Bật mí các cách có con mà không cần phải "yêu"

TRI THỨC SỐNG

Bật mí các cách có con mà không cần phải "yêu"

Hiện nay hiếm muộn hay vô sinh đang là nỗi lo lắng của nhiều chị em. Cùng xem những bật mí thú vị về cách có con mà không cần phải "yêu".

Sau khi lập gia đình ai cũng mong muốn có được một đứa con. Nhưng nhiều cặp vợ chồng gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản, các cặp đôi đồng tính hay những chị em còn độc thân mong muốn làm mẹ đơn thân thì họ sẽ giải quyết điều này thế nào. Cùng xem 4 phương pháp giúp chị em nhanh chóng mà không cần phải yêu 

 • 1

  Phương pháp "ống bơm Thổ Nhĩ Kỳ"

  Nhiều cặp vợ chồng đồng tính đang cố gắng thử phương pháp này ngay tại nhà. Để thử nghiệm điều này bạn thu thập tinh trùng, hoặc từ người quen biết hoặc bằng cách mua thông qua một ngân hàng tinh trùng và sau đó “cấy ghép" bằng một ống bơm Thổ Nhĩ Kỳ.

  Phương pháp này không gây đau đớn nhưng bạn cần sử dụng kèm một chất bôi trơn thân thiện với tinh trùng để có thể thoải mái hơn. Bạn hãy nằm nghiêng sang 1 bên khoảng 10 phút để tránh tinh trùng rơi ra ngoài.

  Mặt trái của phương pháp này là nếu bạn đang sử dụng tinh trùng không rõ nguồn gốc hoặc chưa được kiểm tra, bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc phải trải qua một phản ứng dị ứng. Bạn cũng có thể hơi bị đau do sự chèn vào của các công cụ, nhưng điều đó sẽ nhẹ nhàng hơn với dầu bôi trơn.

  Bật mí các cách có con mà không cần phải

 • 2

  Thụ tinh nhân tạo (IUI)

  Phương pháp thụ tinh nhân tạo ((IUI = Intra-Uterine Insemination) được khá nhiều cặp đôi lựa chọn và có kết quả điều trị khá tốt. Phương pháp thụ tinh nhân tạo thường được thay thế bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để đạt hiệu quả thụ thai cao hơn.

  Với phương pháp này, tinh trùng sau khi được lấy ra từ cơ thể người chồng, được làm sạch, sau đó được bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông. Nếu bạn chọn phương pháp này, bạn sẽ phải uống thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản. Phương pháp này thích hợp cho những cặp vợ chồng mà người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có tinh trùng chất lượng thấp, di chuyển chậm hoặc trong trường hợp cổ tử cung có chất nhờn làm hủy tinh trùng.

 • 3

  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

  Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF = In-vitro Fertilization) còn gọi là thụ tinh trong ống nghiệm. Đây là phương pháp điều trị hiếm muộn cho những cặp vợ chồng thực sự không thể thụ thai một cách tự nhiên.

  Trứng được lấy qua sự chọc hút dưới hướng dẫn của siêu âm truớc khi sự rụng trứng xảy ra. Phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung 2 – 3 ngày sau khi sự thụ tinh diễn ra hoặc được trữ lạnh nếu có chất lượng tốt. Tỉ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào chất lượng của trứng và tinh trùng. Phương pháp này thường được chỉ định khi chất lượng tinh trùng đủ tốt và thất bại với phương pháp IUI.

  Thụ tinh trong ống nghiệm có xác suất thành công từ 28-75% nhưng cũng có những rủi ro như phát triển đa thai, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được khử trùng cẩn thận...

  Bật mí các cách có con mà không cần phải

 • 4

  Đẻ thuê

  Khi quá nhiều cặp vợ chồng không thể sinh con, dịch vụ đẻ con đã không còn quá hiếm. Với phương pháp này bạn sẽ không phải mang nặng đẻ đau hoặc nếu phụ nữ có bất cứ vấn đề gì không thể mang thai.

  Phương pháp thường được các cặp đồng tính nam chọn lựa để có con như cặp đôi nổi tiếng Elton John và David Furnish. Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia khoa sản, phôi thai từ trứng, tinh trùng của chính các cặp đôi hoặc từ ngân hàng sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm và đặt vào tử cung của người mang thai hộ.

  Phương pháp này sẽ tốn chi phí khá lớn do phải chi trả cho các dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm và người mang thai thay thế.