Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore

TRI THỨC SỐNG

Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore

Singapore là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp truyền thống và kiến trúc hiện đại. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quốc gia này nhé!

Là đất nước có nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc, ảnh hưởng từ các quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia... “đảo quốc sư tử” khiến du khách ghé chân đều mê mẩn và muốn quay lại. 
 
Có nhiều khu phố Tàu (Chinatown) trên đất nước Singapore. Tại đây, những người Hoa sinh sống, mở quán ăn, nhà hàng, khách sạn và buôn bán những món hàng đặc trưng Trung Quốc. Vào những ngày lễ, dịp kỷ niệm lớn, cả khu phố rợp trong ánh đèn lồng lung linh như thế này. Đây là điểm đến mà du khách luôn yêu thích khi tới Singapore. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 1
 
Vào buổi chiều, những người đàn ông này thường tụ tập chơi cờ tướng trong công viên, dưới sân khu tập thể…
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 2
 
Không chỉ ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc, Singapore còn lĩnh hội nhiều tinh hoa của nền văn hóa Ấn Độ. Littlle India là địa phận đầu tiên của người Ấn trên lãnh thổ Singapore. Nơi đây có những ngôi nhà mang đậm màu sắc kiến trúc Ấn Độ, những quán ăn, nhà hàng đậm hương vị nồng của các loại gia vị Ấn. Trung tâm Tekka ở khu Tiểu Ấn này là nơi bạn không thể bỏ qua. Tekka rực rỡ với những đặc trưng của đất nước này như những tấm saree, trang sức thủ công. Bạn cũng có thể ghé thăm ngôi đền cổ nhất Little India: đền Sri Veeramakaliamman. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 3
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 4
 
Ở Singapore, rất dễ tìm thấy những quán bar chơi nhạc. Đây là nơi những người dân địa phương và du khách thư giãn buổi tối hay những dịp cuối tuần. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 5
 
Kampong Glam là khu vực dành cho người dân theo đạo Hồi gốc Malaysia. Tại đây, có các nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp nơi các tín đồ thường xuyên ghé thăm, thờ cúng. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 6
 
Marina Bay Sands là một biểu tượng của Singapore, bên cạnh chú sư tử mình cá. Khu resort gồm ba ngọn tháp với phần “đĩa” treo lơ lửng trên bầu trời và một bể bơi vô cực là điểm đến lý tưởng cho những ai thích mua sắm, thưởng thức món ngon trong nhà hàng hay sử dụng các dịch vụ giải trí tiện ích. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 7
 
Gần đây, Singapore đã cho lắp đặt các cây siêu năng lượng mặt trời này ở phía Nam, để “thông hơi” cho các tòa nhà và thu thập nước mưa. Đây là một trong những dự án khổng lồ của đất nước để giữ gìn danh hiệu đất nước xanh, sạch nhất thế giới. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 8
 
Nếu những công trình hiện đại không làm bạn hứng thú, chùa Phật Nha chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua. Chùa được coi là nơi giữ xá lợi là răng của Phật, được xây dựng theo phong cách kiến trúc Mandala và cũng là bảo tàng lưu giữ nhiều văn tự, hiện vật Phật giáo quan trọng. Bảo vật xá lợi được lưu giữ trong bảo tháp làm từ 320 kg vàng ròng. 
 
Ảo diệu vẻ đẹp cổ điển và hiện đại ở Singapore - 9