Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc

TRI THỨC SỐNG

Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc

Khi mang thai, việc ngủ đủ giấc là rất quan trọng. Dưới đây là những cách giúp người mang thai ngủ ngon giấc mà mẹ bầu nên áp dụng để có được giấc ngủ ngon và sâu.

 • 1

  Tập thể dục mỗi ngày

  Tập thể dục mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh và giải phóng căng thẳng. Người mang thai nên tập những bài tập nhẹ nhàng khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ giúp ngủ ngon và tăng cường sức khỏe.

 • 2

  Thư giãn trước khi ngủ

  Tâm trạng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Lo lắng, bất an hay suy nghĩ quá nhiều sẽ khiến giấc ngủ chập chờn và không sâu. Do đó, hãy cố gắng thư giãn trước khi đi ngủ bằng cách đi dạo, đọc sạch hay nghe nhạc…

  Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc - 1

  Thư giãn sẽ giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon hơn

 • 3

  Nghỉ ngơi

  Đầu óc bạn cần được thanh thơi trước khi đi ngủ. Đừng để tâm trạng bị kích thích, sợ hãi bởi những bộ phim hay công việc. Hãy nghỉ ngơi thật tốt khoảng 1 tiếng trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon.

 • 4

  Gối

  Gối đầu rất quan trọng với giấc ngủ của bạn. Một chiếc gối không thoải mái sẽ khiến bạn khó ngủ hoặc đau mỏi người khi thức dậy. Hãy chọn những chiếc gối thật mềm mại, với độ cao vừa phải và kê gối vào bất cứ vị trí nào giúp bạn dễ ngủ hơn.

  Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc - 2

  Hãy chọn chiếc gối thoải mái nhất khi ngủ

 • 5

  Đổi tư thế

  Đối với mẹ bầu, tư thế nằm nghiêng bên trái là tốt nhất cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu điều đó khiến bạn khó ngủ thì có thể đổi tư thế quay sang phải để ngủ. Nhưng hãy cố gắng đừng nằm ngửa hoặc nằm sấp để tránh ảnh hưởng đến con nhé.

  Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc - 3

  Tư thế quay người sang trái là tốt nhất cho bà bầu

 • 6

  Chú ý nhiệt độ phòng

  Nhiệt độ phòng rất quan trọng đối với giấc ngủ nhé. Bạn cần một không gian mát mẻ để ngủ ngon hơn. Hãy hạ nhiệt độ của máy lạnh hoặc mở cửa sổ và đắp mền/chăn để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

 • 7

  Ăn bữa phụ

  Một bữa phụ nhẹ nhàng, ít chất béo sẽ giúp giảm tình trạng buồn nôn và hạ đường huyết để mẹ bầu có thể ngủ ngon hơn.

 • 8

  Giảm uống nước sau 7h tối

  Uống nhiều nước trước khi đi ngủ khiến bạn phải đi tiêu liên tục. Điều này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của mẹ bầu. Do đó, sau 7h tối hãy giảm uống nước nhé.

 • 9

  Ăn uống lành mạnh

  Ăn uống lành mạnh rất tốt cho sức khỏe của bạn, kể cả lúc bình thường hay lúc đang mang thai. Hãy tránh xa những loại đồ chiên và nhiều gia vị để giảm thiểu tình trạng ợ nóng hoặc rối loạn tiêu hóa, chúng có thể sẽ làm phiền giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

 • 10

  Tâm sự

  Nếu bạn lo lắng và khó ngủ vào ban đêm, hãy tâm sự với người bạn tin tưởng. Trút hết những lo lắng trong lòng và nhận được sự an ủi, có thể tâm lý bạn sẽ ổn định hơn và ngủ ngon giấc hơn.

  Bật mí các cách giúp phụ nữ mang thai ngủ ngon giấc - 4

  Hãy tâm sự với người bạn tin tưởng nếu cảm thấy lo lắng, khó ngủ