Bật mí các cách quan hệ không có thai cho bạn trẻ

TRI THỨC SỐNG

Bật mí các cách quan hệ không có thai cho bạn trẻ

Việc thiếu hiểu biết trong quan hệ tình dục sẽ dẫn tới chuyện có thai ngoài ý muộn. Vậy cách quan hệ không có thai ngoài ý muốn là gì để vẫn bảo vệ sức khỏe của mình?

Hiện nay việc quan hệ không có thai luôn được nhiều bạn trẻ áp dụng. Nhưng việc thiếu hiểu biết về việc quan hệ tình dục cũng như nguyên lý thụ thai nên việc mang thai ngoài ý muốn không thể tránh khỏi được. Để không mang thai ngoài ý muốn thì bạn nên áp dụng các biện pháp quan hệ không mang thai dưới đây.

 • 1

  Dùng bao cao su

  Cách quan hệ không có thai đơn giản và hiệu quả nhất là việc sử dụng bao cao su. Chỉ cần một trong hai người mang bao cao su thì việc tránh thai sẽ vô cùng an toàn. Đây cũng là sự lựa chọn số 1 của các cặp vợ chồng hoặc các bạn trẻ. Do bao cao su dễ sử dụng, dễ tìm kiếm và không gây đau đớn, ít gây ra kích ứng cho người sử dụng. Ngoài ra việc dùng bao cao su bạn và đối tác sẽ tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

  Bật mí các cách quan hệ không có thai cho bạn trẻ

  Dùng bao cao su là một trong các cách quan hệ không mang thai

 • 2

  Đặt vòng tránh thai

  Việc đặt vòng tránh thai sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc có thai ngoài ý muốn. Nhưng nhiều người sẽ bị kích ứng và có thể gặp tai biến trong khi đặt vòng không đúng. Do vậy hãy tới các trung tâm y tế dự phòng kế hoạch hóa gia đình để bác sĩ đưa ra lời khuyên cũng như tư vấn tốt nhất.

 • 3

  Thuốc tránh thai

  cũng là một trong những biện pháp được nhiều bạn trẻ sử dụng. Có hai loại thuốc tránh thai đó là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày.

  Nếu trong những trường hợp bất khả thi mới nên dùng loại thuốc tránh thai khẩn cấp vì thuốc này vô cùng có hại cho chị em phụ nữ như gây ra kinh nguyệt không đều, ảnh hưởng tới hormone, tăng lượng mỡ ở bụng hoặc gây ra vô sinh nếu dùng chúng quá nhiều. Với thuốc tránh thai hàng tháng thường dùng cho các cặp vợ chồng chưa muốn có con, việc ngưng sử dụng thuốc vẫn có thai bình thường. Dùng thuốc tránh thai giúp bạn chủ động hơn trong quan hệ và chuyện chăn gối không bị gián đoạn và bạn cảm thấy thăng hoa được trọn vẹn hơn.

 • 4

  Xuất tinh ra bên ngoài

  Biện pháp xuất tinh bên ngoài cũng là một trong những biện pháp được nhiều cặp đôi sử dụng. Nhưng biện pháp này sẽ không an toàn nếu như các ông chồng lên đỉnh quá sung mà quên hoặc không kịp rút ra ngoài. Việc xuất tinh ra ngoài làm gián đoạn cuộc yêu và tạo cảm giác khó chịu cho cả hai. Nhiều cặp vợ chồng chọn biện pháp quan hệ không mang thai này vì người vợ dùng các biện pháp khác bị kích ứng. Tuy nhiên nếu kéo dài, sức khỏe của nam giới sẽ bị ảnh hưởng và có thể dẫn tới vô sinh.

  Bật mí các cách quan hệ không có thai cho bạn trẻ - 1

  Cách quan hệ vợ chồng không mang thai có thể sử dụng

 • 5

  Dùng màng chắn âm đạo

  Biện pháp này phù hợp với những người đã lập gia đình lâu có kinh nghiệm trong chuyện ấy vì cách này phức tạp hơn các biện pháp trên. Bạn đặt màng chắn vào âm đạo trước khi giao hợp, định vị nó để nó giữ được tinh dịch không chảy vào bất cứ nơi nào gần cổ tử cung của bạn.

  Đây là một lựa chọn quan hệ không mang thai cho người phụ nữ không thích bao cao su, hoặc những người không thể uống thuốc tránh thai vì những lý do khác nhau hoặc những người không thể đặt vòng tránh thai.