Bánh mì sữa giản dị nhưng không kém phần ngon miệng

TRI THỨC SỐNG

Bánh mì sữa giản dị nhưng không kém phần ngon miệng

Bánh mì sữa với phần ruột mềm, lớp vỏ ngoài giòn là gợi ý hoàn hảo khi bạn muốn tự làm bánh mời cả nhà. Món bánh mì sữa giản dị này không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng thích ăn lắm đấy.

Nguyên liệu

Với món bánh mì sữa này, bạn cần:

- 2/3 chén heavy cream để ở nhiệt độ phòng. Kem heavy cream có 36% chất béo hoặc hơn, là kem đặc hoặc kem đánh đặc, đây là loại phổ biến nhất trong làm bánh. Với hàm lượng chất béo khá cao nên loại kem này đánh bông nhanh, giữ phom ổn định. Khi được dùng để nấu ăn, kem đặc cũng không bị lợn cợn như các loại kem ít béo).

- 250ml sữa + 15ml sữa để ở nhiệt độ phòng

- 1 quả trứng lớn; 65g đường; 52.5g bột bánh (cake flour); 420g bột mì; 15g men khô; 7.5g muối;

- Trứng phết lên bề mặt bánh: Đánh đều 1 quả trứng với 5ml nước

- Si rô đơn giản: 10g đường hòa tan trong 10ml nước nóng

 
 • 1

  Để thực hiện cách làm bánh mì sữa, đầu tiên bạn cho lần lượt heavy cream, sữa, trứng, đường, bột làm bánh ngọt, bột mì, men và muối vào trong bát của máy trộn. Bạn để máy trộn trong thời gian 15 phút, thi thoảng dừng máy lại, dùng phới cạo phần bột bám xung quanh thành bát xuống rồi lại tiếp tục cho máy trộn nha.

  cách làm bánh mì sữa 1

 • 2

  Sau khoảng 15 phút thì bột đã sẵn sàng. Bạn cho bột ra một chiếc bát sạch, dùng khăn ẩm đậy lên và đặt bát ở một nơi ấm trong thời gian khoảng 1 tiếng đồng hồ nhé. Bột bánh sẽ nở lên gấp rưỡi so với kích cỡ ban đầu.

  cách làm bánh mì sữa 2

 • 3

  Trong lúc chờ bột, bạn phết bơ hoặc dầu ăn xung quanh khuôn nướng bánh để chống dính trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo. Khuôn bánh có đường kính là 22,5cm nha.

 • 4

  Sau 1 tiếng, bạn cho bột vào máy trộn, trộn thêm 5 phút nữa để bột không có bong bóng khí nhé. Bạn cho bột lên một bề mặt phẳng, có rắc trước một ít bột chống dính rồi tiến hành cắt bột. Một nửa bột bạn cắt ra làm 3 phần rồi xếp sát trong một chiếc khay hình chữ nhật.

  cách làm bánh mì sữa 3

  Một nửa bột còn lại bạn chia ra thành 8 phần. Tiến hành vê các phần nhỏ thành những dải bột dài rồi gập đôi và xoắn nhó lại 3 đến 4 lần. Tiếp theo, bạn xoắn toàn bộ dải bột thành dạng nút thắt rồi đặt bánh vào trong khuôn tròn nhé.

  cách làm bánh mì sữa 4

  Để 2 khuôn bột nghỉ thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ nữa.

  cách làm bánh mì sữa 5

  Bạn làm nóng lò nướng ở 350 độ F. Sử dụng cọ phết trứng lên các miếng bột bánh.

  cách làm bánh mì sữa 7

  Mang bánh đi nướng khoảng 22-23 phút. Nướng xong, bạn lấy bánh ra khỏi lò, phết bánh với siro đơn giản để màu bánh thêm bóng đẹp là bạn đã hoàn thành xong này rồi đó.

  cách làm bánh mì sữa 8

Thành phẩm

Món bánh mì sữa ngoài giòn, trong mềm rất ngon miệng và đẹp mắt trông chả khác gì bánh mua ngoài hàng đúng không nào? Thử vào bếp thực hiện cách làm bánh mì sữa ngon mềm này để thiết đãi cả nhà nhé! Thêm một ly sữa tươi hoặc ngon mát ăn cùng với bánh mì sữa là bạn đã có đủ năng lượng cho bữa sáng hoặc bữa lót dạ chiều rồi đó. 

cách làm bánh mì sữa 9

cách làm bánh mì sữa 10

cách làm bánh mì sữa 11

cách làm bánh mì sữa 12

Chúc bạn thực hiện thành công cách làm bánh mì sữa!

Hãy chia sẻ thắc mắc của bạn trong quá trình thực hiện để Kênh AZ giải đáp nha!