Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp

Phòng ngủ chật sẽ càng thêm chật và bừa bộn nếu không có giải pháp lưu trữ hợp lý. Những cách sau đây tuy đơn giản nhưng giúp bạn khắc phục vấn đề này cực hiệu quả.

 • 1

  Giá gắn trên tường, ngay cạnh giường ngủ

  Thay vì đặt cạnh giường ngủ chiếc bàn nhỏ quen thuộc để đựng sách báo, đèn ngủ, đồng hồ, đồ trang trí..., bạn hãy lắp một giá sách nhỏ gọn trên tường và ngay cạnh giường. Như thế tiết kiệm diện tích mà vẫn rất tiện lợi.
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 1
 • 2

  Tận dụng mảng tường cạnh đầu giường để làm giá chìm

  Khi không có chỗ để đặt bàn nhỏ cạnh giường ngủ cho việc lưu trữ đồ vật linh tinh, bạn hãy biến mảng tường gần đó thành một chiếc giá đựng chìm thay cho chiếc bàn này. Đây là cách làm vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 2
 • 3

  Không gian lưu trữ ở hai bên đầu giường

  Một cách lưu trữ khác thay cho chiếc bàn nhỏ quen thuộc nơi đầu giường là sử dụng phần đầu giường có không gian lưu trữ ở hai bên. Còn gờ của phần đầu giường sẽ được dùng để đặt đèn ngủ.
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 3
   
 • 4

  Lắp móc treo cho nữ trang

  Bạn không còn chỗ để lưu trữ đồ nữ trang? Hãy lắp móc treo ngay ở cạnh bên của tủ quần áo hoặc trên tường. Thật tiện lợi mà không tốn diện tích phải không nào?
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 4
 • 5

  Tủ đựng di động

  Chiếc tủ trong hình bên dưới trông rất đơn giản nhưng lại cung cấp không gian lưu trữ lớn. Không chỉ thế, với hình dáng thon gọn và có lắp bánh xe, nó cũng dễ được đặt ở những phòng ngủ chật hẹp và có thể di chuyển sang chỗ khác khi cần một cách dễ dàng.
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 5
 • 6

  Sử dụng tủ càng nhiều ngăn kéo càng tốt

  Nhiều ngăn kéo sẽ cho phép bạn đựng được nhiều đồ và phân chia chúng ra các ngăn riêng rẽ, dễ tìm và dễ lấy hơn khi cần. Bề mặt tủ sẽ dùng để đựng đèn ngủ, đồ trang trí, điều khiển tivi...., giúp làm đẹp giường ngủ và phòng ngủ.
   
  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 6
 • 7

  Lưu trữ linh hoạt

  Nếu trong phòng chỉ có thể đặt một chiếc tủ, bạn hãy dùng nó để đựng nhiều loại đồ vật khác nhau thay vì phân chia tủ đựng sách, tủ đựng quần áo, tủ đựng tài liệu như khi phòng có nhiều tủ... Chẳng hạn, trong bức ảnh sau, bên cạnh việc để sách là chính, bạn có thể dùng tủ để đựng quần áo, các đồ vật linh tinh khác thông qua các hộp kín.
   

  Bí quyết ăn gian diện tích lưu trữ cho phòng ngủ hẹp - 7