Bài thuốc cho tinh thần

TRI THỨC SỐNG

Bài thuốc cho tinh thần

Công việc bận rộn hàng ngày đã vô tình làm cho chúng ta xao lãng chuyện chăm sóc sức khỏe về thể chất cũng như tinh thần của bản thân mình. Một vài phương pháp đơn giản sau đây có thể giúp bạn cân ...

 • 1

  Những cách thức giúp tâm hồn thư thả

  Chia sẻ nỗi buồn

  Đây là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả ngay lập tức vì khi bạn trút gánh nặng của mình sang cho một người mà mình tin tưởng, bạn sẽ được an ủi, động viên và quan trọng nhất là bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

  Bài thuốc cho tinh thần - 1

  Đọc truyện hoặc xem phim hài

  Không phải người nào cũng đủ bản lĩnh để tự điều tiết cảm xúc trở lại cân bằng bằng cách đọc truyện hoặc xem hài trong khi tâm trạng nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn tự mình làm được điều này, lâu dần bạn sẽ có thói quen không ỉ lại người khác mỗi khi có chuyện buồn xảy ra.

  Bài thuốc cho tinh thần - 2

   

  Khóc

  Khóc là một phản xạ rất tự nhiên, có thể giúp chúng ta loại bỏ căng thẳng một cách nhanh chóng. Vì nước mắt có thể loại bỏ một số chất hóa học bị tích tụ trong cơ thể do căng thẳng, giống như hormone thư giãn leucine-enkaphalin và prolactin.

  Bài thuốc cho tinh thần - 3

  Tập thể dục

  Khi cơ thể mệt mỏi, một vài động tác cử động sẽ giúp cho cơ thể giảm căng thẳng, máu huyết lưu thông, tinh thần ổn định trở lại.

  Bài thuốc cho tinh thần - 4

  Đi Spa

  Những liệu pháp thư giãn nhẹ nhàng tại các trung tâm spa uy tín sẽ giúp bạn cho tinh thần của mình được nghỉ ngơi hoàn toàn.

  Bài thuốc cho tinh thần - 5

  Nghe nhạc

  Âm nhạc có tác động rất lớn đến tinh thần và trạng thái cảm xúc. Tránh nghe những loại nhạc buồn, thê lương và hãy chọn những loại có tiết tấu vui tươi nhẹ nhàng để bạn có thể ngân nga "ôi cuộc sống mến thương" với chính mình.

  Bài thuốc cho tinh thần - 6

 • 2

  Yếu tố giúp bạn sống lạc quan

  Mỗi người đều có một cuộc sống và cách suy nghĩ khác nhau, thế nhưng khi gặp chuyện không vừa lòng thì biểu hiện của mọi người hoàn toàn giống nhau, đó là căng thẳng, tức giận…

  Để có thể giảm được những cơn “sóng ngầm” làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nhan sắc của bạn, chúng ta nên “thanh lọc” cơ thể bằng cách:

  - Ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc.

  - Tìm niềm vui trong công việc dù chỉ là một điều thật nhỏ.

  - Đôi khi an phận với những gì mình đang có cũng là một cách giúp chúng ta tránh được rất nhiều phiền muộn giữa cuộc sống đầy bon chen.

  - Học cách mỉm cười thật nhiều để cơ thể có thêm nhiều “thuốc bổ” chống lại căn bệnh stress của thời đại.