Bạn nhận được gì từ môi trường đại học?

TRI THỨC SỐNG

Bạn nhận được gì từ môi trường đại học?

Có bao giờ bạn tự băn khoăn nguyên nhân vì sao mình lại phải thi và đi học đại học? Động lực thúc đẩy bạn là gì? Và môi trường đại học mang lại cho bạn những gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc ...

 • 1

  Kiếm được nhiều tiền hơn

  để có một sự nghiệp thành công trong tương lai là một trong những lý do thuyết phục của rất nhiều người. Mặc dù không phải cứ có tấm bằng đại học thì bạn sẽ có sự nghiệp thành công hơn nhưng thông thường người có bằng đại học luôn có mức thu nhập cao hơn.

  ban-nhan-duoc-gi-tu-moi-truong-dai-hoc-1

 • 2

  Khám phá bản thân 

  Nếu nói đại học chính là nơi lý tưởng để bạn tìm thấy chính mình thì nghe qua chắc hẳn nhiều người nghĩ đây chỉ mang tính lý thuyết nhưng đó lại chính là sự thật. Trong môi trường đại học, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với rất nhiều người, đa dạng các tầng lớp xã hội, từ những giảng viên đến các sinh viên. Điều này sẽ giúp bạn định hình về con người thật sự của mình. Và đại học là môi trường giúp bạn tự khám phá bản thân mình.

 • 3

  Kết bạn 

  Bạn sẽ được giao lưu và gặp gỡ với những bạn đến từ mọi miền tổ quốc, kể cả người nước ngoài với lứa tuổi rất đa dạng về tuổi tác. Rất có thể những người cộng sự lẫn một nửa tình yêu của bạn đang có mặt ngay tại ngôi trường đại học mà bạn theo học.

  ban-nhan-duoc-gi-tu-moi-truong-dai-hoc-2

 • 4

  Kết nối ý tưởng 

  Đại học được coi là nơi kết nối những ý tưởng, là nơi bạn bè có cơ hội hợp tác với nhau. So với trung học, ở đại học bạn sẽ dễ dàng gặp gỡ những người bạn cùng chí hướng hơn. Qua việc nói chuyện, kết bạn, bạn sẽ tự phát hiện ra khả năng của mình và cả của người khác. Các bạn cũng có thể lên ý tưởng, hợp tác cho những dự án tương lai. Hãy nhớ rằng chính Bill Gates hay Mark Zuckerberg đều tìm được những người cộng sự đầu tiên chính ở ngôi trường đại học.

 • 5

  Có kế hoạch 

  Học đại học có nghĩa là bạn đang dần trưởng thành và phải tự lập cho mình một bản kế hoạch tương lai. Bạn dự định sẽ thực hiện những hoạt động gì song song với quá trình học tập? Bạn sẽ ở đâu sau khi ra trường và sẽ làm công việc gì? Bạn sẽ thế nào nếu bạn thất bại trong các cuộc phỏng vấn? Những bản kế hoạch này có thể chưa chắc đi được đến đâu nhưng việc học tập trong môi trường đại học sẽ giúp bạn biết sắp xếp, lập kế hoạch và định hướng cho mình trong các năm tiếp theo.

 • 6

  Giai đoạn chuyển tiếp 

  Thời gian học đại học chính là quá trình để bạn chuyển tiếp giữa việc học tập với thế giới thực. Việc cũng rèn luyện cho bạn cách tồn tại trong cuộc sống thực tế và giúp bạn trở nên tự lập hơn nhưng vẫn có chỗ dựa là gia đình và nhà trường.

  ban-nhan-duoc-gi-tu-moi-truong-dai-hoc-3

 • 7

  Niềm vui 

  Bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy niềm vui khi học đại học. Trường đại học thường tổ chức rất nhiều các sự kiện và hoạt động, bạn sẽ quen rất nhiều bạn bè và cùng tạo ra những kỉ niệm đẹp trong thời gian học tại trường. Chỉ đến khi ra trường, bắt đầu đi làm, lập gia đình, bạn mới nhận ra khoảng thời gian học đại học thực sự vô cùng quý giá.

 • 8

  Học tập 

  Tự học và nghiên cứu là điều mà mỗi sinh viên đều phải trải qua trong quãng thời gian học đại học. Bạn sẽ có được kỹ năng làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực. Mỗi ngày bạn đều học được những điều mới mẻ từ thầy cô và bạn bè. Đó chính là hành trang để bạn thêm tự tin khi bước vào cuộc sống sau này.