9 notes cho móng thêm xinh

TRI THỨC SỐNG

9 notes cho móng thêm xinh

Những lưu ý để có được bộ móng xinh bạn nhé !

 • 1

  Không cắn móng tay

  Cắn móng tay thường xuyên sẽ khiến móng không thể phát triển theo hướng tự nhiên, không những vậy nó còn có hại cho răng của bạn và tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi nảy nở. Thêm vào đó, khi bị xước móng hay những vùng da xung quanh móng, bạn nên dùng lotion làm mềm trước, sau đó cắt phần bị xước bằng kềm chuyên dụng. Tuyệt đối không cắn hoặc dùng sức để dựt phần bị xước ra, có thể bạn sẽ vô tình làm toạc phần da hoặc móng đó, tình trạng sẽ tồi tệ hơn rất nhiều đấy.

 • 2

  Đừng quên chăm sóc vùng da quanh móng

  Vùng da quanh móng có vai trò quan trọng giúp móng phát triển tốt và sáng bóng, chính vì vậy việc chăm sóc chúng là cần thiết. Bạn nên thường xuyên dưỡng ẩm cho chúng bằng lotion hoặc kem dưỡng làm mềm. Khi đến tiệm làm móng, đừng cố gắng cắt đi quá nhiều da thừa, thay vào đó, bạn chỉ tỉa đi những vùng da bị sần lên, đó là cách chăm sóc hiệu quả nhất.

 • 3

  Đừng lạm dụng các dịch vụ làm móng

  Cắt da liên tục, giũa và đánh bóng thường xuyên sẽ làm cho móng tay của bạn mỏng và yếu đi. Thay vào đó chỉ nên hạn chế làm những việc này 1 đến 2 lần trong tháng. Chọn cho mình dáng móng tự nhiên nhất và giũa nhẹ nhàng để không làm tổn thương đến móng.

  9 notes cho móng thêm xinh

 • 4

  Hạn chế dùng acetone

  Việc bạn sơn và tẩy móng thường xuyên bằng acetone sẽ làm móng bị vàng, giòn và khô. Vì thế nên tìm một loại nước tẩy móng khác thay thế cho acetone, chẳng hạn như những loại nước tẩy có gốc dầu nành hoặc nonacetone để tẩy, có thể nó làm bạn mất thời gian hơn một chút để tẩy sạch móng nhưng bộ móng của bạn sẽ cảm ơn bạn về điều đó nếu chúng biết nói.

 • 5

  Bổ sung chất dinh dưỡng

  Móng tay được tạo thành từ Keratine giống như tóc, không phải xương, nên chúng không chỉ cần canxi mà còn cần phải bổ sung thêm các chất như sắt, protein và kẽm để móng có thể phát triển khỏe mạnh. Ăn nhiều trứng, đậu và bổ sung biotin để nuôi dưỡng móng.

 • 6

  Sơn dưỡng móng

  Điều hiển nhiên khi bạn thường xuyên sơn móng tay, móng chân, nhất là với những màu nổi, là việc móng của bạn dần bị vàng. Và để ngăn chặn việc này, bạn nên sơn một lớp sơn dưỡng móng loại tốt để dưỡng và bảo vệ móng trước tác động của lớp sơn màu.

 • 7

  Nói không với thuốc lá

  Khi bạn hút thuốc, nhiệt từ điếu thuốc tỏa ra làm khô các lớp biểu bì, thêm vào đó, các chất như Tar và Nicotine làm thay đổi màu móng của bạn dẫn đến ngày càng vàng hơn. Vậy tại sao không vì bảo vệ móng mà từ bỏ thói quen hút thuốc, một lý do chính đáng đấy chứ.

 • 8

  Không mang giày quá chật

  Khi mang giày chật, bạn đã chèn ép các ngón chân của mình, khiến móng chân bị đè nén và không thể mọc dài theo hướng tự nhiên. Chúng có thể sẽ bị khoằm, thâm tím hoặc khóe móng đâm vào phần thịt và gây đau đớn. Hơn nữa, bạn nên tỉa phàn khóe móng để chúng không gây đau cho bạn khi mang giày cao gót và những loại giày bít.

 • 9

  Nên mang găng tay khi làm việc

  Khi cần làm việc nhà, hoặc những công việc tiếp xúc với nước và chất tẩy rửa, bạn nên có một đôi găng tay chuyên dụng. Nó giúp bạn bảo vệ da tay và móng tay khỏi tác hại của hóa chất. Hơn nữa, khi để tay không tiếp xúc với những vật dụng vệ sinh trong nhà, bạn đang giúp vi khuẩn bám vào tay và móng tay, chúng chờ cơ hội để thâm nhập vào các vết thương, vết xước ở móng và gây tình trạng viêm nhiễm rất khó chịu và mất thẩm mỹ. Hãy bảo vệ đôi tay của bạn nhé!