Bật mí những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên chị em nên biết

TRI THỨC SỐNG

Bật mí những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên chị em nên biết

Dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên là gì? Với những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên như đau ngực, mệt mỏi, buồn nôn...chính là những dấu hiệu mang thai tuần đầu bạn dễ nhận biết nhất.

Bạn nhận thấy những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên của bạn là gì? Trước khi sử dụng que thử thai để thấy chúng lên hai vạch thì chị em nên chú ý tới những dấu hiệu trong cơ thể dưới đây. Chúng sẽ dự báo dấu hiệu bạn có thai rồi đấy. Nguyên nhân gây ra những thay đổi này là do sự tăng lên của nội tiết tố trong cơ thể.

Dưới đây là sớm nhất các mẹ cần biết: 

 • 1

  Cảm thấy mệt mỏi

  Trong thời gian đầu mang thai, phần lớn năng lượng trong cơ thể mẹ tập trung để nuôi dưỡng cho sự hình thành và phát triển của em bé. Vì vậy chị em sẽ có cảm giác mệt mỏi như vừa chạy marathon hoặc leo núi cao. Thông thường khi sang quý 2 thai kỳ, triệu chứng này sẽ dần giảm bớt đi.

  Bật mí những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên chị em nên biết

  Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên bạn nên biết

 • 2

  Ngực sưng, đau nhức

  Đa phần các chị em khi mang bầu đều nhận thấy dấu hiệu ngực sưng và đau nhức trong những tuần đầu mang thai. Đây là cảm giác đau, tê tê và vô cùng nhạy cảm khi bị tác động bên ngoài.

  Đây là dấu hiệu đầu tiên thông báo mẹ đã có “tin vui”. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của hai hormone thai kỳ estrogen và progesterone tăng lên đáng kể. Sự thay đổi ở ngực chủ yếu là để chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sau khi em bé ra đời. Triệu chứng này sẽ giảm bớt vào quý 2 thai kỳ.

 • 3

  Xuất hiện chảy máu và đau bụng

  Nếu chị em thấy một chút máu ở quần chip của mình chị em cũng đừng nên quá lo lắng. Thông thường máu sẽ báo sẽ xuất hiện sau khoảng 5-10 ngày sau khi trứng được thụ thai. Đây chính là dấu hiệu báo phôi thai đã cấy thành công vào tử cung người mẹ.

  Với một số phụ nữ cũng trải qua cảm giác đau bụng trong những tuần đầu mang thai, tượng tự như hiện tượng đau bụng dưới trước kỳ kinh nguyệt. Mặc dù vậy, không phải tất cả chị em đều trải qua triệu chứng này khi mang bầu.

 • 4

  Cảm thấy thèm ăn

  Đa phần hầu hết chị em khi mang bầu đều trải qua cảm giác thèm ăn. Trước đây, có nhiều món chị em không bao giờ thích nhưng giờ bỗng tỏ ra thèm. Nhiều chị em còn thèm cả thuốc lá khi bầu bí, người thèm ớt, dấm.....Điều này hoàn toàn bình thường. Do vậy chị em đừng quá lo lắng vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.

 • 5

  Cảm giác buồn nôn

  Hiện tượng ốm nghén, nôn nao, cảm thấy buồn nôn là những triệu chứng phổ biến ở phụ nữ ở những tuần đầu mang thai và nó có thể kéo dài suốt 3 tháng đầu, thậm chí là cả thai kỳ. Nguyên nhân là do sự tăng lên của hormone progesterone khiến dạ dày trở lên nhạy cảm hơn. Lúc này chị em cũng có thể bị dị ứng với nhiều mùi vị khác nhau dù trước đó không hề có cảm giác này.

  Bật mí những dấu hiệu có thai tuần đầu tiên chị em nên biết-2

 • 6

  Đầy hơi

  Khi bầu bí chị em thường hay có cảm giác chướng bụng, đầy hơi. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong quá trình mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

 • 7

  Đi tiểu thường xuyên

  Khi chị em mang thai, hormone thay đổi thúc đẩy chuỗi các hoạt động gia tăng tốc độ máu qua thận của bạn. Đó là lý do bàng quang của bạn đầy lên nhanh chóng, và cần đi tiểu thường xuyên hơn. Triệu chứng này có thể bắt đầu sớm, trong 6 tuần của giai đoạn đầu tiên mang thai.

  Việc đi tiểu thường xuyên sẽ tiếp tục hoặc nhiều hơn cũng như quá trình mang thai của bạn. Lượng máu tăng lên nhanh chóng trong suốt quá trình mang thai, dẫn đến lượng chất lỏng được trao đổi tăng thêm và đi đến bàng quang của mẹ. Ngoài ra, sự phát triển của em bé cũng sẽ gây ra nhiều áp lực lên bàng quang, khiến mẹ bầu thường xuyên buồn tiểu. Nếu thấy mình đi tiểu nhiều hơn có thể bạn đang có tin vui rồi đấy.

  Bạn có thể xem thêm dấu hiệu có thai sau 7 ngày quan hệ tại đây