan đến công việc trên một kệ ở góc hướng nam có thể tăng thêm năng lượng lửa và danh tiếng.