9 thiết bị “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày

TRI THỨC SỐNG

9 thiết bị “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày

Đây là những thiết bị nhỏ bé nhưng có khả năng tiết kiệm một lượng điện năng lớn mỗi ngày.

 • 1

  Kill A Watt EZ

  Kill A Watt EZ của P3 International là thiết bị đo công suất tiêu thụ điện năng của đồ điện gia dụng để người dùng cân nhắc có nên tiếp tục sử dụng các sản phẩm tiêu tốn quá nhiều điện hay không. Bạn chỉ cần cắm thiết bị (PC, lò vi sóng, tủ lạnh…) vào dụng cụ này, rồi cắm vào ổ cắm điện là Kill a Watt EZ sẽ hiển thị công suất tiêu thụ với độ sai lệch không vượt quá 0,2%. Bên cạnh đó, nó còn có thể ước tính chi phí tiền điện trong 1 năm của người dùng nếu tiếp tục sử dụng đồ điện đó.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 2

  Smart Strip LCG3

  Ổ cắm Smart Strip LCG3 sẽ giúp bạn tránh được những hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. Cụ thể là các thiết bị như máy tính, TV dù đã tắt và không sử dụng đến vẫn dẫn tới sự hao phí điện năng, trước đây cách khắc phục là rút hẳn phích cắm điện. Tuy nhiên Smart Strip LCG3 có khả năng tự động ngắt dòng điện cho các thiết bị khi không sử dụng và bảo vệ chúng tránh khỏi hiện tượng sụt điện. LCG3 được trang bị tới 10 jack cắm và tự động nhận biết đâu là thiết bị ngoại vi của PC đồng thời ngắt nguồn điện của thiết bị ngoại vi này khi PC không được sử dụng tới.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 3

  Belkin WeMo

  TV, đèn hay quạt...luôn nên được tắt trước khi bạn ra khỏi phòng. Tuy nhiên, do sơ ý nên bạn đã không làm điều này và gây ra sự hao phí về mặt điện năng dẫn đến việc phải trả những hóa đơn điện đắt đỏ. Belkin WeMo là một thiết bị có thể sửa chữa sai lầm này của người dùng. Máy sử dụng một máy dò chuyển động để tự tắt thiết bị điện tử khi bạn ra ngoài. Nó còn có khả năng kết nối với mạng Wi-Fi cho phép người dùng có thể kiểm soát công suất tiêu thụ năng lượng từ xa thông qua một ứng dụng iOS.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 4

   Leviton Occupancy

  Các khối văn phòng thường tiêu thụ một nguồn điện năng rất lớn đặc biệt dành cho các thiết bị chiếu sáng. Tuy nhiên, các nhân viên lại chưa thực sự có ý thức tiết kiệm điện khi họ thường xuyên quên tắt đèn trước khi ra về. Leviton Occupancy sẽ là một giải pháp cần thiết cho các doanh nghiệp ở tình cảnh này.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày

  Leviton sẽ được gắn ở trên trần nhà, máy sử dụng ống kính Fresnel và công nghệ hồng ngoại để nhận biết xem mọi người trong văn phòng đã về hết hay chưa. Trong trường hợp không phát hiện thấy ai, cảm biến của Leviton sẽ tự động ngắt toàn bộ hệ thống điện của khu vực đó. Theo tính toán, mức độ tiết kiệm năng lượng khi sử dụng Leviton có thể giao động trong khoảng từ 15 đến 90%.

   

 • 5

  Bàn phím Logitech Solar

  Logitech Solar là công nghệ bàn phím không dây được tích hợp sẵn 2 tấm pin mặt trời cho phép nó hoạt động mà không cần sử dụng tới nguồn điện. Điểm đặc biệt của Logitech Solar là mẫu bàn phím này không cần phải sạc hoàn toàn bằng ánh nắng mặt trời, thay vào đó chỉ cần ánh đèn trong nhà bạn cũng đủ sức để các tấm pin mặt trời phát huy tác dụng.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 6

  Chuột Logitech Marathon

  Đi kèm với bàn phím Solar, Logitech cũng đang bán chuột Marathon có thể "sống sót" tới 3 năm chỉ bằng 2 viên pin AA. Tuy vậy, người dùng sẽ không cảm thấy trọng lượng nặng khi sử dụng pin do phần vỏ của Logitech Marathon làm hoàn toàn từ nhựa đã giúp giảm trọng lượng của chuột đến mức tối đa.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 7

  Belkin Conserve Valet

  Belkin Conserve Valet được trang bị 4 cổng USB để có thể sạc đồng thời 4 thiết bị di động với Adapter cấp nguồn riêng nhằm đảm bảo sự ổn định điện áp cho smartphone hay tablet của người dùng. Belkin Conserve được hỗ trợ tính năng tự động ngắt sạc sau 4,5 giờ giúp cho viên pin của thiết bị luôn ở trong tình trạng sạc tốt nhất. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn cần sạc lâu hơn thế thì bạn sẽ phải chú ý căn giờ bật nguồn để sạc tiếp.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 8

  Nest Learning Thermostat

  Nest Learning Thermostat là bộ cảm biến nhiệt độ có khả năng tự tắt các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ như điều hòa hay lò sưởi khi phát hiện không có ai sử dụng chúng trong nhà hoặc ở các khu văn phòng. Đặc biệt nó còn có thể ghi nhớ lại thói quan sử dụng của người dùng. Chẳng hạn, nếu bạn về nhà và chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức 22 độ trong nhiều ngày liền, nó sẽ ghi nhớ hành động đó và tự động chỉnh nhiệt độ điều hòa thành 28 độ khi bạn vừa bước chân vào nhà mỗi ngày.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày
 • 9

  Bóng đèn LED thông minh của Philips

  Mặc dù bóng đèn LED tiêu thụ điện năng ít hơn 80% so với các bóng đèn sợi đốt, nhưng mức giá của nó vẫn còn quá cao. Mức giá thấp nhất của một bóng đèn LED là 20 USD trong khi để sở hữu một bóng đèn huỳnh quang CFL người dùng chỉ cần bỏ ra 1,5 USD. Tuy nhiên Philips đã giới thiệu một loại bóng đèn LED thông minh mà chắc chắn bạn hoàn toàn ưng ý khi sử dụng nó dù số tiền bỏ ra là không nhỏ. Các bóng đèn LED này được tích hợp sẵn địa chỉ IP riêng và có thể kết nối với điện thoại iPhone nhờ một dụng cụ đặc biệt. Nhờ đó người dùng có thể lên lịch chiếu sáng và giám sát mức độ tiêu thụ năng lượng của các bóng đèn này. Đặt biệt mỗi chiếc bóng thông minh có tuổi thọ lên tới 20 năm.

  9 tiện ích “xanh” giúp tiết kiệm năng lượng mỗi ngày