Bí mật thú vị của những bà mẹ sinh con thông minh

TRI THỨC SỐNG

Bí mật thú vị của những bà mẹ sinh con thông minh

Trong quá trình mang thai để con yêu luôn khỏe mạnh và thông minh thì chị em nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất như axit folic, chăm chỉ nói chuyện, cho con nghe nhạc...

Sinh ra những đứa con đáng yêu, khỏe mạnh và thông minh là niềm mong ước của tất cả các cặp đôi. Do vậy các mẹ cần biết cách nâng cao chỉ số IQ của bé từ khi bé ở trong bụng mẹ.Thói quen, lối sống cũng như chế độ ăn của mẹ trong thai kỳ sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển trí não của con mình. Lời khuyên được đưa ra là các bà mẹ cần xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh với chế độ nghỉ dưỡng hợp lý, ăn uống khoa học, đẩy đủ chất để não thai nhi phát triển tốt nhất.

Dưới đây là những cách giúp tăng chỉ số IQ của bé từ trong bào thai mà chị em cần biết.

 • 1

  Bổ sung thực phẩm giàu axit folic

  Các thực phẩm giàu axit folic được chứng minh có công dụng giúp tăng cường chỉ số IQ của thai nhi. Mẹ bầu được khuyên nên nạp đủ 400 mcg folate mỗi ngày 3 tháng trước khi mang thai và trong suốt thai kỳ. Không chỉ tốt cho não bộ, folate còn giúp giảm nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh, đặc biệt những dị tật liên quan đến não và cột sống.

  Bí mật thú vị của những bà mẹ sinh con thông minh - 1

 • 2

  Nói không với thuốc lá và rượu

  Việc hút thuốc lá, rượu bia là một trong những thói xấu tồi tệ nhất trong quá trình mang thai. Hút thuốc lá đã được chứng minh là ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ thai nhi và làm giảm chỉ số IQ của bé. Hút thuốc, uống rượu còn tăng nguy cơ sảy thai, sinh non và sinh con nhẹ cân. Do vậy để con sinh ra khỏe mạnh các chị em nên tuyệt đối nói không với rượu bia và thuốc lá.

 • 3

  Đừng quên axit béo Omega-3

  Axit béo omega-3 cũng là một thành phần giúp tăng cường não bộ ở trẻ và liên quan trực tiếp đến sức khỏe tâm thần ở con người. Mẹ bổ sung đầy đủ axit béo omega-3 (DHA) sẽ giúp tăng chỉ số IQ của trẻ từ trong bào thai giúp con sau này thông minh hơn.
 • 4

  Cho con nghe nhạc

  Âm nhạc từ lâu đời đã được biết đến là có công dụng giúp phát triển trí não trẻ em. Khi cho con nghe nhạc từ trong bụng cũng có tác dụng tương tự. Âm nhạc sẽ giúp kích thích não bộ, tăng cường khả năng ghi nhớ cho thai nhi.
 • 5

  Vuốt ve thai nhi

  Bạn có thể vuốt ve thai nhi bằng cách xoa nhẹ nhàng lên bụng bầu sẽ giúp kích thích em bé. Cách làm này sẽ làm tăng lưu lượng máu đến thai nhi, rất tốt cho hành trình phát triển của bé sau này.

  Bí mật thú vị của những bà mẹ sinh con thông minh - 2

 • 6

  Nói chuyện với bé

  Nói chuyện và đọc sách cho bé nghe đặc biệt là trước khi đi ngủ thực sự giúp kích thích não bộ của bé. Các nghiên cứu đã chỉ ra mẹ chăm chỉ nói chuyện, đọc sách cho con nghe có liên quan đến việc cải thiện chỉ số IQ của trẻ. Em bé có thể nghe thấy âm thanh từ bên ngoài từ khi được 15 tuần thai. Do vậy mẹ đừng quên trò chuyện với bé mỗi ngày nhé điều này cũng giúp tăng mối quan hệ của mẹ và bé.

 • 7

  Giảm sự căng thẳng

  Các chuyên gia thường khuyên các chị em mang bầu cần cố gắng tạo tâm lý thoải mái nhất khi mang thai. Bởi tâm lý mẹ sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành tâm lý và tính cách của trẻ. Để giảm mức độ căng thẳng trong thai kỳ cũng là cách giúp kích hoạt sự phát triển liền mạch não bộ của thai nhi.