Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng

TRI THỨC SỐNG

Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Theo một nghiên cứu mới được công bố, ăn nhiều cá có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Ngoài ra, bạn cần tăng cường ăn một số thức khác như ngũ cốc, thực phẩm giàu chất xơ, các rau họ ...

 • 1

  Ăn ngũ cốc và thực phẩm giàu chất xơ

  Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng - 1

  Các nhà nghiên cứu đến từ Anh và Hà Lan phát hiện ra rằng những người càng ăn nhiều ngũ cốc và thực phẩm giàu chất xơ sẽ ít có nguy cơ mắc ung thư trực tràng. Theo bài viết công bố trên tạp chí British Medical Journal, một người tiêu thụ 90g ngũ cốc mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc ung thư trực tràng.

 • 2

  Rễ gừng

  Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng - 2

  Nghiên cứu của Đại học Y Michigan công bố trên tạp chí Cancer Prevention Research cho rằng uống 2g bột rễ gừng mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ viêm đại tràng, là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư trực tràng.

 • 3

  Ăn rau họ cải

  Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng - 3

  rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau họ cải giúp giảm nguy cơ ung thư trực tràng, mỗi người ăn trung bình khoảng 58g rau họ cải mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ mắc ung thư ruột kết so với những người chỉ ăn khoảng 11g mỗi ngày. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu của Đại học Oregon, tác dụng của chúng còn phụ thuộc vào yếu tố mắc bệnh do di truyền của mỗi người.

 • 4

  Luyện tập thể dục thường xuyên

  Ăn cá giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng - 4

  Theo nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins University công bố trên tạp chí Cancer Causes & Control, những người thường xuyên luyện tập thể dục hoặc chơi thể thao hơn 5 lần mỗi tuần có thể giảm tối đa nguy cơ mắc ung thư trực tràng so với những người không luyện tập thường xuyên. Bởi vì việc tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm lượng insulin và các nhân tố khác giống insulin, mà có khả năng gây ung thư ruột kết.

 • 5