Bài học quý báu từ những nhà lãnh đạo tài ba

TRI THỨC SỐNG

Bài học quý báu từ những nhà lãnh đạo tài ba

Cách học nhanh nhất để tiến bộ đó là học từ những người đi trước, đặc biệt là những nhà lãnh đạo tài ba. Bởi một người lãnh đạo kiệt xuất sẽ truyền cho bạn cảm hứng để thay đổi suy nghĩ, tư duy từ đó ...

 • 1

  Tư duy tích cực và không bao giờ dừng lại

  Tư duy tích cực sẽ giúp bạn không dễ dàng bỏ cuộc trước những khó khăn và thất bại, đây là khởi nguồn của sự thành công bền vững, vì phía sau những thành trì kiên cố là đất đai rộng lớn và màu mỡ. Một nhà lãnh đạo tài ba là một người luôn có một tư duy tích cực, tinh thần lạc quan và sự nhiệt huyết trong công việc. Đồng thời, họ truyền được những cảm hứng và sự tích cực ấy cho những người xung quanh.

 • 2

  Tự tin và dám nghĩ, dám làm

  Tự tin và táo bạo là một trong những phẩm chất quan trọng nhất tạo nên một nhà lãnh đạo tài ba. Chính vì thế, nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo, ngay từ bây giờ bạn hãy luyện cho mình một phong thái tự tin và một tính cách táo bạo, dám nghĩ dám làm.

  Để có thể tự tin, bạn phải học cách chấp nhận thất bại. Dám nghĩ, dám làm và dám thất bại, đó là điều mà bất cứ nhà lãnh đạo tài ba nào cũng đều phải trải qua. Vì vậy, nếu bạn còn trẻ hãy cứ trải nghiệm, đừng cầu toàn, phá vỡ vỏ bọc để làm những điều mình chưa từng làm, bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời hơn thế nữa.

   

  bai-hoc-quy-bau-tu-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-1

 • 3

  Tình yêu và đam mê

  Bất kì việc gì muốn thành công cũng cần tình yêu và đam mê. Và đây cũng là một trong những phẩm chất mà chúng ta có thể học được từ các nhà lãnh đạo tài ba. Trong công việc cũng như học tập cũng vậy, đam mê chính là động lực để bạn cố gắng.

  Để có tình yêu và đam mê với công việc, hãy luôn suy nghĩ để có thể tăng hiệu quả công việc, làm việc chăm chỉ hơn những người bình thường, luôn hướng về những điều hạnh phúc trong tương lai, suy nghĩ về bản thân hơn là cứ mãi cố gắng làm hài lòng người khác. 

  bai-hoc-quy-bau-tu-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-2

 • 4

  Khiêm tốn và sẵn sàng tha thứ

  Sự khiêm tốn luôn được mọi người tôn trọng và thiện cảm, ngược lại sự kiêu ngạo chỉ khiến bạn có thêm thật nhiều ác cảm từ những người xung quanh. Đây chính là điều cấm kỵ với những nhà lãnh đạo. Đi cùng với sự khiêm tốn là một tình thần sẵn sàng tha thứ (nếu có thể). Một nhà lãnh đạo kiệt xuất luôn có cách thu phục nhân tâm của những người xung quanh. Và tha thứ và giúp người khác sữa chữa sai lầm là cách rất tốt để thu phục nhân tâm của người đó.