Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam

TRI THỨC SỐNG

Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam

Cái tên bầu Đức hẳn không còn xa lạ với công chúng. Không chỉ là người có niềm đam mê bóng đá, bầu Đức còn là một doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn đối với nền kinh tế Việt Nam.

 • 1

  Đôi nét về bầu Đức

  Bầu Đức tên thật là Đoàn Nguyên Đức. Hiện ông là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Mới đây khu phức hợp HAGL Myanmar Centre của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai được tập đoàn lớn của Singapore cam kết sẽ đầu tư 275 triệu USD, tương đương gần 5.900 tỷ đồng.

  Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam - 1

 • 2

  Khối tài sản của ông trùm bóng đá

  Bầu Đức là người giàu thứ 2 trên thị trường chứng khoán với khối tài trị giá hơn 7.600 tỷ đồng. Về tiền bạc, ông bầu phố núi cho rằng: “Tôi không thiếu tiền. Tôi rất nhiều tiền, thậm chí tiền của tôi có thể nói tiêu cả 3 đời, 4 đời, đến 5 đời cũng không thể hết được tiền. Tôi làm việc vì đam mê. Niềm đam mê với cái đích phải đến của mình.” Với bầu Đức, tiền không phải là mục tiêu theo đuổi.

  Đối với một số doanh nhân trẻ tuổi chơi “trội”, trong mắt bầu Đức, họ chỉ là những doanh nhân đang trên đường thành đạt chứ chưa thể nói là thành đạt. Theo ông biết thì những người trẻ tuổi thành đạt thật sự giờ rất ít. Bầu Đức cho rằng: “Cái kiểu chưa thể hiện được tài năng đã thể hiện đẳng cấp thì không phải là những người thành đạt thật sự.”

 • 3

  Niềm đam mê đối với bóng đá và tâm huyết với bóng đá nước nhà

  Ông Đức thích thể thao, đặc biệt rất mê bóng đá và là một ông bầu tiếng tăm trong làng bóng Việt Nam. Ông bầu này từng chia sẻ nhờ bóng đá mới có như ngày hôm nay nên ông không bao giờ bỏ bóng đá. Hình ảnh bầu Đức ngồi trên khán đài chăm chú từng đường bóng lăn trên sân cỏ đã quá quen thuộc với người hâm mộ cả nước nhiều năm nay. 

   Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam - 2Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam - 3

 • 4

  Những bài học bầu Đức dành cho thế hệ trẻ

  Vị doanh nhân này như một tấm gương lớn để thế hệ trẻ nhìn nhận và học hỏi. Những câu nói của ông như kim chỉ nam để nhiều người phải suy nghĩ và học theo. Những bài học kinh doanh, những bài học về bóng đá hay cuộc sống, kỹ năng làm người... tất cả được bầu Đức thể hiện khéo léo qua các cách nói chuyện, giao lưu với mọi người. 

  Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam - 4

  Những câu nói bất hủ của vị "Bill Gates" Việt Nam khiến nhiều người phải khâm phục không chỉ là tài năng, cách sống, cách học tập của ông:

  1. Con đường học vấn không mỉm cười với mình thì nên chọn con đường khác.

  2. Tôi không có bằng đại học là đúng nhưng người ta tưởng tôi không học là hiểu lầm. Ở trường đại học, các bạn chỉ học có 5 năm còn tụi tôi học trường đời tới 35 năm rồi.

  3. Tôi không giấu dốt, không mắc cỡ khi học hỏi. Thành thật mà nói, tôi học nhiều người lắm, và copy thành tựu của nhiều người để tích lũy kiến thức riêng cho mình. Trước tôi còn cắp cặp đến các lớp tập huấn, tích lũy kiến thức, học hỏi kỹ năng, nhưng 15 năm nay, do không sắp xếp thời gian được nên tôi tự học theo cách của mình, có khi tôi đọc tài liệu suốt đêm.

  4. Tôi làm quần quật không phải vì tiền.

  5. Tôi tuyển dụng nhân sự nhưng không đòi hỏi bằng cấp

  6. Doanh nhân đích thực sẽ không vung tiền tùy tiện

  7. Với tôi, sắm máy bay không phải vì chơi ngông

  8. Tôi không cho không ai cái gì bao giờ"

  9. Tôi không mặc comple vì vướng víu, bất tiện

  Bầu Đức - doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn ở Việt Nam - 5