Bài trí đồng hồ treo tường đẹp và chuẩn phong thủy

TRI THỨC SỐNG

Bài trí đồng hồ treo tường đẹp và chuẩn phong thủy

Theo quan niệm của phong Thủy, tất cả đồ vật có thể động thì đều ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Vì thế bài trí đồng hồ treo tường chuẩn phong thủy là điều rất quan trọng.

 • 1

  Kích thước đồng hồ treo tường

  Khi một chiếc đồng hồ có kích thước quá lớn thì có nghĩa ở đó sẽ có sự nhấn mạnh “quá khổ” về thời gian. Treo một chiếc đồng hồ như vậy có thể khiến bạn cảm thấy áp lực phải làm nhiều việc hơn trong ngày, cảm giác như bạn không thể quản lý được thời gian của mình hoặc thời gian cứ vuột khỏi tay bạn. Bạn thậm chí có thể cảm thấy rất mệt mỏi.

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy

 • 2

  Kiểu dáng đồng hồ treo tường tốt cho phong thủy

  Kiểu dáng đồng hồ quả lắc luôn là lựa chọn tối ưu, ngoài  việc mang lại một vẻ đẹp sang trọng và cổ điển cho ngôi nhà của bạn thì đón tài lộc đôi khi phải cần “động” mới tốt. Bạn cũng có thể chọn đồng hồ chuông vì nó cung cấp năng lượng tuyệt vời cho không gian với những âm thanh sáng rõ.

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy 1

 • 3

  Hướng treo đồng hồ chuẩn phong thủy

  Theo phong thủy “nếu động vào phương vị cát thì sẽ cát, nếu động vào phương vị hung thì sẽ hung”. Dưới đây là một vài vị trí cũng như hình dáng đồng hồ tương thích mà bạn nên tham khảo:

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy2

  Nếu treo hoặc để đồng hồ ở hướng Đông, Đông Nam, là 2 hướng thuộc Mộc, thì bạn nên chọn loại có màu xanh lục, xanh lá cây làm chủ đạo. Hình vuông trong trường hợp này sẽ là sự lựa chọn hợp lý vì mang ý nghĩa cát lợi, rất tốt cho sức khỏe và tài vận của gia đình.

  Nếu bạn đặt ở hướng Nam thì có thể chọn đồng hồ màu đỏ, tím, cam làm chủ đạo, bởi đây là hướng thuộc Hỏa. Về hình dáng, bạn nên chọn kiểu đồng hồ có hình 8 góc và khi treo trên tường cần chú ý sao cho thât ngay ngắn, vững chãi nhé!

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy 4

  Đối với các hướng Tây Nam, Đông Bắc, thì nên chọn đồng hồ có màu vàng, màu cà phê vì đây là hướng thuộc Thổ. Tương tự như trường hợp đầu, hình dáng đồng hồ ở vị trí này cũng nên là loại có hình vuông vắn, cân đối.

  Nếu là ở hướng Tây Bắc (thuộc Kim), đồng hồ mà gia chủ nên chọn sẽ là màu trắng, vàng kim làm chủ đạo. Cộng với loại có hình dáng tròn nữa thì sẽ mang đến sự tròn đầy, toàn vẹn.

 • 4

  Vị trí nên treo đồng hồ

  + Nên treo đồng hồ ở hành lang, phòng khách hoặc nhà bếp.

  + Nên đảm bảo đồng hồ treo gần giường ngủ có kích thước nhỏ và không quá sáng nếu nó là đồng hồ điện tử.

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy 5
  + Nên để chuông đồng hồ báo thức bằng âm thanh mà bạn yêu thích.

  + Nên treo/đặt đồng hồ ở những vị trí không tạo cho bạn những áp lực về thời gian.

  + Treo một chiếc đồng hồ trong phòng của trẻ nhỏ sẽ tạo nên không gian hợp phong thủy bởi đồng hồ giúp các bé hiểu được những khái niệm về cuộc sống và sự trôi qua của thời gian.

 • 5

  Vị trí không nên treo đồng hồ

  + Bạn không nên chọn những mẫu đồng hồ có góc nhọn hay hình thù sắc cạnh (góc nhỏ hơn 450 độ), bởi vì như thế sẽ gây bất lợi, làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của luồng khí tốt vào nhà mình.

  +  Bạn không được treo đồng hồ ở hướng Tây (hướng Bạch Hổ) vì đây là hướng “hung”, nếu bài trí (đặt biệt là bên phải của phòng) thì sẽ lành ít dữ nhiều. Ngoài ra cũng nên hạn chế treo hướng Bắc (hướng Huyền Vũ), bởi hướng này là phía sau, nên “tĩnh”, không nên “động”.

  Bai tri dong ho treo tuong dep va chuan phong thuy 7
  +  Không treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ.

  +  Không sử dụng đồng hồ bị tháo dỡ và vẫn hoạt động vì chúng đại diện cho cái chết và sự tụt lùi.

  +  Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn.

>>