Bật mí các cách giúp nhận biết cơn đau đẻ giả chị em

TRI THỨC SỐNG

Bật mí các cách giúp nhận biết cơn đau đẻ giả chị em

Một số bà bầu chưa có kinh nghiệm sẽ khó phân biệt được những cơn co thắt lúc trở dạ thực sự với những cơn đau đẻ. Cùng xem cách nhận biết cơn đau đẻ giả.

Đôi khi, rất khó để phân biệt cơn đau đẻ giả ngay ở giai đoạn đầu đau đẻ. Nếu bạn đã ở tuần thứ 37 trở đi, một số dấu hiệu dưới đây có thể giúp bạn nhận biết đôi chút:

 • 1

  Không thể dự đoán trước

  Cơn co thắt giả thường không thể đoán trước, nó đến vào những khoảng thời gian không thường xuyên và không đều đặn về độ dài và cường độ. Mặc dù các cơn đau đẻ thực cũng bất thường lúc bắt đầu đau nhưng dần dần nó sẽ xuất hiện đều đặn và ngắn hơn, ngày càng trở nên mạnh hơn.

 • 2

  Cơn đau tập trung phần bụng dưới

  Với những cơn co thắt giả, các cơn đau thường tập trung nhiều ở phần bụng dưới. Với cơn đau thực sự, bạn có thể cảm thấy cơn đau bắt đầu ở lưng dưới, sau đó kéo quanh thành bụng.

  Mách bà bầu cách nhận biết đau đẻ giả, Bà bầu, dau de gia, dau gia, dau de, sinh no, ba bau, mang thai, bao phu nu,
  Rất khó để phân biệt cơn đau đẻ giả ngay ở giai đoạn đầu đau đẻ.

 • 3

  Cơn đau giảm dần

  Những cơn co thắt giả có thể giảm dần hoặc ngừng lại khi bạn thay đổi vị trí. Ngược lại, những cơn đau thật sẽ kéo dài và dù bạn làm gì thì cũng sẽ không hết đau.

Làm gì khi thấy các cơn co thắt xuất hiện?

 • 1

  Không nên lo lắng

  Nếu bạn vẫn chưa đến tuần thứ 37 của thai kỳ, thì không nên quá lo lắng khi thấy những cơn co thắt xuất hiện.. Nếu nhận thấy các dấu hiệu của việc trở dạ, hãy gọi ngay cho bác sĩ để loại trừ khả năng sinh non.

 • 2

  Tắm nước ấm và uống nước

  Sau tuần thứ 37, bạn có thể gặp những cơn co thắt (kể cả co thắt giả lẫn thật). Những cơn co thắt giả có thể khiến bạn gặp khó khăn trong sinh hoạt, can thiệp vào giấc ngủ, khiến bạn mệt mỏi và cáu kỉnh. Hãy tắm nước ấm và uống thật nhiều nước để giảm những cơn đau. Hơn nữa, những cơn đau giả khiến bạn lo lắng, không biết khi nào mình sẽ thực sự lâm bồn.

 • 3

  Tham khảo bác sĩ

  Nếu đã từng sinh con 1 lần, bạn sẽ có kinh nghiệm với những dấu hiệu gặp phải, và không nên ngần ngại khi gọi điện hỏi bác sĩ để kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của mình.