Bí quyết cắm trại dã ngoại mùa mưa

TRI THỨC SỐNG

Bí quyết cắm trại dã ngoại mùa mưa

Đừng nghĩ rằng việc thay đổi thời tiết hay những cơn mưa không mong đợi sẽ buộc bạn phải ngồi buồn xo ở nhà. Bạn vẫn có thể có một buổi dã ngoại thú vị với những hoạt động vui chơi hay ho mà không hề ...

Dưới đây là những bí kíp hữu ích giúp bạn vui vẻ và thoải mái khi đi cắm trại trong mùa mưa.

 • 1

  Trước khi đi

  Kiểm tra lều để đảm bảo là nó có một lớp ngoài chống chịu tốt với thời tiết và một tấm vải lót làm chỗ nằm trên mặt đất. Hãy "đầu tư" thêm một tấm vải nữa chăng dưới lều để được bảo vệ tốt hơn. Mang thêm chăn để đặt dưới chiếu ngủ nhằm cách ly khỏi sự ẩm ướt.

 • 2

  Dựng lều cẩn thận

  Hãy chọn chỗ đất cao, bằng phẳng, đừng dựng lều ở chỗ trũng, hõm sâu hay bên bờ sông. Nếu bạn phải dựng lều ở nơi sườn dốc, nhớ hướng cửa lều về phía đất thấp hơn để tránh cho lều của bạn bị ngập nước khi trời mưa. Để tiện lợi và không tốn thời gian đi lại, bạn cũng đừng dựng lều quá xa nhà vệ sinh.

 • 3

  Tạo một nơi để đồ

  cắm trại
  Hãy tìm một nơi an toàn để xếp gọn gàng đồ đạc khi bạn dựng trại. Nếu bạn có ô tô, nó sẽ rất hữu ích. Khi dựng lều, hãy chú ý kéo căng lớp ngoài không thấm nước của lều, càng xa những bức tường bên trong càng tốt. Nhớ mang thêm cọc lều.

 • 4

  Để riêng đồ ướt

  Những chiếc túi nhựa bọc kín hay túi lót thùng rác rất hữu ích trong việc để quần áo ướt hay giữ khô mồi nhóm lửa. Hãy mang áo ngoài có mũ trùm và rũ sạch nước trước khi bạn vào lều. Luôn giữ ít nhất một bộ quần áo khô. Tuân theo nguyên tắc không để giầy trong lều, chỉ mang một đôi dép xỏ ngón để trước cửa lều.

 • 5

  Mang theo phương tiện giải trí

  Hãy mang theo sách, bộ bài, trò chơi đố chữ, bút chì màu, tranh ảnh thậm chí là laptop hay đầu đĩa DVD xách tay. Nhớ sạc pin đầy đủ trước ở nhà. Bạn sẽ cần đến nó khi muốn nghe nhạc, xem phim...

 • 6

  Đừng mang theo trẻ nhỏ hay thú cưng

  Chú chó cưng của bạn có thể sẽ cố đào bới để thoát ra khỏi lều, xé rách tấm vải lót và để lại những vết bẩn như bùn đất khắp mọi nơi. Nếu bạn mang theo trẻ nhỏ, bạn cần phải dựng một cái lều lớn. Hãy hình dung một không gian chật chội bị lèn trong bình sữa, tã lót, cốc tách bẩn, đồ đạc ẩm ướt... thật chẳng thoải mái một chút nào.