Bác sĩ Trung Quốc ngượng khiến bệnh nhân tử vong

TRI THỨC SỐNG

Bác sĩ Trung Quốc ngượng khiến bệnh nhân tử vong

Bệnh viện phải bồi thường gần 100.000 nhân dân tệ vì bác sỹ ngượng ngùng nên không cứu chữa kịp thời cho bệnh nhân.

Sau khi bị hàng xóm đánh vào phần dưới cơ thể, cụ ông Mã Vận Niên đã được đưa đến Bệnh viện huyện Thư Thành (tỉnh An Huy, Trung Quốc) cấp cứu.
 Bác sĩ trực chỉ định siêu âm màu Doppler trước để xác định tình trạng tổn thương. Nhưng khi bệnh nhân được đưa tới phòng siêu âm, nữ bác sĩ tại đây chỉ nhìn qua rồi ngần ngại nói với người nhà: “Bố anh bị đá vào vùng dưới, tôi không tiện làm siêu âm...”, sau đó đề nghị đưa bệnh nhân đi kiểm tra ngoại khoa vùng ngực.
 
Bác sĩ  Trung Quốc ngượng khiến bệnh nhân tử vong - 1
Bệnh nhân Mã Vận Niên tử vong sau khi bác 
sĩ từ chối siêu âm vì... ngượng
 
Người nhà đành đưa bệnh nhân đi chụp phim, xét nghiệm máu ở khoa ngoại. Thấy bố đau quằn quại, con gái cụ Mã đã xin phẫu thuật, nhưng bác sĩ từ chối với lý do: “Còn phải theo dõi thêm, truyền nước trước đã, phải để cho ông ấy đau. Có đau thì mới biết là thế nào…”.
 Đến khi thấy bệnh nhân nguy kịch, có biểu hiện sốc, bác sĩ mới vội vàng tiến hành phẫu thuật, nhưng không kịp. Kết quả điều tra cho thấy bệnh nhân bị thủng ruột, tử vong do sốc nhiễm trùng.
 Người nhà nạn nhân đã kiện bệnh viện với lý do, nếu như cụ Mã được điều trị kịp thời thì hậu quả đáng tiếc đã không xảy ra. Tòa án nhận định lỗi của bệnh viện đã quá rõ ràng, nên yêu cầu bệnh viện bồi thường gần 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng).