9 sai lầm bài trí nội thất người Việt hay mắc phải

TRI THỨC SỐNG

9 sai lầm bài trí nội thất người Việt hay mắc phải

Người Việt Nam thường chưa có thói quen bài trí nội thất đúng chuẩn nên nội thất trong nhà trông rất rối mắt và không hài hòa với nhau. Dưới đây là 9 lỗi bài trí nội thất trong nhà bạn nên tham khảo ...

 • 1

  Treo tranh quá cao

  Theo thói quen của thị giác và hành vi, con người có xu hướng treo tranh gần với trần nhà hơn là vị trí nên có của nó. Thực tế, đẹp nhất là nên treo tranh ở khoảng ngang tầm mắt. Tuy vậy, mỗi người lại có chiều cao khác nhau nên làm thế nào để biết được độ cao phù hợp? Bạn có thể sử dụng chính chiều cao của chủ nhà và nhớ là thấp hơn tầm mắt tốt hơn là để cao.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai

 • 2

  Treo đèn trần quá cao

  Bạn nên chọn loại đèn chùm có kích cỡ phù hợp với căn phòng. Nên nhớ rằng chúng cần chiếu sáng cả căn phòng chứ không phải chỉ trang trí mỗi trần nhà. Vì vậy nên chọn đèn chùm phù hợp với căn phòng và treo với độ cao hợp lý. Để biết rõ hơn cách chọn đèn chùm và treo đèn chùm hợp lý nhất bạn có thể tham khảo.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 1

 • 3

  Thảm quá nhỏ

  Thảm không chỉ giúp êm chân, tô điểm cho căn phòng mà còn bảo vệ lớp sàn nhà khỏi xước, vỡ. Sử dụng thảm có kích cỡ không phù hợp là một trong những sai lầm phổ biến nhất. Tất cả các đồ nội thất có bốn chân ở phòng khách như bàn, ghế sopha cần nằm trên khu vực có trải thảm. Nếu không có thảm đủ to, bạn phải đảm bảo bốn chân bàn và hai chân trước của sofa nằm gọn trên thảm. Vậy làm sao để chọn thảm trải sàn ưng ý? Hãy tìm hiểu ngay cách chọn thảm trải cho sàn nhà bạn .

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 2

 • 4

  Sử dụng rèm cửa ngắn

  Rèm cửa hay mành treo dài chạm sàn giúp đánh lừa thị giác khiến trần nhà trở nên cao hơn. Chúng không sao nếu chạm sàn một chút nhưng không bao giờ được ngắn hơn. Rèm cửa quá ngắn khiến tường nhà trông ngắn hơn nó vốn có. Ngoài ra để trang trí nhà đẹp bạn cũng nên  để mang lại vẻ đẹp hài hòa nhất.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 4

 • 5

  Sử dụng quá nhiều gối tựa

  Gối là điểm nhấn trang trí tuyệt vời nhưng không nên sử dụng quá nhiều khi mà bạn phải di chuyển tất cả chúng ra trước sopha khi ngồi hoặc nằm. Bạn thấy chúng bày nhiều, bày bắt mắt trong các cửa hàng không có nghĩa là nên áp dụng trong không gian nhà thực tế. Làm như vậy chỉ khiến cho không gian căn nhà bạn thêm rối rắm bởi các gối tựa mà thôi.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 6

 • 6

  Sai lầm khi trang trí phòng theo chủ đề

  Có vẻ thuyết phục khi bạn trang trí phòng theo xu hướng lòe loẹt, bắt mắt đang hiện hành nhưng qua thời gian, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chúng ‘sến sẩm’, quê mùa. Lúc này, bạn phải chi tiêu nhiều tiền hơn để trang trí lại.

  Do đó, thay vì áp dụng cho toàn bộ căn phòng, bạn có thể chỉ bày biện vài đồ nội thất trang trí phù hợp. Ví dụ bạn thích chủ đề Rừng thì nên bày vài tấm thảm vằn da hay sử dụng gối họa tiết da báo. Nếu thích không khí lễ hội của Biển thì một bức tranh mùa hè tươi mát là vừa đủ cho căn phòng khách gia đình. Vừa đúng chủ đề lại giúp bạn dễ thay đổi ý thích với các ý tưởng khác.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 7

 • 7

  Đồ nội thất thời trang

  Nhiều gia đình thường bị thu hút bởi những món đồ nội thất thời thượng, trông đẹp mắt mà ít tính thực tế. Bạn nên lựa chọn một chiếc ghế ngồi thoải mái hơn là một chiếc ghế đẹp. Do đó, luôn luôn suy nghĩ về cách bạn sử dụng chúng như thế nào trước khi mua.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 9

 • 8

  Kê tất cả đồ nội thất sát tường

  Đôi khi kích thước phòng hạn hẹp khiến bạn cảm thấy việc kê đồ nội thất cách tường hơi khó khăn. Tuy nhiên, tốt nhất nên để chúng cách tường một khoảng để tạo cảm giác thông thoáng – tránh ẩm mốc tường mà bạn còn dễ dàng vệ sinh đồ nội thất.

 • 9

  Chỉ dùng đèn tuýp trên cao

  Những chiếc đèn huỳnh quang sát trần không thể cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, Do đó, trong nhà nên có thêm những chiếc đèn bàn, đèn đứng để cung cấp thêm ánh sáng cũng như trang trí phòng bắt mắt hơn.

  9 sai lam trang tri noi that nguoi viet hay mac phai 10

  Hi vọng những chia sẻ về lỗi sai bài trí nhà cửa trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm bày đặt nội thất trong gia đình. Ngoài ra bạn có thể tham khảo tất cả kiến thức về bài trí đồ nội thất trong nhà nhé!