Bật mí 5 cách chiều vợ sau khi sinh nở của ông bố hiện đại

TRI THỨC SỐNG

Bật mí 5 cách chiều vợ sau khi sinh nở của ông bố hiện đại

Những ông bố hiện đại không chỉ giỏi trong việc kiếm tiền mà họ còn giỏi trong việc chăm sóc vợ con và làm việc ở nhà nữa. Cùng xem cách chiều vợ của các ông bố hiện đại nên làm.

 • 1

  Mua tặng vợ mỹ phẩm

  Quá trình mang thai và khiến chị em cảm thấy bị kiệt sức và nhan sắc bị tàn dần. Sau khi sinh con, vợ bạn không còn gọn gàng, quần áo cũng lôi thôi, không còn sạch sẽ thay vào đó mùi sữa , mùi nước tiểu của con....Đặc biệt, vợ bạn đã trở thành một bà mẹ với thân hình sồ sề, đầu tóc rối bù.

  Điều mà các ông chồng không nên làm trong lúc này đó là không bao giờ được chê bai ngoại hình của vợ mình như trông em dạo này xấu quá, quần áo lôi thôi quá....Điều này khiến cho cô ấy sẽ bị tổn thương và mọi thứ sẽ vô cùng tồi tệ khi vợ bạn nghe được những điều này.

  Sau khi sinh là thời điểm chị em phụ nữ cần được cảm thông và chia sẻ nhiều từ phía người chồng của mình.  Bạn hãy giúp cô ấy chăm sóc con và có thể mua tặng cho vợ những lọ tinh dầu massage để giúp vợ mình thư giãn, bộ mỹ phẩm chăm sóc da hay bộ quần áo phù hợp với vợ. Chắc chắn khi nhận được món quà vợ bạn sẽ vô cùng cảm động và đây là điều mà một ông chồng thương vợ và chiều vợ nên làm.

 • 2

  Hãy cố gắng trở thành chuyên gia sức khỏe của mẹ và bé

  Một người chồng, một người cha và một người đàn ông tốt trong gia đình là người biết san sẻ mọi gánh nặng trong gia đình cùng vợ, trong đó có việc chăm sóc và nuôi dạy con. Vì thế khi vợ bạn mang thai, hãy dành thời gian để tìm hiểu kiến thức sinh sản, cách chăm sóc sức khỏe mẹ và thai nhi để vợ bạn cảm thấy hạnh phúc và thoải mái nhất.

  Bên cạnh đó các ông bố trẻ cũng nên cùng vợ đến các lớp về tiền sản, khóa học về kỹ năng làm cha mẹ. Học hỏi kinh nghiệm từ những người xung quanh về cách chăm sóc và nuôi dạy con trong những năm tháng đầu đời. Nuôi con là việc chung của cả hai vợ chồng vì thế không có lý do gì để bạn phó mặc mọi chuyện cho vợ cả.

  Bật mí 5 cách chiều vợ sau khi sinh nở của ông bố hiện đại

  Các ông chồng san sẻ gánh nặng cho vợ của mình
 • 3

  Chăm con giúp vợ là chuyện đơn giản

  Nhiều ông chồng nghĩ rằng việc tắm, thay tã lót, giặt quần áo cho con....là những việc dành riêng cho vợ. Đàn ông thường làm các công việc lớn như kiếm tiền về nuôi vợ con...nhưng ông bố nào đang có suy nghĩ này thì nên thay đổi.

  Lý do gì đàn ông không thể thay tã hay chăm sóc con? Có phải những việc này quá nhỏ đàn ông không cần đụng tay vào. Đây là một sai lầm và việc chăm sóc con nhỏ sẽ tốn nhiều công sức, thời gian và cả sự kiên nhẫn.

  Thay vì phán xét mọi thứ bạn hãy bắt tay vào làm mọi thứ. Các ông chồng hãy bắt đầu bằng việc ẵm bồng em bé, tiếp đến là thay tã cho bé, khi mọi việc quen dần bạn có thể tắm cho bé, cho bé bú bình giúp vợ, ru em bé ngủ, chơi với bé và thậm chí giặt tã cho bé nữa. Có thể ban đầu mọi thứ không dễ dàng nhưng chỉ cần các ông bố kiên trì và nhờ sự giúp đỡ từ vợ rồi bạn sẽ nhanh chóng thạo việc này nhanh chóng.

  Phụ nữ hiện đại vừa có sự nghiệp vừa nuôi dạy con tốt. Vậy tại sao đàn ông hiện đại lại không làm được như bà vợ của mình.

 • 4

  Dành nhiều thời gian để ở bên cô ấy

  Sau khi sinh, người mà cô ấy muốn ở bên cạnh và chia sẻ nhiều nhất chính là bạn. Do vậy các ông chồng đừng nên phó mặc mọi việc chăm sóc mẹ và bé cho bà nội hay bà ngoại. Mà bạn nên hạn chế những cuộc vui bên ngoài và dành nhiều thời gian bên vợ và chăm sóc cho cả mẹ và bé.

  Đôi khi chỉ cần bạn ở bên cạnh trò chuyện và chơi với em bé cô ấy cũng đã rất hạnh phúc và hài lòng lắm rồi.Còn gì hạnh phúc hơn khi được chồng bên cạnh chăm sóc và thương yêu những lúc như thế này. Đây là một trong những cách chiều vợ mà các ông chồng nên học.

  Bật mí 5 cách chiều vợ sau khi sinh nở của ông bố hiện đại-2

  Dành nhiều thời gian để chăm sóc vợ là một cách chiều vợ các ông chồng nên làm
 • 5

  Không bao giờ đổ lỗi cho vợ khi con bị ốm

  Với những chị em lần đầu làm mẹ còn vô cùng lúng túng vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên đôi khi vợ bạn có thể gặp phải những sai lầm trong việc chăm sóc và nuôi dạy con nhỏ. Con bạn có thể bị tiêu chảy do ăn phải thức ăn lạ hoặc sự bất cẩn làm con bị ngã phải đi viện...

  Đây là những điều mà không người làm cha làm mẹ nào muốn. Khi gặp những trường hợp các ông bố thường đổ hết trách nhiệm lên đầu vợ thậm chí chửi mắng vợ vô cùng thậm tệ như "Có mỗi việc trông con mà làm cũng không xong, em làm mẹ kiểu gì vậy”. Bạn biết đấy, khi còn bị ốm hơn ai hết cô ấy là người lo lắng, hoang mang và xót con hơn cả bạn. Vì vậy với một ông bố hiện đại, thay vì đổ lỗi, trách mắng cô ấy hãy nhanh chóng đưa con đi viện và động viên cô ấy lần sau cẩn thận hơn. Hãy giúp cô ấy chăm sóc con lúc ốm để con có thể khỏi bệnh nhanh nhất và đây cũng là cách chiều vợ ông chồng nên làm.

  Bạn có thể tham khảo thêm:

  >>

  >>

  >>