Bé 20 tháng tuổi bị bệnh ung thư máu hành hạ hàng ngày

TRI THỨC SỐNG

Bé 20 tháng tuổi bị bệnh ung thư máu hành hạ hàng ngày

Mới 20 tháng tuổi nhưng cháu Hồ Thị Anh Thư (số nhà 158 Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã phải chịu đựng căn bệnh ung thư máu dòng tủy hành hạ mỗi ngày.

Chị kể, cháu Thư là con thứ 2 của vợ chồng chị. Cách đây khoảng một tháng rưỡi, thấy cháu thường xuyên bị sốt cao nhiều ngày liền không hạ, hay quấy khóc. Chị đưa cháu đến bệnh viện thì được bác sĩ cho biết cháu bé ung thư máu dòng tủy. Từ hôm đó đến giờ, cháu nằm ở viện luôn.

Cháu Thư đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng (Trong ảnh: cháu Thư và mẹ)
 
Cháu Thư đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng

Từ ngày vào viện cháu phải thường xuyên truyền máu, mỗi tuần truyền hai lần. Ngoài ra, các bác sĩ cũng đã truyền hóa chất cho cháu một lần.

Tuy cháu được hưởng bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng do bệnh cháu quá nặng nên phải điều trị những loại thuốc ngoài danh mục thuốc bảo hiểm y tế và truyền hóa chất. Có những loại thuốc phải mua ở Huế, Sài Gòn nên gia đình gặp nhiều khó khăn mà cuộc sống gia đình cũng không khấm khá gì.

Chồng chị Thôi - anh Hồ Hữu Bắc làm thợ hồ còn chị Thôi làm công nhân ở khu công nghiệp. Nhưng từ khi sinh cháu Thư, chị Thôi nghỉ ở nhà chăm con vì con đang còn nhỏ. Từ ngày cháu Thư nhập viện, anh Thôi cũng nghỉ việc xuống viện chăm con. Vậy nên cuộc sống đã khó khăn bây giờ lại càng khó khăn hơn.

Theo bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn (bác sĩ điều trị cho cháu Thư), Khoa Nhi (Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cho biết: "Cháu Thư còn nhỏ nhưng bệnh nặng, khó điều trị. Vừa rồi đã truyền hóa chất nhưng kháng thuốc, không lùi bệnh. Tiên lượng của bé rất xấu. Chúng tôi đã đề nghị gia đình chuyển cháu vào Sài Gòn điều trị nhưng gia đình không đi. Có lẽ là do kinh tế".

Anh Bắc cho biết, vì cháu cần lượng máu rất lớn nên gia đình không thể đưa cháu vào Sài Gòn để điều trị. Vào đó cần máu không có người giúp đỡ. Ở Đà Nẵng, mỗi lần cần máu anh Bắc đều nhờ anh em, người quen và các em sinh viên ở các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng cho máu. Vào Sài Gòn lấy tiền đâu mà mua máu truyền cho cháu.

Chị Thôi cũng đã gửi đơn đến một số nơi xin giúp đỡ nhưng hiện giờ chưa có ai giúp đỡ đứa con nhỏ bé, tội nghiệp của chị cả. 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

 Anh Hồ Hữu Bắc, số nhà 158 Phạm Như Xương, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. ĐT: 0120.2529.239